Kiềm chế cơn thèm ăn bằng cách nào?

Đôi khi bạn không thể kiềm chế cơn thèm ăn của mình, nếu nhịn quá lâu thì chỉ khiến cơ thể bạn càng muốn ăn nhiều hơn và dễ ăn những đồ không tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn tránh được những cơn đói.

an ngon Kiềm chế cơn thèm ăn bằng cách nào?

Ăn đúng bữa, đúng giờ và ăn một chút một sẽ kiềm chế được cơn thèm ăn (Ảnh minh họa)

Ăn từng chút một

Khi bạn đói và thèm ăn, bạn có thể ăn một chút một, không nên ăn quá nhiều một lúc. Ví dụ, nếu thèm khoai tây lát chiên, bạn có thể cho vài lát và ăn kèm ngũ cốc. Không nên để bản thân bị đói quá lâu.

Ăn đúng bữa, đúng giờ

Nếu bạn ăn uống theo đúng giờ giấc hàng ngày thì sẽ ít cảm thấy thèm ăn và ăn những thứ không tốt cho sức khỏe. Ngược lại, nếu bạn không thể ăn đúng bữa hàng ngày thì bạn sẽ dễ dàng ăn những thứ có sẵn và cơ thể bạn rất dễ tích mỡ.

Ăn nhiều chất xơ và protein

Chất xơ và protein sẽ khiến cơ thể mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa so với các loại thực phẩm khác. Nếu cơ thể bạn phải hoạt động vất vả để tiêu hóa thức ăn của bữa trước thì bạn sẽ không cảm thấy thèm ăn.

Đừng bỏ đói bản thân

Nhịn ăn sẽ khiến cho bạn thèm ăn hơn rất nhiều. Ăn đúng giờ và đừng cố gắng ép cân nhanh chóng vì nó sẽ khiến bạn càng muốn ăn nhiều hơn.

Luôn bận rộn

Bạn càng bận rộn bao nhiêu bạn sẽ có ít thời gian nghĩ tới việc ăn uống hơn, chằng hạn như đọc sách, đi bộ, làm vườn, nói chuyện với bạn bè, đan khăn hay bất cứ việc gì khiến bạn thích thú.

Tập luyện thay vì ăn uống

Hãy đi bộ thay vì ngồi một chỗ và ăn chocolate hoặc những đồ ăn khác không tốt cho sức khỏe. Tập luyện dưới bất kì hình thức nào cũng sẽ giúp bạn quên đi chuyện ăn uống.

(Tiền Phong)

thich img Kiềm chế cơn thèm ăn bằng cách nào?

1 Điểm2 Điểm3 Điểm4 Điểm5 Điểm (Chưa có điểm)
Loading ... Loading ...
Thẻ: , ,
Bình luận
Kẹt xe thường xuyên có thể dẫn đến rối loạn tâm thần

Bị mắc kẹt giao thông quá nhiều lần không chỉ gây bực bội mà còn có thể khiến chúng ta...

Close
Thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo, không tự ý áp dụng. Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng