Vì sao bạn giảm cân thất bại?

Để giảm cân, mỗi người có những “chiến lược” khác nhau và đạt được những hiệu quả cũng khác nhau. Nhưng rất nhiều người nói rằng, kết quả giảm cân của họ chẳng thấy đâu mà ngược lại, trọng lượng cơ thể thậm chí còn tăng thêm. Điều này không khó giải thích, bởi đơn giản, họ đã mắc phải một số sai lầm khi đang cố giảm cân và mong muốn giảm cân càng nhanh càng tốt.

Dưới đây là một vài sai lầm điển hình trong giảm cân của hầu hết chị em:


1. Sử dụng thuốc giảm cân

Thuốc giảm cân cũng có nhiều loại nhưng không phải ai cũng hiểu hết về công năng của thuốc và sử dụng như thế nào mới là hiệu quả nhất. Một số loại thuốc giảm cân thực chất chỉ là làm cho cơ thể mất nước bằng cách đi tiểu tiện và đại tiện liên tục. Điều này không tốt chút nào vì nó làm cho cơ thể mệt mỏi và luôn có cảm giác muốn ăn để tăng năng lượng, muốn uống vì cơ thể mất quá nhiều nước.

2. Ăn quá ít

Hầu hết chị em nào nóng lòng muốn giảm cân nhanh chóng thì đều cố gắng ăn càng ít càng tốt, nếu không thể nhịn bữa ăn nào thì sẽ cắt giảm triệt để lượng thức ăn trong bữa đó. Và đến một thời điểm, lượng calo cung cấp cho cơ thể quá ít để duy trì các hoạt động thì tự khắc bạn ăn vượt lên lượng hàng ngày rất nhiều, và thế là kế hoạch giảm cân của bạn thất bại hoàn toàn.

3. Không duy trì thói quen sinh hoạt hàng ngày

Có thể tại thời điểm nào đó trước đây trọng lượng của bạn không tăng quá mức như thế này bởi vì lúc đó bạn có chế độ ăn uống phù hợp, lại chăm vận động thường xuyên. Còn bây giờ, vì lý do gì đó mà bạn không còn chăm luyện tập thể dục như trước nữa, chế độ ăn uống cũng không như trước, và bạn tự nhủ, chỉ xê dịch một chút so với trước đây thì sẽ không có hậu quả đáng kể gì. Nhưng kết quả thì ngược lại, trọng lượng của bạn tăng lên dần dần và ít có cơ hội giảm xuống.

4. Không ăn quá khuya

Nhiều người cố gắng tránh ăn khuya vì nghĩ rằng nếu ăn quá muộn thì cơ thể sẽ không làm việc để tiêu hóa hết thức ăn, lượng thức ăn đọng lại trong dạ dày sẽ làm cho cơ thể tăng cân. Nhưng thực tế, ăn lúc mấy giờ không quan trọng. Điều làm ảnh hưởng đối với trọng lượng cơ thể đó là: Hôm nay bạn đã ăn thứ gì? Ăn bao nhiêu? Có luyện tập thể dục hay không? Ba điểm trên mới là then chốt quyết định sự giảm cân, tăng cân hay chỉ là duy trì cân nặng.

5. Ngủ không đủ giấc

Nếu bạn đã cố gắng làm mọi thứ mà không thấy hiệu quả trong giảm cân, tại sao không tự kiểm tra giấc ngủ của bạn? Căng thẳng trong nhiều giờ sẽ dẫn đến kết quả là lượng hormone stress cortisol tăng cao trong lúc bạn ngủ và làm bạn tăng nguy cơ tích nhiều mỡ bụng.

6. Tuyệt đối tránh xa đồ ngọt

Vì nghĩ đồ ngọt nhiều đường sẽ làm lượng calo vào cơ thể tăng nhanh chóng nên nhiều chị em có quan niệm, để giảm béo hoặc tránh tăng cân thì cần tuyệt đối tránh xa đồ ngọt. Nhưng có nhất thiết phải kiềm chế bản thân đến thế không? Trong khi chúng ta cố gắng tránh xa đồ ngọt thì đến một lúc nào đó, có thể chúng ta sẽ ăn liền một lúc rất nhiều món ngon và vậy là mọi cố gắng trước đó của chúng ta sẽ thất bại. Chuyên gia sức khỏe cho rằng: thực ra trong một thời khắc nhỏ “tự thưởng” cho mình một chút đồ ngọt cũng có động lực hỗ trợ cho mục tiêu giảm cân lâu dài. Có điều không phải hôm nào cũng vậy.

Bạn vẫn có thể ăn đồ ngọt khi đang thực hiện giảm cân

7. Coi việc tập thể dục là nhiệm vụ phải làm

Mọi người thường nhìn nhận tập luyện giống như nhiệm vụ chẳng thú vị gì, tập thể dục chẳng qua là vì nó nằm trong “chương trình giảm cân” mà thôi. Nhưng thực tế đã chứng minh, cơ thể cần được hoạt động, cũng quan trọng như ăn và ngủ vậy. Tập thể dục chẳng những cần để giảm cân mà còn giúp bạn cảm thấy tốt hơn ở thời điểm hiện tại và góp phần tăng cường sức khỏe cho tương lai.

8. Quá nóng lòng muốn giảm cân nhanh chóng

Sau vài tuần tập luyện và ăn uống đúng chế độ, sự nản lòng một lần nữa xuất hiện khi vạch cân vẫn ở nguyên mức cũ. Hãy nhớ rằng bạn không tăng cân trong một đêm và bạn sẽ không giảm cân cũng chỉ trong một đêm. Vì vậy, hãy đề cao những lợi ích về sức khỏe khi bạn đang trong quá trình giảm cân. Ví dụ như bạn cảm thấy khỏe khoắn hơn, ngủ ngon hơn và tràn đầy sức sống hơn.

Nguồn: Tapchigiamcan.com

Tin bổ ích khác

Phân biệt bệnh cảm và cúm Cảm và cúm là những bệnh nhiễm trùng hô hấp cấp xảy ra ở mọi lứa tuổi. Do có triệu chứng gần giống nhau trên đường hô hấp trên và dưới nên người ta th...
5 phút tự kiểm tra ung thư da trên cơ thể... Chỉ cần 5 phút là đủ để kiểm tra dấu hiệu ung thư da trên toàn cơ thể bạn. Căn bệnh này rất dễ bị bỏ qua nếu bạn không thường xuyên phát hiện các biểu...
Phụ nữ chủ động chốn phòng the sẽ hạnh phúc hơn... Tình dục hoàn hảo chính là nền tảng của một tình yêu ngọt ngào và một cuộc hôn nhân hòa hợp. Có những cặp vợ chồng, cặp tình nhân chuyện ấy rất hòa hợ...
Cách giảm cân đơn giản tại nhà Bạn không cần đi đến các trung tâm thẩm mỹ để hút mỡ mà vẫn có thể sở hữu dáng đẹp eo thon. 1. Uống nước chanh đều đặn Một cách mà c...