Khoa hiếm muộn, bệnh viện phụ sản Từ Dũ

Thảo luận trong 'Khám phụ khoa - nam khoa' bắt đầu bởi BacsiHiep, 6 Tháng một 2012.

 1. BacsiHiep

  BacsiHiep Thành viên

  Bài viết:
  263
  Được Thích:
  5
  Điểm:
  3,165
  MÃ: 1185
  Hơn 10 năm trước đây, bệnh viện Từ Dũ đã trở thành nơi đầu tiên tại Việt Nam tiến hành các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản. Với những thành tựu rực rỡ trong những năm qua, bệnh viện Từ Dũ đã trở thành đơn vị luôn đi đầu trong cả nước về các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản - đặc biệt là các kỹ thuật mới nhất được áp dụng lần đầu tiên tại Việt Nam. Bệnh viện Từ Dũ cũng là trung tâm thụ tinh trong ống nghiệm lớn nhất khu vực Đông Nam Á về các kỹ thuật điều trị vô sinh và số chu kỳ thực hiện hằng năm.

  Khoa Hiếm muộn-bệnh viện Từ Dũ hiện có:

  • Một đội ngũ cán bộ lâu năm kinh nghiệm, giỏi chuyên môn được liên tục đào tạo, cập nhật kỹ thuật mới nhất tại các nước tiên tiến như Singapore, Mỹ, Nhật, Úc…
  • Hệ thống máy móc, trang thiết bị đồng bộ, hiện đại.
  • Phong cách phục vụ, tư vấn niềm nở, tận tình, chu đáo.

  Ngoài ra, với sự phối hợp điều trị của các khoa lâu năm kinh nghiệm của bệnh viện Từ Dũ như: khoa Di Truyền, chẩn đoán tiền sản, siêu âm, sơ sinh…, bệnh nhân luôn được điều trị một cách toàn diện với chất lượng tốt nhất. Tất cả bệnh nhân có thể hoàn toàn an tâm vì từ quá trình mang thai đến khi sinh nở và kể cả chăm sóc trẻ non tháng, họ luôn được sự giúp đỡ của những chuyên gia giỏi nhất.

  [​IMG]

  Là một đơn vị trực thuộc Bệnh Viện Từ Dũ, Khoa Hiếm Muộn thực hiện đầy đủ các chức năng phục vụ cho công tác chung của Bệnh Viện như khám bệnh, chọn lọc người bệnh vào điều trị nội trú, thực hiện công tác điều trị ngoại trú và chăm sóc sức khỏe ban đầu. Song song đó, Khoa Hiếm Muộn vẫn đảm nhiệm chức năng là một chuyên khoa sâu của mình, bao gồm những công tác chủ yếu như sau:

  1. Khám và điều trị bệnh nhân Hiếm Muộn: hiện trung tâm là đơn vị dẫn đầu trong cả nước về số lượt bệnh nhân đến khám và chu kỳ điều trị. Chất lượng phục vụ ngày càng được nâng cao. Đội ngũ cán bộ y tế trẻ được đào tạo từ nhiều nước theo diện rộng và sâu để phục vụ tốt hơn cho người bệnh.

  2. Nghiên cứu khoa học: ngoài các báo cáo khoa học được trình bày ở các hội nghị và đăng tải trên các tạp chí trong nước và quốc tế, khoa Hiếm Muộn còn ứng dụng vào thực tiễn các kỹ thuật mới và hiện đại vào quy trình điều trị nhằm nâng cao tỉ lệ thành công.

  3. Đào tạo, huấn luyện, chuyển giao công nghệ: Tổ chức thường xuyên các khóa đào tạo cho cán bộ y tế trong nước và ngoài nước. Chuyển giao công nghệ cho nhiều trung tâm trong nước. Hỗ trợ về chuyên môn và địa điểm tập huấn cho các khóa học ngắn hạn từ các đơn vị khác.

  4. Phát triển các kỹ thuật và phương pháp điều trị mới tạo nhiều phôi chất lượng nâng cao hiệu quả điều trị

  5. Truyền thông giáo dục sức khỏe: phổ biến các thông tin về sức khỏe sinh sản, đặc biệt là về hiếm muộn trên các phương tiện thông tin đại chúng như tivi, báo, đài, các tập san phổ thông và chuyên ngành về lĩnh vực hỗ trợ sinh sản

  Và trên hết tất cả, mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là tạo ra ngày càng nhiều các em bé dễ thương xinh xắn cho các cặp vợ chồng hiềm muộn, đáp ứng nhu cầu thiêng liêng nhất: nhu cầu được làm cha mẹ.

  Bệnh viện phụ sản Từ Dũ

  Địa chỉ: 284 Cống Quỳnh,P.Phạm Ngũ Lão Quận 1, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

  Điện thoại: (+84-8) 3404 2960

  Fax: (+84-8)38396832

  Website: http://www.ivftudu.com.vn
   
 2. Bùi Thị Thủy

  Bùi Thị Thủy Khách

  Điểm:
  Xin chào bác sĩ! Tháng trước vợ chồng em có đi khám hiếm muộn tại Từ Dũ và được bác sĩ chỉ định bơm tinh trùng vào buồng tử cung, hẹn trở lại bệnh viện khi nào có kinh.
  Vậy bác sĩ cho em hỏi, lần trở lại bệnh viện này có phải đi cả hai vợ chồng hay chỉ mình vợ thôi ạ? Vợ em có phải ở lại bệnh viện trong suốt thời gian kích trứng không ạ? (Vì vợ chồng em ở tận Ninh Thuận nên em nhờ bác sĩ tư vấn để còn sắp xếp công việc gia đình ở lại ạ). Em cảm ơn bác sĩ!
   
 3. Phạm Duy

  Phạm Duy Khách

  Điểm:
  Xin chào bác sĩ! Tháng trước vợ chồng em có đi khám hiếm muộn tại Từ Dũ và được bác sĩ chỉ định bơm tinh trùng vào buồng tử cung, hẹn trở lại bệnh viện khi nào có kinh.
  Vậy bác sĩ cho em hỏi, lần trở lại bệnh viện này có phải đi cả hai vợ chồng hay chỉ mình vợ thôi ạ? Vợ em có phải ở lại bệnh viện trong suốt thời gian kích trứng không ạ? (Vì vợ chồng em ở tận Ninh Thuận nên em nhờ bác sĩ tư vấn để còn sắp xếp công việc gia đình ở lại điều trị ạ). Em cảm ơn bác [email protected] sĩ Phượng
   
 4. Thu Thanh

  Thu Thanh Khách

  Điểm:
  Xin cảm ơn bệnh viện đã mở chuyên mục này để tư vấn kịp thời cho khách!
   
 5. nguyenhoai02

  nguyenhoai02 Thành viên mới

  Bài viết:
  1
  Được Thích:
  0
  Điểm:
  23
  Ở phụ nữ, có một số yếu tố có thể làm gián đoạn quá trình này và gây nên tình trạng vô sinh.

  Một chu kỳ kinh nguyệt bất thường quá dài (35 ngày trở lên) hoặc quá ngắn (ít hơn 21 ngày) có thể là một dấu hiệu của vô sinh nữ. Có thể không có dấu hiệu bên ngoài hoặc các triệu chứng khác.

  Nếu đang ở độ tuổi 30 hoặc trẻ hơn, hầu hết các bác sĩ khuyên nên cố gắng để có thai ít nhất một năm trước khi có bất kỳ thử nghiệm hoặc điều trị nào.

  Nếu đang độ tuổi 35 đến 40, thảo luận với bác sĩ sau sáu tháng cố gắng.

  Nếu trên 40 hoặc có tiền sử kinh nguyệt không đều hay đau đớn, bệnh viêm vùng chậu (PID), sảy thai nhiều lần, điều trị ung thư màng trong dạ con trước đó, bác sĩ có thể bắt đầu xét nghiệm hoặc điều trị ngay.

  Nguyên nhân

  Để mang thai, phụ nữ cần có chu kỳ kinh nguyệt thường xuyên, trải qua quá trình rụng trứng, kết hợp với tinh trùng của đối tác để thụ tinh và phát triển trong tử cung. Ở phụ nữ, có một số yếu tố có thể làm gián đoạn quá trình này và gây nên tình trạng vô sinh.

  - Rối loạn rụng trứng: chiếm 25 phần trăm các trườn hợp vô sinh, có thể do sai sót trong quy định của kích thích tố sinh sản của vùng dưới đồi hoặc tuyến yên, hoặc các vấn đề trong chính buồng trứng.

  - Bất thường FSH và LH : Hai hormone kích thích rụng trứng chịu trách nhiệm mỗi tháng, hormone kích thích nang trứng, (VSATTP) và luteinizing hormone (LH) được sản xuất bởi tuyến yên trong trong chu kỳ kinh nguyệt. Sự dư thừa vật chất hoặc tinh thần căng thẳng, trọng lượng cơ thể rất cao hoặc rất thấp có thể phá vỡ mô hình này và ảnh hưởng đến sự rụng trứng. Dấu hiệu chính là kinh nguyệt không đều.

  - Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS): Trong PCOS, sự thay đổi phức tạp xảy ra ở vùng dưới đồi, tuyến yên và buồng trứng, dẫn đến dư thừa của các kích thích tố nam (androgen), ảnh hưởng đến sự rụng trứng. PCOS cũng có thể được kết hợp với kháng insulin và bệnh béo phì.

  - Giai đoạn hoàng thể gây lỗi: xảy ra khi buồng trứng không sản xuất đủ của hormone progesterone sau khi rụng trứng. Progesterone rất quan trọng trong việc chuẩn bị nội mạc tử cung cho một trứng thụ tinh.

  - Suy buồng trứng sớm: Rối loạn này thường gây ra bởi một phản ứng tự miễn dịch, khi mà cơ thể tấn công nhầm các mô buồng trứng.

  - Tổn thương ống dẫn trứng: Khi ống dẫn trứng bị tổn thương hoặc bị tắc, ngăn cản tinh trùng gặp trứng hoặc đóng kín đường di chuyển của trứng đã thụ tinh vào tử cung. Nguyên nhân gây thiệt hại hoặc tắc nghẽn ống dẫn trứng có thể bao gồm: Viêm ống dẫn trứng (viêm vòi trứng). Do chlamydia hoặc bệnh lậu Mang thai ngoài tử cung trước đó. Trong đó một trứng thụ tinh sẽ trở thành cấy và bắt đầu phát triển trong ống dẫn trứng thay vì trong tử cung. Phẫu thuật trước đó ở bụng hoặc khung xương chậu

  - Lạc nội mạc tử cung (Endometriosis): xảy ra khi tế bào bình thường phát triển trong tử cung lại phát triển tại các vị trí khác.

  - Thu hẹp hoặc tắc nghẽn cổ tử cung: Còn được gọi là hẹp cổ tử cung, do một dị tật di truyền hoặc tổn thương cổ tử cung.

  - Polyp hoặc khối u lành tính (u xơ hoặc myomas) trong tử cung, thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi 30, có thể làm giảm khả năng sinh sản. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ có u xơ tử cung có thể có thai.

  - Vô sinh không rõ nguyên nhân. Trong một số trường hợp, nguyên nhân vô sinh không bao giờ được tìm thấy. Có thể là sự kết hợp của các yếu tố nhỏ trong cả hai đối tác. Tin tốt là các cặp vợ chồng vô sinh không rõ nguyên nhân có tỷ lệ mang thai tự phát cao nhất trong các trường hợp vô sinh.

  Bạn có thể tham khảo ở bài viết sau: angela.com.vn/tin-tuc/vo-sinh-o-nu-gioi-va-cach-chua-tri-c11a163.html
   
 6. thom hai

  thom hai Khách

  Điểm:
  Vo trong em tton tu nam 2011 va con 15 phoi tru lai nhung vi dieu kien vo chong em ko dong tien tru phoi bay gio em muon len dong tien tru phoi de chuyen phoi tiep thi phoi cua em co con ko .cam on a
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa đã tìm đến trang này:

 1. Bênh viên tư du

  ,
 2. benhvientudu

  ,
 3. tu van benh vien tu du

  ,
 4. khoa hiếm muộn từ dũ,
 5. khoa hiếm muộn bệnh viện phụ sản từ dũ,
 6. so dien thoai tu van benh vien tu du,
 7. BVTuDu ho tro bn hiem muon co hoang canh kho khan vao thang nao,
 8. tu van truc tiep voi bac si tu vu,
 9. phong kham bac sy tien benh vien tu du,
 10. hoi dap truc tuyen bac si khoa san