Tần suất sinh hoạt vợ chồng sau tuổi 35 bao nhiêu lần là hợp lý?

Thảo luận trong 'Sức khỏe sinh sản' bắt đầu bởi blue, 25 Tháng sáu 2012.

 1. blue

  blue Thành viên tích cực

  Bài viết:
  772
  Được Thích:
  38
  Điểm:
  12,499
  MÃ: 4686
  Theo các chuyên gia nghiên cứu về liệu pháp tình dục (STR) của Mỹ thì sự suy giảm về tình dục của từng cặp vợ chồng cũng có sự khác nhau, nhưng bắt đầu sau tuổi 35 thì sức tình dục ở đàn ông bắt đầu suy giảm. Nguyên nhân của hiện tượng này là do quá trình thay đổi về thể chất, tâm lý và hormone.

  [​IMG]

  Đối với phụ nữ sự thay đổi này dễ nhận biết bằng các chu kỳ kinh nguyệt và khi tuổi càng cao hormone lại giảm, chu kỳ hành kinh cũng bị ảnh hưởng và diễn ra cho đến khi hết kinh, quá trình này bắt đầu xuất hiện từ tuổi 40 và kéo dài khoảng 4-5 năm.

  Đối với đàn ông hormone testosterone đóng vai trò quan trọng, nó quyết định sức khoẻ cũnh như ham muốn tình dục, qua nghiên cứu thì ở giai đoạn 20-30 tuổi, hàm lượng hormone testosterone ở đàn ông đạt tới mức cực đại và sau đó sẽ giảm dần. Tuy nhu cầu tình dục giảm nhưng lại không hề gây ảnh hưởng đến khoái cảm trong suốt cuộc đời của người đàn ông.

  Ví dụ, ở những người đàn ông sau 40 khả năng cương cứng của dương vật có thể bị ảnh hưởng nhưng khả năng đạt tới độ khoái cảm vẫn còn trọn vẹn. Và nếu tính thang độ 10 thì ở giai đoạn sau 35 có thể đạt ở mức 6 hoặc 7. Để khắc phục sự suy yếu về tình dục sau tuổi 35 các chuyên gia về tâm lý và tình dục đã đưa ra một số khuyến cáo mang kinh nghiệm sau:

  - Áp dụng liệu pháp thời gian và tần suất: Theo các chuyên gia ở ĐH Stanford Mỹ thì khác với độ tuổi 20, đến cuối tuổi 30 các cặp vợ chồng nên áp dụng lịch sinh hoạt cho phù hợp. Chẳng hạn như giảm tần suất nhưng tăng thời gian chuẩn bị vì qua nghiên cứu cho thấy sự hưng phấn ở cả hai giới cần phải có thời gian dài hơn so với khi còn trẻ. Ví dụ ở tuổi 20 phụ nữ cần phải có thời gian âu yếm đến 20 phút để đạt tới sự khoái cảm thì nay thời gian này có thể phải dài hơn và ở đàn ông cũng vậy cần phải cần nhiều thời gian khởi động.Người phụ nữ nên chủ động: Khi còn trẻ đàn ông thường chủ động trong cuộc sống tình dục nhưng tuổi càng cao thì việc làm này bắt đầu giảm và khi hormone thay đổi thì cả hai xích lại gần nhau hơn, cân bằng hơn.

  - Chấp nhận sự suy giảm theo quy luật để đảm bảo hạnh phúc: Sau tuổi 35 trở ra do hormone thay đổi nên ham muốn tình dục ở cả hai phía giảm và để đảm bảo hạnh phúc gia đình cả hai người nên chấp nhận phương án "thử nghiệm", có nghĩa là xây dựng cho mình một lịch trình cụ thể trong cuộc sống tình dục, mang tính hài hoà nhằm đảm bảo sức khoẻ. Ví dụ người ta chỉ cần nói chuyện tình cảm là đủ không nhất thiết phải có sinh hoạt tình dục.

  - Tần suất sinh hoạt vợ chồng sau tuổi 35 bao nhiêu lần là hợp lý? Theo nghiên cứu của ĐH Chicago Mỹ thì một nửa số người độ tuổi từ 25-29 cho rằng một tuần họ sinh hoạt tình dục từ 2-3 lần, thậm chí có trường hợp 4 lần nhưng sang tuổi 40 giảm đi khoảng 30%. Qua số liệu này cho thấy sau tuổi 30 nhu cầu tình dục bắt đầu giảm, còn tần suất cụ thể còn tuỳ thuộc vào sức khoẻ, điều kiện sống và tình cảm, tình yêu của mỗi người, nhưng sau tuổi 40 tần suất thường giảm khoảng 45%.

  (Nông nghiệp)
   
 2. hongnhung19

  hongnhung19 Thành viên mới

  Bài viết:
  2
  Được Thích:
  0
  Điểm:
  97
  Theo một bài báo đăng trên tạp chí của Mỹ cho rằng: Tần suất lý tưởng nhất khi "yêu" dựa vào sự nhất trí của hai vợ chồng, chứ không phải câu nệ vào hình thức cố định nào đó. Các chuyên gia Mỹ đánh giá, bình luận về tần suất "yêu" khác nhau.

  [​IMG]


  Mỗi đêm 1 lần: Chuyên gia đánh giá: Đáng khen ngợi về thể lực của bạn, nhưng đừng tự ép buộc bản thân mà thiếu đi cảm xúc. Giáo sư John Gagnon trường Đại học New York cho rằng: Trong 1 tháng cần chú ý đến thời gian và số lần "yêu", và cùng trò chuyện với bạn đời về tần suất "yêu" như vậy có hợp lý không, như vậy sẽ giúp cả hai đều thỏa mãn, hài lòng.

  Mỗi tuần 2 lần: Chuyên gia đánh giá: Đây là tần suất mà nhiều người vẫn cố chấp coi đó là chuẩn, nhưng theo nghiên cứu của Tiến sỹ Eric Jensen trường Đại học Indiana cho thấy điều này không hề khoa học. Tần suất "yêu" khoa học cần dựa vào nhu cầu bản thân và tình cảm giữa vợ chồng. Khi hai vợ chồng chung sống với nhau lâu rồi, tần suất "yêu" sẽ tạo nên thói quen, dễ chú trọng hình thức hơn thực chất. Khi đó vợ chồng cần phá vỡ quy luật ngày thường, như thay đổi thời gian hay không gian…

  Mỗi tháng 2-3 lần: Chuyên gia đánh giá: Nếu vợ chồng đều chấp nhận tần suất này thì không cần quá lo lắng. Theo bà Mary Euler Pini chuyên gia điều trị tâm sinh lý thành phố Houston Mỹ cho rằng, nhiều cặp vợ chồng quan niệm về "yêu" họ coi trọng chất lượng hơn số lượng. Đặc biệt sau tuổi 40, một lần "yêu" chất lượng sẽ đánh bại những lần làm tình hàng ngày. Vợ chồng cùng nhau học hỏi, tìm tòi những điều mới sẽ giúp họ gần nhau hơn, tăng độ ngọt ngào, thân mật và đạt được khoái cảm.

  Mỗi tháng 1 lần: Chuyên gia đánh giá: 1 tháng mới "yêu" 1 lần thì hai vợ chồng nên nói chuyện lại với nhau. Chuyên gia cho rằng: lúc này rất có khả năng sức khỏe hay tình cảm của một bên có vấn đề, nhưng quan hệ vợ chồng vẫn được duy trì. Hai vợ chồng nên cùng giải quyết vấn đề, ví dụ như trong chuyện "yêu" vợ càng cố gắng, thì chồng nên giảm bớt đòi hỏi ham muốn của bản thân …

  Mỗi năm vài lần: Chuyên gia đánh giá: Lúc này, ít ham muốn chính là lý do chủ yếu. Sự thật thì, hầu hết là do đàn ông gặp phải những rắc rối về vấn đề tình dục. Nguyên nhân có rất nhiều, như chất lượng lượng hooc-môn, áp lực… Đàn ông luôn kiêng kỵ khi nhắc đến vấn đề giảm ham muốn tình dục của mình. Thật ra, cho dù là nam hay nữ, xuất hiện tình trạng giảm ham muốn đều nên đối diện với sự thật, và cần sự tư vấn kịp thời của bác sỹ.

  Nguồn tham khảo: angela.com.vn/tin-tuc/tan-suat-ly-tuong-nhat-khi-yeu-c11a1178.html
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa đã tìm đến trang này:

 1. 35 tuoi quan he bao nhieu lan 1 tuan

  ,
 2. sinh hoat vo chong tuoi 35

  ,
 3. 35 tuoi quan he may lan 1 tuan

  ,
 4. tinh duc phu nu tuoi 35,
 5. nhu cau sinh ly phu nu tuoi 35,
 6. suc khoe tinh duc nu tuoi 38,
 7. tam sinh ly dan ong tuoi 38,
 8. chồng 35 tuổi một tuần không gần vợ,
 9. đàn ông 30 tuổi làm tinh bao nhiêu lần trong một tuân ,
 10. tuoi 40 mot tuan deo may lan