Xin Tư Vấn Gãy thân xương đùi!

Thảo luận trong 'Cơ xương khớp' bắt đầu bởi ThuyPhuong, 31 Tháng tám 2012.

 1. ThuyPhuong

  ThuyPhuong Thành viên mới

  Bài viết:
  1
  Được Thích:
  0
  Điểm:
  10
  MÃ: 6350
  Bác sĩ ơi, cho cháu xin được hỏi, cháu năm nay 24 tuổi . Tháng 7 năm trước cháu bị té xe, gãy thân xương đùi rồi cháu được phẫu thuật, 2 tháng sau thì cháu đi non.
  Sau đó nó bị trật ra, chụp hình thấy nó bị trật nhưng bác sĩ không mổ lại mà cho cháu uống thuốc.
  Theo dõi đến tháng thứ 3 ( khoảng tháng 1 ) thấy không liền, cháu được mổ lại, 3 tháng thì cho tháo nạng ra để đi và có hẹn ra tập chân vài lần nhưng hôm cuối vì không có xe nên không đi được 1 thời gian sau cháu có xin đi chụp lại và hỏi có chạy được không, bác sĩ bảo được
  Về nhà cháu có vận động đi lại và cũng chạy nhưng thấy nhức trong xương. Bây giờ bác sĩ hẹn khám lại, chụp thì thấy nó vẫn liền nhưng lệch nữa nên bác sĩ quyết định lại mổ lại. Cháu buồn và sợ lắm!
  Cháu không biết nó có bị lệch nữa không, bao giờ cháu mới được lành hẳn. Kính xin bác sĩ tư vấn giúp cháu, xin chân thành cảm ơn bác sĩ!
   
 2. Songmaivoianh

  Songmaivoianh Thành viên tích cực

  Bài viết:
  725
  Được Thích:
  49
  Điểm:
  9,404
  Chào bạn.


  Xương đùi là xương lớn, nhiều cơ khoe bao phủ nên khi gẫy gây chảy máu nhiều và khó nắn chỉnh. Thường gây di lệch lớn, nếu cơ thể khỏe mạnh điều trị phẫu thuật hiệu quả hơn. Khi điều trị thì có thể gặp một số biến chứng sớm như Shochk, Chèn cơ vào ỗ gảy.Tổn thương đm đùi nông.Tổn thương đm kheo. Biến chứng muộn như Chậm liền xương-khớp giả( do nắn chỉnh cố định không tốt,kết xương bị nhiểm trùng-không chắc và không được tăng cường bột,cơ chèn vào ổ gảy..).Liền lệch, Teo cơ-cứng khớp( do bất động lâu,do đụng giập cơ).Thoái hoá khớp háng thứ phát. Đây là phẫu thuật xương lớn nên cần có thời gian để hồi phục có thể 1-2 năm. Bạn nên đến các bệnh viện chấn thương chỉnh hình để khám và điều trị.


  Chúc bạn sức khỏe!
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa đã tìm đến trang này:

 1. gay xuong dui bao lau moi lanh

  ,
 2. gay xuong dui bao lau tap di duoc

  ,
 3. tu van gay xuong dui

  ,
 4. Gay xuong dui,
 5. gay xuong dui khi nao di lai duoc,
 6. tap di khi gay xuong dui,
 7. gãy xương đùi bao lâu đi lại được,
 8. gay xuong dui may thang thi di duoc,
 9. gãy xương đùi bao lâu có thể đi lại được,
 10. gay xuong dui 3 thang di duoc khong