1. Mẹo: Khi đăng bài tư vấn Khách hãy thêm vào trong bài viết @Bác sỹ trực tuyến để câu hỏi sẽ được thông báo ngay tới Bác sỹ trực tuyến nhé!
 2. Không nên spam trả lời, bài viết quảng cáo trùng nhau: chỉ với 1 click chuột của quản trị viên là mọi spam đều bị xoá

Đường nho là loại đường gì?

Thảo luận trong 'THỰC ĐƠN THEO BỆNH' bắt đầu bởi Bác sĩ Phượng, 29 Tháng mười hai 2011.

 1. Bác sĩ Phượng

  Bác sĩ Phượng Well-Known Member

  Bài viết:
  1,996
  Được Thích:
  73
  Điểm:
  29,762
  Đường nho GDL - Glucono delta-lacton là một phụ gia thực phẩm nguồn gốc tự nhiên. Đường nho GDL được tìm thấy khá phổ biến trong mật ong, nước quả và rượu vang.


  Do có tính axít nên nó bổ sung vị thơm nồng cho thực phẩm, mặc dù nó có vị chua bằng khoảng một phần ba của axít citric. Nó bị chuyển hóa thành glucoza; một gam đường nho GDL là tương đương với một gam đường.
  [​IMG]  Glucono-delta-lacton, khi hòa tan trong nước nhanh chóng chuyển sang trạng thái cân bằng động với axít gluconic, làm cho dung dịch trở thành hỗn hợp của axít này với đường nho GDL. Tốc độ thủy phân đường nho GDL tăng lên do nhiệt và pH cao.
  Khi nếm đường nho GDL ban đầu có vị ngọt rồi chuyển dần sang chua. Đường nho GDL thủy phân trong nước thành axít, tạo kết tủa như chanh và giấm nhưng chậm hơn. Chính vì vậy, dùng đường nho GDL làm tào phớ rất mịn và đẹp. Không có mùi hậu vị như dùng nước muối Nigari của Nhật, thạch cao Gypsum hay đường Gelatine.


  Nguồn: Alobacsi
   
  bibibeiu and nxthach like this.
 2. nxthach

  nxthach New Member

  Bài viết:
  24
  Được Thích:
  1
  Điểm:
  311
 3. nxthach

  nxthach New Member

  Bài viết:
  24
  Được Thích:
  1
  Điểm:
  311
  bibibeiu thích bài này.
 4. ngophuongquang

  ngophuongquang New Member

  Bài viết:
  25
  Được Thích:
  0
  Điểm:
  398
  đây là loại đường có chiết xuất từ thiên nhiên nên sẽ ăn ít bị căn bệnh nguy hiểm là tiểu đường
   

Chia sẻ trang này