5 cách đơn giản giúp nâng cao trí tuệ sắc bén

Trí tuệ của chúng ta cũng bị giảm đi theo thời gian. Vì vậy, trí tuệ cũng cần được giữ gìn và luyện tập thường xuyên để duy trì và nâng cao.

Theo Lifehack, dưới đây là những lời khuyên hữu ích giúp bạn có thể chăm lo hàng ngày cho trí não hoạt động ngày càng tốt:

1. Hãy ngủ trưa

Vào buổi trưa chỉ cần chợp 15 phút mỗi ngày có thể tạo nên sự khác biệt lớn lao. Một giấc ngủ trưa ngắn sẽ tái tạo năng lượng cho cơ thể không những giúp bạn cải thiện chức năng bộ não mà còn giúp tăng cường trí nhớ, giúp tinh thần bạn phấn chấn hơn. Vì vậy, hãy tự thưởng cho mình một giấc ngủ trưa, cảm thấy sảng khoái và giúp não bộ được nghỉ ngơi.

5-cach-don-gian-giup-nang-cao-tri-tue-sac-ben

Ảnh minh họa

2. Đừng bỏ quên luyện tập

Mỗi ngày, bạn hãy dành ra 15-30 phút để tập luyện. Không cần đến những nơi cao sang mới tập luyện được. Chỉ cần đi bộ xung quanh khu phố nhà bạn cũng có thể tạo nên những kỳ tích và giúp tăng cường trí óc một cách hữu hiệu rồi. Tập luyện không chỉ tốt cho sức khỏe và có vóc dáng đẹp mà con giúp cho trí não của bạn rất nhiều.

3. Tập thói quen viết lách bằng tay

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, viết tay trên giấy là cách giúp con người trở nên thông minh hơn. Do vậy, đừng chần chừ để lại máy vi tính của bạn trên bàn thay vào đó là tự tay ghi chép trong buổi họp sắp tới của mình.

4. Ngồi thiền mỗi ngày

Mỗi ngày ngồi Thiền 30 phút thực sự tốt cho bạn về nhiều mặt. Các nghiên cứu phát hiện ra rằng thiền định giúp ích cho từng bộ phận của não bộ. Do vậy, hãy ngồi thiền mỗi ngày. Bạn sẽ luôn thấy tinh thần thư thái và thoải mái.

5. Hãy sống lạc quan

Tại sao chúng ta phải lo lắng quá nhiều cho mọi điều của cuộc sống? Cứ để cái gì đến sẽ đến, ngày mai vẫn là ngày mai thôi. Thế nên, bạn hãy bắt đầu nhìn cuộc sống bằng lăng kính màu hồng để có thái độ sống đúng đắn và sáng suốt hơn. Lạc quan không chỉ giúp bạn tận hưởng cuộc sống mà còn tác động kỳ diệu đến bộ não.

Theo Khánh An/Suckhoegiadinh.com.vn

Tin bổ ích khác

Những bài tập đơn giản có thể tập trước máy tính... Hãy tập những bài tập thể dục đơn giản mà bạn có thể tập trước máy tính của mình để giảm bớt những tác hại do việc ngồi liên tục gây ra. Công v...
Những động tác giúp bạn có 1 ngày mới tràn đầy năn... Theo trang Bright Side, khi ngủ dậy, bạn có thể thực hiện những động tác dưới đây ngay trên giường để có 1 ngày mới tràn đầy năng lượng. Nằm một chỗ ...
5 động tác yoga mỗi tối giúp phòng và trị đau lưng... Sau đây là 5 động tác yoga mỗi tối giúp bạn phòng và trị đau lưng hiệu quả, các bạn hãy bỏ túi để dùng khi cần.Tư thế yoga ngừa đau lưng. Tư thế gậ...
Quy trình cho các bài tập vào buổi sáng Trình tự tập luyện phù hợp và khoa học sẽ giúp những bài tập diễn ra hiệu quả và giảm độ mệt mỏi cho cơ thể. Trước khi quyết định lên kế hoạch dậy sớ...