Cách thở giúp bạn chìm vào giấc ngủ trong 1 phút

Với kỹ thuật thở 4-7-8 bạn sẽ chìm vào giấc ngủ trong 1 phút mà không cần đến các loại thuốc theo toa và có thể thực hiện ở bất cứ đâu.

Bạn đã thử tắm nước ấm, uống nước hay sữa nóng, thậm chí đếm cừu, nhưng bạn vẫn hoàn toàn tỉnh táo và băn khoăn tại sao không thể ngủ được. Giờ đây, một nhà khoa học đã tuyên bố có cách để bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ chỉ trong 60 giây mà không hề liên quan đến các loại thuốc theo toa hay ánh sáng kỳ lạ.

Phương pháp này được biết đến với tên gọi kỹ thuật thở 4-7-8, được mô tả như là “thuốc an thần tự nhiên” đối với hệ thống thần kinh, giúp cơ thể giảm căng thẳng.

Tiến sĩ Andrew Weill là người tiên phong trong phương pháp này và đã chia sẻ: “Điều này hoàn toàn đơn giản, gần như không mất thời gian, không đòi hỏi thiết bị nào và có thể thực hiện ở bất cứ đâu”.

cach-tho-giup-ban-chim-vao-giac-ngu-trong-1-phut

Kỹ thuật thở 4-7-8 bạn sẽ chìm vào giấc ngủ trong 1 phút.

Để thực hiện kỹ thuật thở 4-7-8, trước tiên bạn cần phải thở ra hoàn toàn qua miệng trong khi tạo ra âm thanh “whoosh”. Tiếp đó, bạn mím miệng và khẽ hít vào bằng mũi cho đến khi bạn đếm nhẩm đến 4. Giữ hơi thở cho đến khi đếm tới 7.

Sau thời gian này, bạn thở ra hoàn toàn qua miệng, tiếp tục tạo âm thanh “whoosh” chờ đến khi đếm tới 8 trong một nhịp thở. Bây giờ hít một lần nữa và lặp lại chu kỳ này 3 lần với tổng cộng 4 nhịp thở. “Chú ý rằng bạn luôn luôn lặng lẽ hít vào bằng mũi và thở ra qua miệng. Đầu lưỡi của bạn vẫn ở nguyên vị trí khi thực hiện. Thời gian thở ra gấp đôi thời gian hít vào. Khoảng thời gian tuyệt đối ở từng giai đoạn không quan trọng, tỉ lệ 4-7-8 mới quan trọng”, Tiến sĩ Weil cho biết.

cach-tho-giup-ban-chim-vao-giac-ngu-trong-1-phut

Tiến sĩ Andrew Weill là người tiên phong trong phương pháp  hít thở giúp chìm vào giấc ngủ.

Kỹ thuật này được dựa trên Pranayama bài tập thở của người Ấn Độ xưa  nghĩa là “quy định của hơi thở.” Các bác sĩ được đào tạo tại Harvard tuyên bố rằng 4-7-8 là một kỹ thuật đầy sức mạnh vì nó cho phép oxy vào phổi thuận lợi hơn.

Lượng oxy thêm này có thể có tác dụng thư giãn đối với hệ thần kinh đối giao cảm, trong đó thúc đẩy cảm giác bình tĩnh. Trong suốt thời gian bị stress, hệ thần kinh bị kích thích nhiều hơn dẫn đến sự mất cân bằng có thể gây ra sự thiếu ngủ.

Tiến sĩ Weil cho biết như việc thư giãn của hệ thần kinh đối giao cảm, kỹ thuật thở 4-7-8 giúp bạn cảm thấy được kết nối với cơ thể và bạn sao lãng khỏi những suy nghĩ hàng ngày làm gián đoạn giấc ngủ. Kỹ thuật này cũng giúp bạn giảm cảm giác lo lắng.

Tiến sĩ Weil gợi ý mọi người nên luyện tập kỹ thuật thở 4-7-8 2 lần/ngày, từ 6-8 tuần cho đến khi nắm vững và có thể chìm vào giấc ngủ chỉ trong 60 giây.

Theo Minh Tuyết/Afamily.vn

Tin bổ ích khác

Trị bệnh trong 3 phút bằng cách nắm các ngón tay... Người Nhật tin mỗi ngón tay đều kết nối chặt chẽ với các bộ phận cơ thể, và với niềm tin này, từ lâu họ đã hình thành 1 cách chữa bệnh hiệu quả. ...
Những động tác giúp bạn có 1 ngày mới tràn đầy năn... Theo trang Bright Side, khi ngủ dậy, bạn có thể thực hiện những động tác dưới đây ngay trên giường để có 1 ngày mới tràn đầy năng lượng. Nằm một chỗ ...
5 động tác yoga mỗi tối giúp phòng và trị đau lưng... Sau đây là 5 động tác yoga mỗi tối giúp bạn phòng và trị đau lưng hiệu quả, các bạn hãy bỏ túi để dùng khi cần.Tư thế yoga ngừa đau lưng. Tư thế gậ...
Những động tác đơn giản giúp bạn đốt cháy calo nga... Có một số động tác thể dục đơn giản giúp bạn đốt cháy calo ngay tại bàn làm việc và việc của bạn là chỉ cần dành ra 5-10 phút để chăm sóc sức khỏe ch...