Những bài tập giúp giảm nguy cơ ung thư vú

Ung thư vú là dạng phổ biến nhất của bệnh ung thư đang gia tăng ở phụ nữ. Nhiều nghiên cứu của các tổ chức nghiên cứu y khoa hàng đầu thế giới đã chứng minh rằng tập thể dục có thể làm giảm 20% nguy cơ ung thư vú. Thậm chí, có những bài tập có thể giảm từ 30-35%.

Ngừa ung thư vú bằng các bài tập thở

Các bài tập thở có tác dụng kỳ diệu với sức khỏe, giúp cơ thể khỏe mạnh, ngăn ngừa các loại bệnh, trong đó đặc biệt phòng chống bệnh ung thư phổi.

Các bài tập thở bạn có thể tập như: thở mũi, thở bụng, hít thở sâu, thở theo yoga… Động tác thở mạnh qua từng lỗ mũi riêng lẻ có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư vú ở phụ nữ.

Ngừa ung thư vú bằng chạy bộ

nhung-bai-tap-giup-giam-nguy-co-ung-thu-vu

Có thể bạn không tin, nhưng thực tế việc chạy bộ là một trong số các bài tập hiệu quả nhất để ngăn ngừa ung thư vú.

Bạn chỉ cần dành 15 phút mỗi ngày để chạy bộ, bạn có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc ung thư vú.

Đồng thời, việc chạy bộ thường xuyên còn giúp bạn tăng cường hệ xương khớp, xả stress và đốt cháy nhiều năng lượng.

Ngừa ung thư vú bằng tập thể dục với máy

Một số trường hợp ung thư vú có liên quan đến béo phì. Vì vậy, giữ trọng lượng của bạn không vượt quá mức độ cho phép cũng là một cách để phòng ngừa ung thư vú. Trong trường hợp này, tập thể dục với máy là lựa chọn thông minh để loại bỏ bớt lượng calo dư thừa.

Ngừa ung thư vú bằng bơi lội

nhung-bai-tap-giup-giam-nguy-co-ung-thu-vu

Không chỉ giúp bạn giảm cân, bơi lội còn được chứng minh là có khả năng đốt cháy khoảng 800 calo/giờ. Điều này là do khi bơi, tất cả các cơ quan trong cơ thể bạn đều hoạt động và nó giúp đốt cháy nhiều calo, giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới việc thừa cân và đặc biệt là bênh ung thư vú ở phụ nữ.

Ngừa ung thư vú bằng chống đẩy

Một bài tập thể dục hiệu quả giúp làm giảm mật độ mô vú là push-up (chống đẩy). Bài tập này có nhiều biến thể khác nhau, bạn có thể thực hiện nó trên giường, dưới sàn nhà với các tư thế chân và tay mở rộng, cao thấp tùy bài tập. Tuy nhiên, việc mở rộng cánh tay khi thực hiện bài tập push-up là hiệu quả nhất trong việc phòng tránh nguy cơ ung thư vú.

Ngừa ung thư vú bằng tập tạ ngực

nhung-bai-tap-giup-giam-nguy-co-ung-thu-vu

Bài tập làm săn chắc vùng ngực với tạ rất hữu ích trong việc ngăn ngừa nguy cơ ung thư vú. Khi thực hiện các bài tập, bạn nằm trên quả bóng tập lớn, hai tay cầm tạ nâng lên nâng xuống. Hoạt động này có tác dụng kỳ diệu trong việc đốt cháy chất béo – thành phần nuôi dưỡng tế bào ung thư vú. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn không nâng tạ quá nặng và nên thực hiện thường xuyên.

Ngừa ung thư vú bằng các bài tập với bóng

Duỗi căng cơ thể, chân tay là một cách tuyệt vời để giảm mật độ mô vú và chỉ số khối cơ thể của bạn. Có những bài tập khác nhau kéo dài có thể được thực hiện bằng cách sử dụng bóng đàn hồi. Hãy thực hiện thường xuyên để có một cơ thể khỏe mạnh và ngăn ngừa nguy cơ ung thư vú.

Theo An Bình/Suckhoegiadinh.com.vn

Tin bổ ích khác

3 động tác yoga chữa đau đầu hiệu quả... 3 động tác yoga chữa đau đầu hiệu quả ai cũng cần biết – còn bạn thì sao, hãy tìm hiểu ngay hôm nay! Nếu bị đau đầu bạn hãy tập theo 3 động tác yoga ...
Bài tập thở giúp bạn chìm vào giấc ngủ trong vòng ... Giáo sư, Tiến sĩ người Mỹ Andrew Weil đã phát hiện ra một phương pháp đơn giản giúp bạn có thể nhanh chóng chìm vào giấc ngủ chỉ trong vòng 60 giây. ...
Những người nên hạn chế tập yoga Thực sự là một bộ môn hiền hòa nhưng yoga vẫn luôn có những chống chỉ định.Ảnh minh họa Tốt nhất với đối tượng trên 13 tuổi Trao đổi với phón...
5 bài tập dưỡng sinh ở tư thế ngồi tốt cho bệnh nh... Người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) rất khó kiểm soát nhịp thở và dễ bị giảm tắc nghẽn đường hô hấp. Sau đây là 5 bài tập dưỡng sinh ở tư t...