Những điều bạn nên làm trước khi bắt đầu ngày mới

Theo Idiva, bắt đầu ngày mới với 1 ly nước chanh ấm, một bữa sáng thịnh soạn, cập nhật những tin tức mới nhất và dành một vài phút để thiền… sẽ giúp bạn có một ngày làm việc hiệu quả.

Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ là rất cần thiết cho các hoạt động sống hàng ngày của bạn. Không ngủ đủ giấc sẽ khiến bạn mệt mỏi, mất tập trung vào công việc. Ngủ đủ sẽ giúp bạn cải thiện trí nhớ, tăng khả năng sáng tạo, giảm căng thẳng và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh trầm cảm.

nhung-dieu-ban-nen-lam-truoc-khi-bat-dau-ngay-moi

Thiền buổi sáng sẽ giúp bạn thư giãn tâm trí để làm việc hiệu quả

Hãy dành thời gian để thiền

Hãy thiền từ 5-10 phút mỗi sáng. Nó sẽ giúp bạn thư giãn tâm trí và thả lỏng cơ thể, giúp tinh thần thư thái trong suốt cả ngày.

Vận động nhẹ nhàng

Sáng sớm là thời gian tốt nhất để bạn có một số hoạt động thể chất. Điều này sẽ giúp bạn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng trong suốt cả ngày. Đi dạo buổi sáng, chạy bộ hoặc chỉ đơn giản là một vài tư thế yoga buổi sáng sớm cũng rất hữu ích.

Liệt kê những công việc phải làm

Đó là một ý tưởng tuyệt vời để vạch ra kế hoạch của bạn trong ngày và liệt kê ra danh sách công việc mà bạn cần làm. Một bước làm nhỏ này sẽ giúp ích cho bạn quản lý thời gian và kiểm soát stress hiệu quả.

Đi tắm

Tắm vào buổi sáng sẽ giúp làm sạch cơ thể, loại bỏ độc tố, thư giãn cơ bắp và tinh thần để chuẩn bị cho một ngày mới tràn đầy hứng khởi.

Cập nhật tin tức mới

Hãy lướt qua những trang báo mạng yêu thích của bạn để cập nhật tình hình mới nhất đang diễn ra trong nước và quốc tế. Nó sẽ giúp bạn nắm bắt thông tin, tăng hiểu biết xã hội.

Nghĩ về cuộc sống trong tương lai của bạn

Dành một chút thời gian để nghĩ về những gì bạn thực sự muốn trong cuộc sống và làm thế nào để bạn đạt được nó. Nếu có thể, hãy viết ra những mục tiêu lâu dài của bạn và dành thời gian để hình dung cách thực hiện chúng. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu.

Hít thở không khí trong lành

Buổi sáng là thời gian tốt nhất để hít thở không khí trong lành. Đi ra ngoài chạy bộ nhẹ nhàng hoặc đơn giản là thưởng thức một ly trà ở ban công của bạn.

Uống một thứ gì đó lành mạnh

Bắt đầu ngày mới của bạn với một ly nước ép trái cây tươi, nước chanh ấm hoặc ăn trái cây nguyên quả sẽ rất có lợi cho sức khỏe của bạn.

Có một bữa ăn sáng thịnh soạn

Có một bữa ăn sáng tốt là một trong những thói quen giúp bạn sống lâu và khỏe mạnh. Tuy nhiên, bạn nên biết cách kiểm soát những gì mình ăn và cố gắng lựa chọn thực phẩm lành mạnh. Hãy cung cấp đủ chất sắt và protein vào bữa sáng để cơ thể tràn đầy năng lượng.

Theo Song Nữ/Suckhoegiadinh.com.vn

Tin bổ ích khác

Những động tác yoga buổi sáng cực tốt cho sức khỏe... Thay vì cố ngủ thêm vào mỗi sáng, bạn nên dành thời gian đó cho việc rèn luyện sức khỏe với những động tác yoga. Động tác hít thở Ngay sau khi ...
Cách bảo vệ mắt khi ngồi máy tính suốt ngày... Chỉ cách bảo vệ mắt khi ngồi máy tính suốt ngày để cả đời mắt sáng như sao – các bạn cần đặc biệt chú ý nhất là dân văn phòng! Hầu hết dân công sở đề...
4 bài tập với ghế xoay bạn có thể tập tại văn phòn... Dưới đây là 4 bài tập với ghế xoay bạn có thể tập tại văn phòng để nhanh chóng tăng sự tập trung cho công việc. Với hầu hết mọi người thường làm việc...
Những môn thể thao cho người bận rộn Có những môn thể thao không bao giờ từ chối những người bận rộn. Nếu bạn phải thường xuyên đi công tác – chọn môn nhảy dây Đừng do dự, hãy chọn cho m...