Động tác yoga giảm mệt mỏi và tương cường năng lượng

Các nghiên cứu cho thấy tập yoga làm giảm mệt mỏi và điều chỉnh nồng độ hormone cortisol. Cơ thể thiếu cortisol sẽ cảm thấy rất mệt mỏi. Tara Stiles, giáo viên dạy yoga, cho biết: “Loạt động tác này tạo ảnh hưởng từ bên trong và bổ sung năng lượng cho cơ thể từ trong ra ngoài”.

Các tư thế này còn đòi hỏi phải giữ thăng bằng (nhờ đó bạn càng tập trung hơn) và hít sâu nhiều lần (khiến bạn tỉnh táo hơn vì được cấp nhiều oxy). Hãy thực hiện các động tác này theo thứ tự, duy trì mỗi động tác trong 10 nhịp thở sâu. Lặp lại cho nửa cơ thể bên kia và thay đổi qua lại cho đến khi tập đủ ba lần cho mỗi bên.

Biến thể của tư thế chó úp mặt (Modified Down-dog Split)

yoga dung cach Động tác yoga giảm mệt mỏi và tương cường năng lượng
Bắt đầu với tư thế hít đất, nâng phần hông và chuyển sang tư thế chó úp mặt. Hít thở năm lần. Nâng bàn chân phải lên trần nhà (cao nhất trong mức có thể), sau đó từ từ hạ cẳng tay trái xuống sàn. Hai bàn tay áp sát sàn nhà.

Tư thế chiến binh 3

yoga2 Động tác yoga giảm mệt mỏi và tương cường năng lượng
Duỗi thẳng tay trái và đặt bàn chân phải giữa hai tay. Chuyển trọng lượng vào chân phải khi nâng chân trái lên. Đồng thời, nâng phần thân trên cho đến khi song song với sàn nhà và duỗi hai tay về phía trước.

Biến thể của tư thế nửa vầng trăng

half moon 200x200 Động tác yoga giảm mệt mỏi và tương cường năng lượng
Chống tay xuống sàn. Xoay hông về bên trái và nâng tay trái lên trần. Khuỵu đầu gối trái về phía sau và đưa tay trái ra sau nắm lấy bàn chân.

Tư thế cái cây

tree 200x200 Động tác yoga giảm mệt mỏi và tương cường năng lượng
Từ tư thế nửa vầng trăng, xoay hông và vai ngược về sau, sau đó dùng các cơ chính để chuyển cơ thể về tư thế đứng. Đặt lòng bàn chân trái lên phần trong của đùi phải. Giơ thẳng hai tay lên cao.

(Theo Women’s Health)

thich img Động tác yoga giảm mệt mỏi và tương cường năng lượng

1 Điểm2 Điểm3 Điểm4 Điểm5 Điểm (Chưa có điểm)
Loading ... Loading ...
Thẻ: ,
Bình luận
Trái mãng cầu có tác dụng chống ung thư

Nước ép từ trái mãng cầu xiêm là một liệu pháp chữa ung thư an toàn và hiệu quả, hoàn...

Close
Thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo, không tự ý áp dụng. Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng