Bí quyết chăm tóc ở nhà đẹp như ở tiệm

Tóc của bạn trông rất tuyệt khi bạn đang ở tiệm, nhưng sau đó thì sao? Mời bạn tham khảo một số bí quyết chăm sóc tóc tại nhà để có mái tóc đẹp không kém gì lúc đến tiệm.

Gội đầu kỹ

Một trong các lý do khiến chị em vẫn thích ra tiệm để gội đầu chính là mái tóc của họ thường được gội rất kỹ càng, tạo cảm giác vừa thoải mái vừa trông thật bóng mượt.

Tuy nhiên, bất kể tóc đẹp thế nào, nếu còn vướng lại một ít mỹ phẩm, tóc vẫn bị tổn hại. Vì vậy, dù cho rằng mình gội đầu xong rồi, bạn nên nán lại phòng tắm thêm một phút để đảm bảo tất cả bụi bẩn lẫn dầu gội đã được rửa sạch.

Dùng mỹ phẩm vừa phải

Phụ nữ thường có khuynh hướng lạm dụng các sản phẩm tạo kiểu để làm đẹp cho tóc. Bạn có thể bắt đầu trút ra tay một lượng dầu to bằng đồng xu và dùng thêm nếu cần thiết.

Phát huy hiệu quả của công cụ làm tóc

Nhắc đến công cụ tạo kiểu, bạn cần dùng một bàn chải tóc chuyên dùng để tạo kiểu, gỡ rối. Nó bám chặt vào tóc và các sợi lông tự nhiên giúp phân tán mỹ phẩm chuyên dụng tốt hơn loại bàn chải làm bằng sợi tổng hợp.

Bạn đừng quên dùng máy sấy loại mạnh, tối thiểu 1.800 watt, để tạo ra đủ luồng khí và sức nóng khiến mỹ phẩm thấm vào lớp biểu bì tóc và phát huy hiệu quả.

Sấy tóc đúng cách

Đừng bắt tay tạo kiểu cho tới khi tóc khô 80% (trừ khi tóc của bạn là tóc quăn). Càng hạn chế giật kéo tóc, bạn càng ít gây tổn hại đến nó. Hãy di chuyển máy sấy quanh đầu, làm rối nhẹ tóc bằng các đầu ngón tay cho đến lúc tóc chỉ còn hơi ẩm.

Sau đó, bạn sấy tóc theo từng phần từ gốc đến ngọn với máy sấy đặt cách xa 10cm, điều này sẽ giúp các lớp biểu bì nằm phẳng. Khi đã làm xong, bạn nên hất tóc và làm khô mặt bên dưới của tóc trong 30 giây bằng chế độ quạt gió của máy sấy.

(Theo womenshealthvn.com)

Tin bổ ích khác

25 cách tốt nhất ngăn ngừa rụng tóc Rụng tóc là một vấn đề đau đầu và đáng báo động đối với cả đàn ông và phụ nữ. Trong cuộc sống, hói đầu là ác mộng của của mỗi người. Tuy nhiên, có nhữ...
Chăm sóc tóc khô và giòn Do tác động của hóa chất, sau khi uốn duỗi, tóc trở nên khô, gãy và mất sức sống. Các chuyên gia về tóc ở Ấn Độ chia sẻ những bí quyết chăm sóc các ki...
Sai lầm thường gặp khi chăm sóc tóc Những thói quen làm đẹp không đúng cách có thể gây ra hư tổn nặng nề cho mái tóc mỏng manh của bạn. 1. Sử dụng quá nhiều nhiệt Máy sấy tóc, máy là, ...
7 mẹo nhỏ giúp tóc mọc nhanh Phụ nữ thường thích thay đổi kiểu tóc của mình, nhưng một khi đã cắt ngắn, tóc không thể dài ngay ra được. Nếu bạn đang ao ước mái tóc mình dài ra thậ...