LÀM SAO ĐỂ HẾT BỆNH TRĨ, CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ TẠI NHÀ LÀ GÌ?

0
1147

Thuốc trị bệnh trĩ tốt tại thị trường Việt Nam hiện nay không có nhiều và cũng không phải ai cũng biết cách lựa chọn để sử dụng. Vậy làm sao để hết bệnh trĩ? Các bạn hãy cùng tham khảo bài chữa bệnh trĩ dưới đây nhé!

Cách kiểm tra xem bạn có bị trĩ? Làm sao để hết bệnh trĩ?

Lưng quay về phía gương sau đó bạn ngoái lại nhìn xem có bất kỳ cục u, hoặc khối lồi ra nào xung quanh hậu môn của bạn. Màu sắc búi trĩ có thể là màu da bình thường hoặc cũng có thể là màu tím hay màu đỏ đậm hơn.

Nếu bạn ấn vào cục u thì có thể đau. Nếu bạn đang gặp tình trạng như vậy. Đó có thể là một búi trĩ ngoại, hãy chú ý xem có máu trên giấy vệ sinh không sau khi bạn đi tiêu.

Máu trĩ thường có màu đỏ tươi chứ không phải màu sẫm. Nếu máu đỏ thẫm có thể nó đã chảy ra từ nơi nào đó ở sâu trong hệ thống tiêu hóa của bạn.

Bạn sẽ khó nhìn thấy búi trĩ nội tại nhà, nếu không có dụng cụ phù hợp. Vì vậy bạn hãy đến khám với bác sĩ. Tại đây, bác sĩ cũng sẽ kiểm tra thêm các lý do khác cũng có thể gây chảy máu hậu môn như ung thư ruột kết và polyp. Bởi cả hai khối này cũng gây chảy máu như bệnh trĩ.

 

Làm sao để hết bệnh trĩ? Cách chữa bệnh trĩ tại nhà hiệu quả là gì?

Các phương pháp chữa bệnh trĩ tại nhà chỉ có hiệu quả với bệnh trĩ ở các giai đoạn sớm. Đến khi bệnh ở giai đoạn nặng, bạn cần kết hợp thuốc bôi và thuốc uống, thậm chí phải phẫu thuật cắt bỏ mới có kết quả.

Người bệnh trĩ thường thấy đau và khó chịu, vì vậy để làm giảm bớt các cơn đau này tại nhà hiệu quả và an toàn, bạn cần:

Ngâm hậu môn trong nước ấm: Để giảm kích ứng hay giảm đau làm co các tĩnh mạch, bạn cần ngâm hậu môn trong nước ấm từ 15 đến 20 phút ba lần mỗi ngày. Dùng một chiếc chậu rồi đổ nước ấm vào, ngồi ở tư thế ngập cả mông.

Làm sao để hết bệnh trĩ? Bạn cũng có thể thêm ¼ chén muối biển vào chậu ngâm, rồi ngồi 30 phút một lần. Muối là một chất kháng khuẩn tuyệt vời,được sử dụng để giúp chữa lành vết thương, đồng thời loại bỏ nhiễm trùng.

Một lựa chọn khác là nước cây phỉ được biết đến là một phương thuốc làm dịu và làm mát cho bệnh trĩ. Vì vậy, bạn nên thực hiện ngâm mông tối thiểu một lần một ngày và kéo dài trong khoảng từ 15 đến 20 phút.

Sử dụng giấy vệ sinh mềm và không được gãi: Giấy vệ sinh thô sẽ làm trầy xước và gây kích ứng da nhiều hơn. Để làm dịu cơn đau và giảm kích ứng, bạn hãy sử dụng khăn ẩm hoặc khăn ướt y tế.

Bạn không lau mạnh vì có thể gây kích ứng hoặc chảy máu nhiều hơn. Thay vào đó, bạn cần thấm nhẹ, để lau hết nước đi.

Làm sao để hết bệnh trĩ? Người bệnh trĩ, gãi chỉ làm tăng chảy máu và kích thích gây thêm áp lực lên cho búi trĩ vốn đã mềm và dễ bị tổn thương, và làm chảy máu. Chính điều này có thể dẫn đến nhiễm trùng nặng hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here