Bài liên quan

4 Bình luận

 1. 1

  le hong quang

  Tôi nghe nói có người uống sắn dây với mật ong đã bị ngộ độc và mất mạng, sao trong vị thốc này tồn tại cả sắn dây với mật ong?

  Trả lời
 2. 2

  Bác sỹ trực tuyến

  Chào bạn. Mỗi loại thuốc, thực phẩm đều có các thành phần khác nhau nên có tính chất tác động khác nhau khi ăn uống. Do đó chúng ta cần thẩn trọng khi kết hợp các loại thực phẩm với nhau. Tuy nhiên, theo lương y Vũ Quốc Trung, nguyên Phó Giám đốc trung tâm khoa học công nghệ (Cục dự trữ quốc gia), uống nước sắn dây pha với mật ong gây đột tử chỉ là lời đồn đoán trong dân gian, còn tuyệt nhiên không có sự việc đó.

  Sắn dây được sản xuất theo công nghệ mài lọc qua nước, 100% bột sắn còn lại là tinh bột, khi ăn vào cơ thể chuyển hóa thành đường glucoza. Mật ong có thành phần hầu hết là đường glucoza, đường fructoza, một số vitamin. Thực tế, mật ong là chất bổ dưỡng tốt, có tác dụng chữa bệnh về đường ruột, trong mật ong có chất kháng khuẩn, vì vậy sử dụng là vô hại, chứ không thể có hại. Hơn nữa, mật ong tính bình, sắn dây tính mát kết hợp với nhau cũng không gây ra phản ứng.

  Cũng theo lương y Vũ Quốc Trung, trường hợp nếu có dị ứng với mật ong (rất hãn hữu) thì chỉ gây mẩn ngứa, nổi mề đay, dị ứng, đau bụng, tiêu chảy… chứ không thể gây chết tắc tử như vậy được. Các trường hợp chết đột ngột thường do tai biến mạch máu não hoặc bị tim mạch.

  Nguồn tham khảo: Uống bột sắn dây với mật ong có gây đột tử? (http://dantri.com.vn/c7/s7-607530/uong-bot-san-day-voi-mat-ong-co-gay-dot-tu.htm)

  Trả lời
 3. 3

  hương

  Một thực tế e đã chứng kiến 1 người uống mật ong và bột sắn dây, sau nửa tiếng đã tử vong khi đưa vào viện cấp cứu không kịp, bởi uống được 1 lúc thì hàng loạt các triệu chứng xảy ra và bác đã không qua khỏi.

  Trả lời
 4. 4

  trong

  khong phai trong dan dan noi mat ong voi bot san co nguoi mat mang roi ma trong lieu thuoc nay ti le la .1.1 vay bac dy co nghi benh nhan uong thuoc ma do mat mang k

  Trả lời

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *