10 thói quen giúp bạn giảm cân thành công

0
276

Hãy tạo ra những thay đổi nhỏ để có thể làm nên sự khác biệt lớn. Dưới đây là 10 thói quen giúp bạn biến giấc mơ giảm cân thành sự thật:

1. Xem xét thói quen ăn uống của bạn

Bạn có ăn muộn vào ban đêm không, có nếm thức ăn khi nấu nướng không, có ăn hết thức ăn thừa của con không? Hãy suy nghĩ và bạn sẽ dễ dàng nhận thấy, thay đổi một vài thói quen này có thể giúp bạn loại bỏ được một lượng lớn calo thừa.

2. Nếu bạn thất bại khi lên kế hoạch, hãy thử lại

v
Bạn cần lên kế hoạch rõ ràng cho việc giảm cân

Bạn cần một chiến lược cho các bữa ăn chính và bữa ăn nhẹ. Hãy cất những đồ ăn nhẹ đầy dinh dưỡng đi vào những thời điểm trong ngày, mà bạn biết là mình sẽ rất đói và có thể dễ dàng thất bại với kế hoạch ăn uống.

3. Luôn luôn đi mua hàng với cái bụng no

Thật là thảm họa khi bạn đi vào một cửa hàng mà đang đói. Hãy lên danh sách trước khi mua hàng để tránh tối đa việc mua tràn lan. Ăn uống đúng cách bắt đầu bằng việc tích trữ đồ ăn có lợi cho sức khỏe trong tủ bếp và tủ lạnh.

4. Ăn đúng bữa

Sắp xêp giờ ăn cho phù hợp và nên ăn đúng bữa. Ăn đúng bữa giúp bạn tránh khỏi các cuộc chè chén.

5. Ngồi vào bàn ăn và chỉ nên dùng đồ ăn trong đĩa

Hãy từ bỏ việc ăn thức ăn đóng gói và đồ hộp, không nên đứng ăn. Khi bạn ngồi vào bàn ăn, bạn có thể thưởng thức bữa ăn một cách có ý thức và nhanh no hơn.

6. Hãy chia thức ăn vào từng đĩa và cất phần còn lại ở trên bếp

Để thức ăn trên bàn sẽ khiến bạn không giữ được quyết tâm và thôi thúc bạn muốn ăn tiếp. Hãy nhớ rằng mất khoảng 20 phút để não bạn nhận được tín hiệu từ dạ dày là bạn đã no.

7. Ăn chậm, nhai kỹ và thưởng thức hương vị của món ăn.

v
Ăn chậm, nhai kỹ để thưởng thức hương vị của món ăn

Hãy cố gắng ngừng đũa khi bạn đang nhai thức ăn trong miệng và uống nhiều nước trong bữa ăn.

8. Không ăn sau bữa tối

Việc này giúp bạn khỏi bị tăng thêm vài cân. Nếu bạn đói, hãy cố gắng làm dịu đi cơn đói bằng cách uống một loại đồ uống không có calo hay ăn một cái kẹo cứng. Đánh răng sau khi ăn tối cũng giúp giảm sự thèm ăn.

9. Nếu bạn ăn nhẹ suốt cả ngày, hãy coi bữa ăn nhẹ đó như một bữa chính

Hầu hết những đồ ăn nhẹ dinh dưỡng chứa nhiều carbonhydrate và một lượng nhỏ protein và chất béo.

10. Hãy bắt đầu một ngày mới bằng bữa sáng

Đây là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Sau một đêm dài nghỉ ngơi, cơ thể bạn cần đầy đủ thức ăn để trao đổi chất và cung cấp năng lượng cho cả một ngày.

(An ninh thủ đô)

Tin bổ ích khác

Bí quyết chữa quầng thâm và bọng mắt Theo giới chuyên môn, vùng da dưới hai mắt thường rất mỏng và nhạy cảm hơn so với các khu vực da khác trên mặt. Phần da này cũng rất dễ bị tổn thương ...
Uống sữa mỗi ngày để…giảm cân Theo nghiên cứu mới được Tạp chí Dinh dưỡng Hoa Kỳ công bố trực tuyến, uống hoặc ăn nhiều sữa và các sản phẩm từ sữa có thể giúp bạn dành chiến thắng ...
Bí quyết ăn uống để giảm cân Ăn quá nhiều là thói quen rất khó để thay đổi trong quá trình giảm cân. Nhưng với những mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ giảm được lượng thức ăn tiêu thụ và n...
Mẹo giảm cân nhanh sau Tết Thời gian nghỉ Tết với chế độ ăn uống nhiều đạm khiến cho không ít chị em phải phiền lòng vì cân nặng cũng như vòng eo "quá khổ" của mình. Làm thế nà...