5 chiêu giảm béo bụng trong mùa hè

0
280

Mùa hè đến đem theo lo lắng và phiền toái cho sức khỏe và cơ thể cho người béo bụng. Tạp chí “Quốc phòng” của Mỹ gần đây đăng tải 5 chiêu giúp giải quyết ưu phiền do “bụng bia” mang lại.

Đứng thẳng, thu bụng

TS Deborah – Moran, chuyên gia huấn luyện sức khỏe và sức mạnh bang California,Mỹ cho biết, đứng thẳng người có thể giúp bạn gầy được khoảng 2 kg. Khi đứng thẳng, cần duy trì cơ thể ưỡn thẳng, hít vào đồng thời chầm chậm thu co cơ bụng, sau đó thở ra, thư giãn phần bụng, lặp đi lặp lại 10 lần, giúp tập luyện sức lực cơ bắp thịt của bụng và lưng,giảm bớt béo bụng.

v
Bụng bia là nỗi lo của nhiều quý ông

Không mặc áo dệt kim rộng rãi

Nhà thiết kế thời trang NewYork, Meg Goldman cho biết, mặc quần áo thu gọn cơ thể giúp ích giảm bớt bụng bia. Cô kiến nghị, người béo bụng không nên lựa chọn áo dệt kim rộng rãi, loại này làm cho bạn càng thêm cồng kềnh, đồng thời “thông đồng” với bạn để tiếp tục phì ra.

Lên giường ngủ sớm 1 tiếng

Chuyên gia thể thao đại học Auburn,Michelle Olson cho biết, buổi tối ngủ sớm 1 tiếng, đảm bảo ngủ đầy đủ, nguy cơ do ngày sau đó ăn quá nhiều sẽ càng bé. Thiếu ngủ dễ làm cho áp lực chất hoocmon cortisol quá nhiều, tăng nguy cơ tích tụ mỡ bụng.

Uống giấm táo

Nghiên cứu gần đây nhất của Hiệp hội khoa học thực phẩm và dinh dưỡng Nhật phát hiện, acid axetic trong giấm táo có hiệu quả giảm béo, mỗi ngày uống 1-2 thìa giấm táo, kiên trì trong 12 tuần sẽ giảm thấp thể trọng và chỉ số chất lượng cơ thể (BMI) rõ rệt, giảm bớt béo bụng.

Mỗi bữa ăn chậm một chút

Tiến sỹ Alissa EPEL, đại học California, Mỹ cho biết, con người khi ở trong áp lực, ăn uống cũng sẽ nhanh chóng như cọp. Nhai kỹ, uốt chậm, hưởng thụ từng miếng thức ăn, không những giảm bớt lượng thức ăn dung nạp vào mà còn giúp giảm thấp mức độ cortisol hoocmon áp lực trong cơ thể, từ đó giảm thấp nguy cơ tích tụ chất béo trong cơ thể.

(Dân trí)

Tin bổ ích khác

Sai lầm khiến vòng bụng ngày càng to Một số người đã tập thể dục và đã thực thi một chế độ ăn uống nghiêm ngặt. Tuy nhiên, bụng của họ không tóp lại mà còn phình ra. Vì thế, nếu bạn muốn...
5 mối nguy với sức khỏe do béo bụng Béo phì, dư thừa trọng lượng là một trong những "sự cố ách tắc" gây ra nhiều hệ lụy sức khỏe, nhất là khi có quá nhiều mỡ ở vùng bụng, hay béo nội tạn...