5 ghi nhớ để giảm cân thành công

0
216

Hãy ghi nhớ những nguyên tắc cơ bản sau đây nếu bạn đang chuẩn bị cho một chiến dịch giảm cân và thực sự muốn thành công với quá trình này.

Tránh máy móc trong chế độ ăn

Chế độ ăn uống giảm cân cần phải thật khoa học và được lập trình hợp lý. Không phải mọi chế độ ăn uống đều thích hợp với tất cả mọi người, bởi nó còn phụ thuộc vào mục đích, thể trạng sức khỏe và cơ địa của từng người.

Vậy nên khi muốn áp dụng một công thức nào đó, thì không nên máy móc cho rằng nó thích hợp và mang lại hiệu quả với người này thì chẳng có lý do nào lại không mang lại lợi ích cho người khác.

Chế độ ăn uống giảm cân cần phải thật khoa học và được lập trình hợp lý

Nên ăn nhẹ trước và sau khi tập luyện

Ăn uống và luyện tập luôn là điều kiện cần và đủ để giúp mọi người giảm cân nhanh chóng, hiệu quả. Thế nhưng cũng giống như ăn uống nếu tập luyện không đúng cách thì cũng sẽ không mang lại hiệu quả như ý.

Trước khi luyện tập nên ăn nhẹ vì tập luyện với một cái bụng rỗng chẳng khác nào đang tự hành xác vì cơ thể thiếu năng lượng.

Trong quá trình vận động cơ thể đã tiêu tốn một lượng calo không nhỏ vì thế sau khi tập luyện khoảng một giờ nên ăn nhẹ với thực phẩm giàu tinh bột và protein để đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Việc này sẽ khiến việc giảm cân hiệu quả hơn.

Đừng cấm cửa chất béo

Chất béo không hoàn toàn xấu và càng không phải là căn nguyên số một gây nên tình trạng thừa cân béo phì. Hơn nữa, chất béo còn có những vai trò quan trọng với sức khỏe nói chung và trong quá trình giảm cân nói riêng. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cơ thể vẫn cần một lượng chất béo nhất định để duy trì sức khỏe và vẻ đẹp.

Cũng cần phân biệt có hai loại chất béo là chất béo có lợi và chất béo có hại, chất béo có lợi có trong các loại tinh dầu thực vật, còn chất béo có hại có trong mỡ động vật sẽ gây hại cho tim mạch và là đầu mối của nhiều chứng bệnh nguy hiểm.

Hãy “kết nạp” những loại chất béo có lợi vào trong bữa ăn thông qua các loại tinh dầu thực vật, trái bơ, chất béo có trong các loại hạt.

Người giảm cân vẫn cần ăn chất béo

Tính toán đủ lượng calo cho cơ thể

Choáng váng, hoa mắt, chóng mắt là những hệ lụy không mong muốn có thể gặp phải trong quá trình giảm cân nếu khổ chủ tuân thủ theo một chế độ ăn uống nghèo nàn và khắt khe với calo.

Không những thế, thiếu hụt calo trong bữa ăn còn khiến cho cơ thể thiếu năng lượng và là nguyên nhân gây nên tình trạng rối loạn cũng như làm chậm quá trình trao đổi chất, ảnh hưởng đến kết quả giảm cân.

Nên nhớ giảm cân không có nghĩa là không bổ sung calo cho cơ thể. Do đó vẫn cần đến nguồn năng lượng này nhưng nên thu nạp từ nguồn thực phẩm quý giá như đậu đỗ, các loại thịt nạc….

Uống đủ nước

Không thể phủ nhận những vai trò quan trọng của nước với cơ thể vì nó tham gia vào nhiều phản ứng cũng như hoạt động sống. Thiếu nước không những gây nên nhiều rắc rối với sức khỏe mà còn có thể dẫn đến tử vong.

Trong quá trình giảm cân, cần đề cao vai trò của nước vì nước sẽ là trợ thủ đặc lực giúp chúng ta nhanh chóng đạt được mong muốn giảm cân.

Uống nước đều đặn, thường xuyên và đừng lãng quên nó trong bất cứ trường hợp nào. Khi luyện tập cần uống nước trước, trong và sau khi luyện tập thay vì đợi đến khi khát mới uống nước.

(Theo Tiền Phong Online)

Tin bổ ích khác

Làm thế nào để giữ dáng sau khi giảm cân?... Làm thế nào để vẫn giữ được những đường cong mơ ước sau khi giảm cân? 7 mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn trên.Cần kiểm soát thực...