Giảm cân bằng chuối: vừa rẻ vừa hiệu quả

0
250

Bạn đã nghe đến phương pháp giảm cân bằng chuối? Có rất nhiều phương pháp để giảm cân, trong đó, giảm cân với chuối được nhiều người biết đến là một phương pháp giảm cân hiệu quả, an toàn và phù hợp với túi tiền của nhiều người.

Chuối tiêu hay còn gọi là chuối già, đởm bình tiêu, ba thư, nha tiêu, bản tiêu, có tên khoa học là Musa basloo Sieb. Et Zucc. Đây là loại trái cây ngon có nhiều chất dinh dưỡng phù hợp với mọi lứa tuổi, thích hợp cho trẻ em, người cao tuổi và những người lao động thể lực nặng nhọc cần bồi dưỡng sức khỏe.

Chuối
Ăn chuối buổi sáng là một phương pháp giảm cân rẻ tiền, hiệu quả

Chuối là một loại trái cây có năng lượng khá cao, có khoảng 91 calo trong mỗi 100g chuối quả, nhưng tại sao chuối vẫn được xem là loại trái cây giảm cân hiệu quả? Nhờ năng lượng cao có trong chuối nên nó cung cấp khá đủ năng lượng hoạt động cho cơ thể, làm tăng cảm giác no sau khi ăn, giảm cảm giác thèm ăn những thứ khác. Ngoài ra, chuối còn hỗ trợ làm giảm bệnh cao huyết áp do hàm lượng cao Kali trong chuối có tác dụng khống chế Natri (muối) trong cơ thể. Bên cạnh đó, Kali còn có thể kích thích sự phát triển của cơ bắp, giúp cải thiện tình trạng tích lũy mỡ. Mặt khác, chuối còn được sử dụng để điều trị bệnh táo bón. Chuối được hòa tan và hấp thu dễ dàng sau khi ăn, làm gia tăng nhu động dạ dày ruột, có khả năng làm tăng tác dụng thải độc.

Rất nhiều người thấy rằng giảm cân và giữ vóc dáng bằng chuối là một phương pháp giảm cân thực sự hiệu quả. Nhưng để thành công với phương pháp này bạn cần lưu ý một số điểm như:

Bạn chỉ cần ăn một quả chuối hay nhiều hơn nếu bạn muốn vào mỗi buổi sáng. Sau đó, bạn nên uống một ly nước ấm để dễ tiêu hơn. Chuối có rất nhiều chất xơ, làm cho bạn cảm thấy no lâu, vì vậy bạn sẽ không ăn quá nhiều vào bữa ăn tiếp theo. Một trái chuối lớn chứa 4gam chất xơ mà theo tiêu chuẩn một ngày bạn nên cung cấp ít nhất 25gam chất xơ để giảm cân. Điều thú vị ở phương pháp này là bạn có thể ăn bất cứ thứ gì bạn yêu thích vào bữa trưa và bữa tối, nhưng bạn không được sử dụng đồ ngọt sau buổi sáng Bạn cần kiên trì thực hiện trong nữa tháng, trọng lượng cơ thể bạn có thể giảm đáng kể.

Bạn nên biết rằng chuối không phải bữa ăn chính của bạn vì cơ thể bạn cũng cần protein. Dùng chuối cùng với một bữa ăn lành mạnh, đầy đủ chất dinh dưỡng là phương pháp tốt nhất để giảm cân bao gồm việc xen kẽ các loại rau củ quả khác. Và bạn cũng không nên ăn chuối bỏ lạnh bởi vì rất dễ dẫn đến lạnh đường ruột, ảnh hưởng đến chức năng của dạ dày.

Nhưng, bạn cũng cần lưu ý rằng, phương pháp này cũng kèm theo “điều kiện: Bữa ăn cuối cùng trong ngày phải kết thúc trước 20:00, sau thời gian đó bạn không nên ăn bất cứ thứ gì nữa. Bạn nên điều chính thời gian làm việc và nghỉ ngơi, điều chỉnh chế độ ăn uống để tránh tác động ngược, có như vậy mới nhanh chóng đạt được mục tiêu đề ra.

Và bắt đầu từ hôm nay, bạn thử bắt chế độ ăn kiêng với chuối vào bữa sáng nhé. Người Nhật có thể thực hiện giảm cân và đạt kết quả tốt bằng chuối thì tại sao bạn lại không nhỉ? Hãy bắt đầu giảm cân với chuối từ hôm nay! Chúc bạn sẽ có được một cơ thể khỏe mạnh, thon gọn như mong muốn!

(Hạnh phúc gia đình)