Bí quyết phòng ngừa nám mỗi ngày

0
229

Nám da có nhiều nguyên nhân lắm, nào thì do di truyền, do rối loạn nội tiết, chế độ dinh dưỡng không hợp lý, ăn uống thiếu rau quả tươi, nhưng có lẽ quan trong nhất là hậu quả gây ra bởi “ ông mặt trời”.

Phụ nữ ai cũng ước ao mình đẹp, đó là sự thật. Mà phụ nữ thời nay đẹp hay xấu cũng khó nhận biết khi đang chạy xe hon đa trên đường. Vì cái nắng quanh năm ở miền Nam và miền Trung, cái nắng oi ả và nồng nực ở ngoài Bắc vào mùa hè, khiến chị em ai cũng phải mang khẩu trang tránh nắng như Ninja vậy, đó là chưa kể đeo khẩu trang để tránh bụi bặm nữa chứ.

Ánh sáng mặt trời, nếu thêm không khí trong lành, sẽ là yếu tố tốt để cơ thể tổng hợp vitamin D, nhờ đó vừa chống loãng xương vừa tăng sức đề kháng. Hiềm một nỗi, ánh nắng mặt trời luôn mang theo tia tử ngoại, là kẻ thù không đội trời chung của da.

Dù chị em có đội nón, che dù, khẩu trang kín mặt, nhưng nếu phơi nắng hơn 30 phút vẫn khó tránh khỏi tác hại của tia tử ngoại trong ánh nắng gay gắt. Ở thành phố, kẹt xe giờ cao điểm, đi làm mấy ai chạy xe dưới 30 phút, chưa kể các công việc thường xuyên phải ở ngoài trời. Thật là “lưỡng đầu thọ địch”.

v
Dù che chắn đến mấy, khi đi ngoài nắng cũng không thể tránh được tia tử ngoại

Bí quyết phòng ngừa nám mỗi ngày:

Uống nước: trước khi ra nắng, khi đang nắng và nhất là trong khoảng 1 giờ sau khi ngừng việc. Tốt hơn nếu uống ly lớn nước trà xanh khoảng 30 phút trước khi ra nắng nhờ tác dụng của hoạt chất EGCG trong trà xanh phong bế tác hại của tia tử ngoại.

Bổ sung vitamin A và E: giúp trung hòa chất độc trong môi trường ô nhiễm cũng như tia tử ngoại mặt trời.

Giúp cơ thể tổng hợp Collagen:

Muốn da đừng nhăn quá sớm, cách tốt nhất là làm sao để cơ thể đừng quên tổng hợp collagen bằng cách sử dụng các chế phẩm cung cấp Collagen.

b
Chị em đừng quên bổ sung các chế phẩm cung cấp collagen

Bổ sung khoáng tố Kẽm: Nám còn do cơ thể tích lũy quá nhiều chất Đồng, là chất tiếp tay gây nhiễu loạn tế bào hắc tố khi gặp tia tử ngoại (nhất là khi đối tượng vốn có nước da trắng lại thêm bước vào tuổi trung niên). Vì vậy nên dùng các chế phẩm có khoáng tố Kẽm với lượng thấp, không hơn 15mg mỗi ngày, nhưng đều đặn. Hễ cơ thể đủ Kẽm thì Đồng buộc phải “ ra đi cấm kỳ trở lại”.

Hãy ngủ cho đủ giấc: Trung bình là 7 tiếng mỗi ngày, thêm giấc ngủ trưa nữa thì tuyệt vời giúp có thể chủ động tổng hợp sợi keo và sợi đàn hồi dưới da, đồng thời đào thải phế phẩm hại da.

(Hà Nội mới)