Kích thích nang tóc chữa hói đầu

0
247

Các chuyên gia vừa tìm ra cách kích thích nang tóc để hồi phục sự  phát triển tự  nhiên của chúng.

Trong một số trường hợp, thưa tóc ở đỉnh đầu xảy ra khi các nang tóc trên da đầu bị giữ ở trạng thái ngủ yên. Tóc sẽ ngừng phát triển và bắt đầu rụng.

Hiện nay có hàng triệu nam giới bị thưa tóc ở tuổi tương đối trẻ

Sợi tóc thường phát triển tiếp tục trong khoảng 4 năm trước khi nang tóc chuyển sang trạng thái ngủ yên và tóc rụng. Trong thời gian này, các tế bào nguồn ở da thường bắt đầu một quy trình cần thiết để phát triển tóc mới. Chúng thuộc giai đoạn ẩn. Nếu bạn có thể giảm giai đoạn ẩn này, bạn sẽ có nhiều tóc hơn. Nhưng ở những người bị hói đầu, quy trình này có thể bị trì hoãn, có nghĩa là không mọc tóc mới.

Các chuyên gia của tập đoàn L’Oreal đang triển khai một phương pháp điều trị dễ áp dụng đối với da đầu ở dạng dầu gội hoặc kem, giúp kích thích tăng trưởng tóc.

Các tác giả thấy rằng ở nam giới hói đầu, tế bào nguồn chịu trách nhiệm hình thành tóc mới thường bị thiếu ô-xy, nên chúng hoạt động kém hiệu quả. Họ đã phát hiện ra các phân tử chống lại sự tác động của thiếu ô-xy và tạo ra tóc mới.

Theo Bruno Bernard, chuyên gia hàng đầu về sinh học tóc của tập đoàn L’Oreal “Nang tóc tồn tại ở 2 trạng thái ổn định – trạng thái hoạt động hoặc trạng thái ngủ yên. Thỉnh thoảng, chúng sẽ chuyển từ trạng thái này sang trạng thái khác. Một số nang tóc chỉ ngừng hoạt động trong trạng thái ngủ yên và đợi tín hiệu thích hợp”.

(Tiền Phong)

Tin bổ ích khác

Các loại thuốc kích thích mọc tóc Điều trị rụng tóc không đơn giản vì có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này. Vậy phương pháp điều trị rụng tóc hiệu quả là gì? Những loại thuốc nào...
Trị hói đầu bằng các liệu pháp tự nhiên... Chứng hói đầu hay gặp ở cả đàn ông và phụ nữ. Nguyên nhân có thể do di truyền, mang thai, thiếu dinh dưỡng, thậm chí là stress. Không cần tốn tiền của...
Thường xuyên căng thẳng khiến tóc bạc sớm... Một nghiên cứu tiến hành bởi tạp chí Journal Cell đã lý giải tại sao những người thường căng thẳng lại bị bạc tóc sớm. Ở những người bị stress, sự căn...