Bảo vệ mắt khi thường xuyên làm việc với máy tính

0
405

Công việc đòi hỏi bạn thường xuyên nhìn vào màn hình máy tính suốt một thời gian dài có thể gây mệt mỏi cho mắt, dẫn đến nhiều vấn đề về thị lực. Để giữ gìn sức khoẻ cho đôi mắt, bạn có thể làm những việc cơ bản sau.

1. Đặt màn hình máy tính thẳng trước mặt bạn, có thể điều chỉnh chiều cao cách ghế ngồi 50-60cm. Phần cao nhất của màn hình nằm vừa dưới tầm mắt.

nhan vien van phong, may tinh

2. Nên dùng loại màn hình có thể xoay và nghiêng được, có nút điều chỉnh độ sáng tối và tương phản, có bàn phím riêng. Điều chỉnh góc của màn hình cho đến khi ánh sáng phản chiếu của đèn trần hay đèn bàn giảm xuống mức thấp nhất. Điều chỉnh độ sáng của màn hình bằng hoặc sáng hơn các vật khác trong phòng.

3. Đặt hộp đựng tài liệu tham khảo ở chiều cao ngang với màn hình và gần màn hình để giảm số lần mắt phải điều chỉnh tiêu cự khi cần tìm kiếm các thứ.

4. Nếu bạn làm việc trên màn hình máy tính suốt cả ngày, hãy đổi sang làm một việc khác trong vòng vài phút sau mỗi giờ ngồi lỳ trước máy tính.

5. Đảm bảo ánh sáng xung quanh màn hình của bạn không quá chói, khiến chữ trên màn hình và bản thân màn hình trở nên tương phản mạnh hơn. Nếu có thể được, hãy lắp một công tắc điều chỉnh độ sáng tối của đèn điện.

6. Để truy tìm nguồn sáng gây chói, hãy đặt một chiếc gương nhỏ trên màn hình. Chiếc gương sẽ giúp phát hiện ra thủ phạm gây sáng chói. Nếu cần thiết, hãy di chuyển vị trí của màn hình. Cố gắng đừng để cho ánh sáng chiếu trực tiếp từ cửa sổ không có rèm che từ phía trước hoặc phía sau bạn.

7. Luôn chọn dùng loại màn hình chống chói.

8. Thường xuyên lau màn hình bằng vải chống tĩnh điện.

(Theo University of Rochester Medical Center, health24.com)

Tin bổ ích khác

Nhân trần, ích mẫu – người bạn thân thiết củ... Nhân trần và Ích mẫu là hai cây thuốc quý trong Y học cổ truyền dân tộc chữa được nhiều bệnh cho phụ nữ, đặc biệt là đối với phụ nữ sau khi đẻ, giúp...
5 bí quyết đối phó với cơn đau đầu Bạn hay bị đau nửa đầu, đau nhức ở vùng vai, gáy và tê buốt da đầu? Nếu mệt mỏi với việc uống thuốc, bạn có thể tham khảo những cách trị đau đầu tự nh...
Cách làm bánh dẻo nhân đỗ xanh thơm ngon Tết Trung thu đang đến rất gần, sau đây là những hướng dẫn đơn giản cho các bạn cách làm món bánh dẻo nhân đỗ xanh và trà xanh cực kì ngon miệng nhé! ...
Biến chứng bệnh thủy đậu gây tử vong Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, từ cuối tháng 12/2012 đến những ngày đầu tháng 1/2013, Bệnh viện đã tiếp nhận 2...