Làm việc lâu bên máy tính nên chớp mắt thường xuyên

0
246

Làm việc cả ngày trước màn hình máy tính có thể dẫn đến mỏi mắt. Theo một chuyên viên đo thị lực Mỹ, nghỉ ngơi và những cái chớp mắt giúp chống lại hội chứng thị lực máy tính.

Hiệp hội Nhãn khoa Mỹ xác định hội chứng thị lực máy tính là sự phức tạp của các vấn đề về mắt và thị lực liên quan đến quá trình làm việc gần máy tính.

TS Edward Mendelson đến từ Khoa Mắt của Trung tâm Y tế Tây Nam thuộc ĐH Texas cho biết có một chiến lược chăm sóc sức khỏe nhằm chống lại các vấn đề trên được gọi là 20/20/20. Tức là người dùng máy tính nên nghỉ ngơi mỗi 20 phút, trong ít nhất 20 giây và nhìn các đồ vật ở cách xa 20 feet (6m).

v
Làm việc lâu bên máy tính nên chớp mắt thường xuyên

Tuy nhiên, Tiến sĩ Mendelson nói rằng nên thêm một con số 20 khác vào phương pháp này.

Ông nói: “Hãy chớp mắt 20 lần. Chớp mắt là một cách tự nhiên để giữ ẩm cho mắt. Những cái chớp mắt này giúp bôi trơn và làm tươi mới mắt”.

TS Edward Mendelson cũng cho biết văn phòng thường là nơi có không khí khô và mát, tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu nhưng lại không có lợi cho mắt.

“Nếu bạn sử dụng thuốc nhỏ mắt định kỳ (một giọt trước khi bắt đầu làm việc với máy tính là một cách hữu ích) thì bạn có thể làm chậm quá trình mắt bị khô – xảy ra một cách tự nhiên trong môi trường làm việc mát mẻ và khô ráo”.

(Dân trí)

Tin bổ ích khác

Rối loạn thị giác do sử dụng máy vi tính... Viện sức khỏe và an toàn lao động quốc gia Mỹ đã bổ sung tình trạng sử dụng máy vi tính kéo dài là một yếu tố then chốt tạo nên "Computer Vision Syndr...
Khi bà bầu làm việc thường xuyên với máy tính... Hiện chưa có bằng chứng khoa học nào khẳng định, điện từ của các thiết bị điện tử trong đó có máy vi tính làm gia tăng tình trạng sảy thai hay những t...