Thành lập ngân hàng mắt tại Tp HCM

0
232

Ngày 20-7, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM chính thức khai trương Ngân hàng Mắt trực thuộc hội. Việc ra đời Ngân hàng mắt (1147 Trần Hưng Đạo, Q.5) là bước phát triển mới trong chương trình “Đem ánh sáng cho người mù nghèo” của hội thực hiện từ năm 1994 đến nay.

Ngân hàng mắt sẽ giúp những người mù do hỏng giác mạc có cơ hội tìm lại ánh sáng

Hiện đã có 1.000 người đăng ký hiến giác mạc cho Ngân hàng mắt, trong đó có nhiều nhà sư, linh mục…

Ông Trần Thành Long – chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP, giám đốc Ngân hàng mắt – cho biết Ngân hàng mắt có chức năng vận động hiến giác mạc, tiếp nhận, đánh giá, bảo quản và phân phối giác mạc của người hiến tặng.

Nguồn giác mạc này sẽ được giao cho các cơ sở y tế ghép giác mạc giúp những người mù do hỏng giác mạc có cơ hội tìm lại ánh sáng.

(Tuổi trẻ)

Tin bổ ích khác

Ngừa chuột rút bằng những cách đơn giản... Có nhiều lý do bị chuột rút cơ bắp và cách ngăn ngừa tình trạng này bằng phương pháp tự nhiên cũng rất hiệu quả, theo Boldsky. Mất nước: Chuột rút th...
Người gầy vẫn bị mỡ máu, huyết áp cao... Khảo sát của các bác sĩ Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM cho thấy cứ 100 người có thân hình chuẩn thì đến 77 người mắc những chứng bệnh của người béo bụng n...