7 nguyên tắc giúp bé ăn ngon miệng

0
109

Nếu mỗi bữa ăn đối với mẹ con bạn là một cuộc chiến thì hãy làm theo 7 nguyên tắc dưới đây, các mẹ sẽ giúp bé ngon miệng.

1. Đừng bắt ép con

Nếu như con bạn không muốn ngồi vào bàn ăn thì đừng nên ép buộc con bởi điều đó sẽ làm trẻ càng sợ ăn cũng như sợ cha mẹ hơn. Cứ từ từ, để con ăn khi nào cảm thấy đói, như vậy sẽ giúp bé ngon miệng hơn. Con bạn có thể vẫn lười ăn nhưng rồi tình trạng sẽ được cải thiện dần dần.

2. Đừng tạo áp lực cho con

Cha mẹ thường hay áp đặt suy nghĩ của mình vào con, ngay cả lúc ăn, việc này vô tình cũng tạo áp lực cho con. Nếu bạn thường hay nói: “Nếu con ăn giỏi mẹ sẽ tự hào lắm đấy!” thì hãy dừng lại nhé vì như thế sẽ tạo cho con áp lực rằng mình ăn để làm vui lòng bố mẹ. Phải làm sao cho trẻ hiểu rằng ăn là một niềm vui cho chính bản thân mình.

v
Nên tạo cho bé cảm giác thoải mái khi ăn uống

3. Đừng nên kéo dài bữa ăn

Không nên để con bạn ăn quá lâu, bởi như thế thức ăn sẽ nguội, vữa và không còn cảm giác ngon miệng. Tốt nhất là bạn nên bắt con hoàn thành bữa ăn trong khoảng 30 phút.

4. Nên cho con ăn đúng giờ

Trẻ con cũng như người lớn, đến giờ nhất định sẽ cảm thấy đói bụng vì vậy bạn nên cho con ăn đúng giờ. Tuy nhiên, trước các bữa ăn, đừng nên cho trẻ ăn vặt vì như thế đến bữa trẻ sẽ không có cảm giác ngon miệng.

5. Cho con ăn từng ít một

Bạn phải hiểu, trẻ sẽ rất ngao ngán khi nhìn thấy một bát cơm hay một đĩa thức ăn quá đầy. Vì vậy, hãy cho trẻ ăn từng ít một, mỗi món một chút. Bạn đừng sợ rằng ăn như thế con sẽ không đủ no vì nếu con đói thì thế nào trẻ cũng sẽ đòi thêm. Để bé đói rồi mới cho ăn là một trong những cách hay nhất giúp bé ngon miệng.

6. Cho con tham gia nấu ăn

Để tạo niềm vui cho con trong các bữa ăn bạn có thể cho con tham gia một vài khâu đơn giản ví dụ như rửa rau, trộn bột, lấy gia vị… Đến bữa trẻ sẽ cảm thấy vui vẻ khi ăn các món ăn có sự tham gia của mình.

b
Cho con tham gia nấu ăn cùng sẽ giúp bé thích thú với bữa ăn hơn

7. Chế biến những món ăn nhiều màu sắc và vui nhộn

Với các món ăn đơn giản, hàng ngày khi chế biến bạn có thể biến hóa một chút hay thay đổi cách trình bày với những hình dạng vui mắt để giúp trẻ cảm thấy vui vẻ và ngon miệng hơn khi thưởng thức.

(Afamily)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here