Một số cách phòng ngừa bệnh tiểu đường

0
194

Bệnh tiểu đường tuýp 2 ngày càng gia tăng khiến sức khỏe người bệnh giảm sút và mất nhiều chi phí để điều trị. Tuy nhiên, bạn có thể tự chăm sóc cơ thể để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh. Dưới đây là một số cách thông thường hữu ích cho bạn:  

Giảm cân. Những người thừa cân giảm tới 70% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nếu họ giảm 5% trọng lượng cơ thể, ngay cả khi không luyện tập thể dục.

v
Giảm cân giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Ăn nhiều quế. Các nhà nghiên cứu Đức phát hiện ra rằng ăn 1 gram quế mỗi ngày giảm 10% lượng đường trong máu. Các hợp chất trong quế có thể kích thích hoạt động của enzyme, giúp giảm lượng đường trong máu.

Tập thể dục thường xuyên. Hãy luyện tập thể dục đều đặn ngay cả khi bạn không thực hiện chế độ giảm cân. Theo một nghiên cứu mới cho thấy, nếu đổ mồ hôi nhiều hơn 1 lần trong 1 tuần có thể giảm 30% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Khi luyện tập thể dục, cơ thể sẽ sử dụng hormore insulin hiệu quả hơn do số lượng insulin trên tế bào gia tăng.

Thư giãn. Khi bạn căng thẳng, cơ thể sẽ khó tự kiểm soát, tim đập nhanh hơn, hơi thở không đều đặn, đặc biệt là làm tăng lượng đường trong máu. Do đó, bạn nên dành thời gian để thư giãn sau một ngày dài làm việc mệt mỏi.

v
Thường xuyên thư giãn sẽ giúp kiểm soát tốt bệnh tật

Uống cà phê. Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học  Y tế công cộng Harvard cho biết, những người uống cà phê nhiều hơn 6 ly nhỏ mỗi ngày, có khả năng giảm 29-54% nguy cơ  mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Chất caffeine có trong cà phê thúc đẩy sự trao đổi chất. Cà phê cũng chứa nhiều kali, magiê, và chất chống oxy hóa giúp tế bào cơ thể hấp thụ đường.

Lập gia đình. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Diabetes Care, phụ nữ độc thân có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao gấp 2,5 lần so với phụ nữ lập gia đình.

(An ninh thủ đô)

Tin bổ ích khác

Cách đẩy lùi căn bệnh tiểu đường Theo các chuyên gia về sức khỏe, bệnh tiểu đường đang tăng nhanh trên toàn thế giới, và lối sống không lành mạnh chính là nguyên nhân. Chúng ta đang ...
Trẻ em mắc bệnh tiểu đường có xu hướng tăng... Tình trạng trẻ em mắc bệnh tiểu đường được chẩn đoán và điều trị có dấu hiệu ngày càng gia tăng, nhiều trẻ có nguy cơ phải dùng thuốc trị bệnh suốt đờ...
15 phút đi bộ sau ăn ngăn chặn nguy cơ bệnh tiểu đ... Đi bộ sau mỗi bữa ăn có thể ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 đối với người lớn tuổi, theo một nghiên cứu mới công bố tại Mỹ. Việc đi bộ n...
Một số dấu hiệu của tiền đái tháo đường... Tiền đái tháo đường có nghĩa là lượng đường huyết cao hơn mức bình thường nhưng nếu không chú ý, qua năm tháng nó sẽ phát triển thành bệnh đái tháo đư...