Bệnh viêm mũi dị ứng bội nhiễm là gì?

0
98

Với tình trạng thời tiết thường xuyên thay đổi, rất nhiều người mắc phải căn bệnh viêm mũi dị ứng bội nhiễm. Khi mắc phải căn bệnh này, người bệnh thường hay bị sổ mũi, hắc hơi liên tục, ngứa mũi, rất khó chịu. Vậy viêm mũi dị ứng bội nhiễm là gì? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về căn bệnh này.

Bệnh viêm mũi dị ứng bội nhiễm là gì?

Bệnh viêm mũi dị ứng bội nhiễm là gì?

Viêm mũi dị ứng bội nhiễm là một trong những căn bệnh hô hấp rất thường hay gặp phải hiện nay. So với bệnh viêm mũi dị ứng, tình trạng viêm mũi dị ứng bội nhiễm có mức độ nặng hơn. Người bệnh thường xuyên bị các loại vi khuẩn tấn công và không được chữa trị kịp thời, gây ra tình trạng bội nhiễm.

Viêm mũi dị ứng bội nhiễm là căn bệnh phát triển trên nền tảng của bệnh viêm mũi dị ứng

Với những bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng, nguy cơ mắc bệnh viêm mũi dị ứng bội nhiễm là rất cao. Thực tế, những triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng bội nhiễm khá giống với căn bệnh viêm mũi dị ứng. Chính vì vậy, khi mắc phải căn bệnh này, người bệnh sẽ thường gặp phải một số dấu hiệu rất điển hình như:

Viêm mũi dị ứng bội nhiễm là căn bệnh phát triển trên nền tảng của bệnh viêm mũi dị ứng

  • Tắc ngạt mũi: Người bệnh có thể bị tắc ngạt mũi ở một bên hoặc cả 2 bên khiến bệnh nhân vô cùng khó chịu.
  • Ngứa mũi và ngứa mắt: Người bệnh bắt buộc phải dụi mắt liên tục nếu bị ngứa.
  • Người bệnh có biểu hiện chảy nước mũi có màu vàng đục, nước mũi chảy theo từng cơn và lượng nước mũi rất nhiều.
  • Đặc biệt, bệnh nhân sẽ bị hắt hơi thành từng tràng dài và rất khó kiểm soát bệnh.

Viêm mũi dị ứng bội nhiễm là căn bệnh chủ yếu do các loại vi khuẩn, vi rút gây ra.

Viêm mũi dị ứng bội nhiễm là căn bệnh rất phổ biến ở nước ta, có thể gặp phải ở mọi lứa tuổi khác nhau. Thông thường căn bệnh này xuất hiện là do thời tiết quá lạnh, cơ thể không được bảo vệ. Đây là điều kiện thuận lợi để các loại vi khuẩn, vi rút nhanh chóng tấn công vào cơ thể và gây ra bệnh viêm mũi dị ứng bội nhiễm.

Viêm mũi dị ứng bội nhiễm là căn bệnh chủ yếu do các loại vi khuẩn, vi rút gây ra.

Bên cạnh đó, việc điều trị bệnh không dứt điểm càng khiến cho vi khuẩn phát triển mạnh và làm bệnh tình trở nên nặng hơn. Đặc biệt, việc người bệnh tiếp xúc trực tiếp với các loại phấn hoa, lông động vật, ô nhiễm môi trường cũng rất dễ gây ra tình trạng viêm mũi dị ứng bội nhiễm.

Viêm mũi dị ứng bội nhiễm là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm nếu bệnh nhân không tiến hành điều trị kịp thời.

Viêm mũi dị ứng bội nhiễm có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh như viêm họng, viêm mũi xoang, viêm amidan, viêm thanh quản,… Đặc biệt, nếu tình trạng ứ đọng các chất dịch mũi kéo dài, bệnh nhân sẽ rất dễ bị viêm mũi xoang nhiễm trùng, rất nguy hiểm cho vùng mũi.

Viêm mũi dị ứng bội nhiễm có thể gây ra bệnh viêm thanh quản

Hiện tại, việc điều trị bệnh viêm mũi dị ứng bội nhiễm vô cùng khó khăn bởi tác nhân chính gây ra căn bệnh này là các loại vi khuẩn lẫn vi rút. Để chữa trị căn bệnh này, bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân sử dụng thuốc kháng sinh, kháng viêm. Tuy nhiên, những loại thuốc này nếu sử dụng lâu dài sẽ rất dễ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bệnh nhân. Do đó, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bệnh nhân nên tuân thủ đúng các chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Viêm mũi dị ứng bội nhiễm là căn bệnh rất dễ tái phát nhiều lần và có thể chữa trị dứt điểm được.

Cũng giống như căn bệnh viêm mũi dị ứng, viêm mũi dị ứng bội nhiễm sẽ rất dễ tái phát nhiều lần nếu bệnh không được chữa trị dứt điểm. Một điều đáng mừng cho bệnh nhân là bệnh viêm mũi dị ứng bội nhiễm có thể chữa trị dứt điểm được. Chính vì thế, bệnh nhân hoàn toàn có thể an tâm trong việc điều trị bệnh.

Với sự phát triển nhanh chóng của ngành Y, bệnh viêm mũi dị ứng bội nhiễm sẽ được chữa trị khỏi, nếu bệnh nhân được xác định chính xác nguyên nhân gây ra bệnh. Nếu nguyên nhân mắc phải căn bệnh này là do tiếp xúc với các kháng nguyên lạ thì việc điều trị dễ dàng hơn, chỉ cần hạn chế việc tiếp xúc này lại.

Viêm mũi dị ứng bội nhiễm là căn bệnh rất dễ tái phát nhiều lần nếu không chữa trị kịp thời

Tuy nhiên, nếu bệnh viêm mũi dị ứng bội nhiễm xuất phát từ nguyên nhân khác, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị bệnh thích hợp. Tốt nhất, khi mắc phải bệnh viêm mũi dị ứng bội nhiễm, bạn nên đến các bệnh viện chuyên khoa tai mũi họng để bác sĩ thăm khám. Tại đây, người bệnh sẽ được tiến hành nội soi, chụp CT xoang và làm một số xét nghiệm dị ứng.

Trên đây là một số giải thích cụ thể cho bạn đọc về căn bệnh viêm mũi dị ứng bội nhiễm. Vì triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng bội nhiễm khá giống với viêm mũi dị ứng nên người bệnh sẽ rất khó có thể phân biệt được hai căn bệnh này. Do đó, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, khi nhận thấy có bất cứ dấu hiệu nào bất thường về mũi, bạn hãy nhanh chóng tiến hành thăm khám để điều trị bệnh kịp thời.

→ Có thể bạn quan tâm:

Hiện nay, có rất nhiều độc giả liên hệ tới Chuyên trang có nhu cầu muốn được tư vấn về tình trạng bệnh của mình. Chúng tôi đã liên hệ với Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Thị Phương – Giám đốc Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam (Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện YHCT Hà Đông) và bác sĩ đã đồng ý tiếp nhận các câu hỏi, thắc mắc của độc giả cần được giải đáp.Liên hệ ngay với Bác sĩ Lê Thị Phương để được lắng nghe và tư vấn trực tiếp.

Tin bổ ích khác

Viêm họng đỏ là gì ? Biểu hiện của viêm họng đỏ nh... Có thể bạn quan tâmViêm họng đỏ là một trong 3 loại viêm họng thường gặp cùng với viêm họng trắng và viêm họng loét gây ra những triệu chứng khó chị...
Chia sẻ cách chữa viêm họng bằng cây lược vàng... Dùng cây lược vàng chữa viêm họng an toàn, đơn giản và mang lại hiệu quả bất ngờ. Nên hôm nay tôi muốn chia sẻ cách chữa viêm họng bằng cây lược vàn...
Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng hạt gấc nướng... Có thể bạn quan tâm Với những bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng thì thời tiết chuyển mùa như những ngày này rất dễ tái phát bệnh. Không những hắt hơi, ng...
Bệnh viêm phế quản dạng hen Viêm phế quản dạng hen được gọi là viêm phế quản co thắt. Đây là căn bệnh thường xảy ra ở thời điểm giao mùa, nhất là thời tiết lạnh, khiến người bệnh...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here