Chuyển giao bài thuốc Tiêu xoang Linh dược thang sang Thông khiếu cửu vị hoàn

0
189

Nghiên cứu chuyển giao bài thuốc Tiêu xoang Linh dược thang sang dạng bào chế sẵn mang tên Thông khiếu cửu vị hoàn

Để tạo thuận lợi tối đa cho bệnh nhân viêm xoang, viêm mũi dị ứng, các bác sĩ, lương y của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam – Vinacare đã đầu tư thời gian, công sức để nghiên cứu chuyển giao từ bài thuốc Tiêu xoang Linh dược thang sang dạng bào chế sẵn mang tên Thông khiếu cửu vị hoàn.

Tiêu xoang Linh dược thang – giải pháp cho viêm xoang mũi

Năm 2010, dựa theo quan điểm của Đông y về bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng, các bác sĩ, lương y ở Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam đã nghiên cứu, phát triển thành công bài thuốc Tiêu xoang Linh dược thang.

Bài thuốc Tiêu xoang Linh dược thang
Bài thuốc Tiêu xoang Linh dược thang đã và đang được nhiều bệnh nhân viêm xoang, viêm mũi dị ứng tin tưởng

Nhiều năm liền, bài thuốc đã được xem là “cứu tinh” cho bệnh nhân viêm xoang, viêm mũi dị ứng. Bài thuốc điều trị trên cơ sở cân bằng âm dương của cơ thể, khi âm dương cân bằng thì hỏa tự yên vị, chính khí được nâng cao. Chính khí vững thì sức đề kháng sẽ nâng cao, tà khí sẽ bị đẩy lui, ngoại tà không thể xâm nhập nên bệnh sẽ khỏi, hạn chế tối đa khả năng tái phát.

Bài thuốc có thành phần là các thảo dược tự nhiên có khả năng tiêu viêm, tiêu độc, lưu thông khí huyết, tăng cường sức khỏe của niêm mạc mũi, chống phù nề như: bạch chỉ, sói rừng, tân di, hoàng kỳ, trần bì, thăng ma, xuyên khung, tế tân, cam thảo, thục địa và các thảo dược bí truyền khác.

Đặc biệt, với mỗi bệnh nhân viêm xoang, viêm mũi dị ứng đến khám tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam – Vinacare, các bác sĩ, lương y ở Trung tâm sẽ thăm khám tỉ mỉ, tư vấn cụ thể về tình trạng bệnh và gia giảm bài thuốc theo đúng tình trạng bệnh, cơ địa của bệnh nhân, giúp nâng cao hiệu quả điều trị.

Tiện lợi hơn với Thông khiếu cửu vị hoàn

Bài thuốc Tiêu xoang Linh dược thang đã được nhiều chuyên gia trong ngành đánh giá cao, được nhiều bệnh nhân tin tưởng và gặt hái được những giải thưởng uy tín. Riêng năm 2017, thành công của bài thuốc và nỗ lực của đội ngũ bác sĩ, lương y đã giúp Trung tâm đạt được các giải thưởng lớn như Cúp vàng Sản phẩm tin cậy, Dịch vụ hoàn hảo, Nhãn hiệu ưa dùng 2017, Cup vàng Sản phẩm, Thương hiệu Chất lượng cao 2017.

Giải thưởng uy tín
Bài thuốc Tiêu xoang Linh dược thang và Trung tâm nhận được nhiều giải thưởng

Tuy nhiên, bên cạnh những thành công đã đạt được, các bác sĩ, lương y ở Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam – Vinacare vẫn băn khoăn, trăn trở khi nhiều bệnh nhân than phiền bận rộn nên không có thời gian sắc thuốc, thuốc cồng kềnh, khó mang theo khi phải đi công tác, du lịch mà việc dừng thuốc giữa chừng lại ảnh hưởng đến kết quả điều trị….

Hiểu được những băn khoăn đó của người bệnh và luôn muốn bệnh nhân được điều trị một cách tốt, thuận lợi nhất, sau nhiều năm ấp ủ, tháng 3/2015, các bác sĩ, lương y ở Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam – Vinacare đã bắt tay vào thực hiện đề tài “Nghiên cứu chuyển giao bài thuốc Tiêu xoang Linh dược thang sang dạng bào chế sẵn mang tên Thông khiếu cửu vị hoàn”.

Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu này là Thầy thuốc ưu tú – BS CKII Lê Thị Phương, Giám đốc chuyên môn tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam Vinacare, Nguyên Phó Giám đốc tại Bệnh viên Y học cổ truyền Hà Đông. Phó chủ nhiệm đề tài là Thạc sĩ – Bác sĩ Y học cổ truyền Hoàng Tiên Phong, Bác sĩ tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam Vinacare – Cơ sở Hà Nội 1, Nguyên Chủ nhiệm khoa Đông y – Lâm sàng, Giảng viên, Bác sĩ tại Học viên Quân y.

Bác sĩ lê thị phương
Thầy thuốc ưu tú – BS CKII Lê Thị Phương – chủ nhiệm đề tài

Đề tài nghiên cứu còn có sự đóng góp của nhiều bác sĩ, lương y giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm như: Bác sĩ Y học cổ truyền Lê Ngọc Tùng, Bác sĩ Y học cổ truyền Nguyễn Thị Nhuần, Thạc sĩ Y học cổ truyền Đỗ Thanh Hà, Thầy thuốc Ưu tú – Bác sĩ CKI Vi Văn Thái, Thạc sĩ Y học cổ truyền Nguyễn Thị Phương Mai, Thầy thuốc Y học cổ truyền Bùi Thị Thu Hằng, Lương y Y học cổ truyền Phùng Hải Đăng….

Sau nhiều thời gian nghiên cứu, phân tích thành phần dược tính của các vị thuốc, đánh giá, gia giảm liều lượng, nhóm nghiên cứu đã xác định được công thức cơ bản của sản phẩm dạng bào chế sẵn Thông khiếu cửu vị hoàn để đạt được mục tiêu là tác động đến các nguyên nhân, triệu chứng của bệnh lý viêm xoang, viêm mũi dị ứng; tiếp cận được các cơ quan, vị trí trong cơ thể để giải quyết bệnh; an toàn khi hấp thu vào cơ thể và tồn tại đủ lâu để đạt hiệu quả tốt nhất; có ít tác dụng phụ và đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân.

Tiếp tục nhiều lần thử nghiệm trên gần 1000 bệnh nhân viêm xoang, viêm mũi dị ứng tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam – Vinacare và một số bệnh viện y học cổ truyền khác, Thầy thuốc ưu tú – BS CKII Lê Thị Phương và các bác sĩ, lương y ở Trung tâm đã cho ra đời sản phẩm Thông khiếu cửu vị hoàn.

Thống khiếu cứu vị hoàn
Thông khiếu cửu vị hoàn không chỉ hiệu quả mà còn đơn giản, tiện dụng, dễ mang theo

Thông tin sản phẩm Thông khiếu cửu vị hoàn:

– Thành phần: Thông khiếu cửu vị hoàn gồm chiết xuất dược liệu thô tương đương của bạch chỉ 9000mg, sói rừng 8000mg, sâm đại hành 6000mg, ké đầu ngựa 5000mg, bột can khương 2000mg, tỏi đen 2000mg, bột quế 1500mg, tân di 1500mg, hoàng kỳ 1000mg. Ngoài ra, sản phẩm còn có một số phụ liệu như tinh bột, magnesi stearat, nước tinh khiết vừa đủ.

– Công dụng: Hỗ trợ thông mũi, thông xoang và giảm các triệu chứng của viêm xoang, viêm mũi dị ứng. Tương tự như Tiêu xoang Linh dược thang, sản phẩm cũng có khả năng bổ thận, mát gan, thanh phế nhiệt, chống dị ứng. Đồng thời, bổ khí huyết điều chỉnh công năng của tạng phủ, dưỡng chính khí, điều chỉnh cân bằng âm dương….

– Đối tượng sử dụng: Các trường hợp bị viêm xoang với các triệu chứng nghẹt mũi, tắc mũi, chảy nước mũi, viêm mũi dị ứng và các trường hợp viêm mũi dị ứng do tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, nhiều khói bụi, không khí lạnh, hay khi thay đổi thời tiết.

– Hướng dẫn sử dụng: Ngày uống khoảng 20 – 24 viên chia làm 2 lần sáng tối. Trẻ em trên 6 tuổi thì có thể dùng bằng 1/2 người lớn. Mỗi đợt nên tiến hành dùng từ 3 – 6 tháng.

– Bảo quản và hạn sử dụng: Thông khiếu cửu vị hoàn cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Sản phẩm có hạn sử dụng 36 tháng, ngày sản xuất và hạn sử dụng được in trên bao bì sản phẩm. ư

– Kết quả thử nghiệm lâm sàng: Thử nghiệm lâm sàng trên 200 bệnh nhân viêm xoang, viêm mũi dị ứng ở Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam – Vinacare cho thấy: Sau 1 tháng dùng Thông khiếu cửu vị hoàn 134 bệnh nhân (chiếm 67%) cho biết triệu chứng bệnh có phần giảm; sau 3 tháng dùng sản phẩm có 98 bệnh nhân (chiếm 49%) hết triệu chứng, sức khỏe được cải thiện đáng kể; sau 4 tháng dùng thuốc, có thêm 67 bệnh nhân (chiếm 33.5%) cũng hết bệnh, mũi xoang thông thoáng, dễ chịu.

Sản phẩm Thông khiếu cửu vị hoàn không chỉ được thử nghiệm lâm sàng với kết quả khả quan mà còn được cơ quan chức năng kiểm nghiệm, đánh giá chất lượng. Sự ra đời của sản phẩm hứa hẹn sẽ giúp thêm nhiều bệnh nhân thoát khỏi phiền toái, khó chịu do viêm xoang, viêm mũi dị ứng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tin bổ ích khác

Cho em hỏi bị viêm họng có lây không ạ Cho em hỏi bị viêm họng có lây không ạ? Tình hình là mấy ngày gần đây, trời nắng nóng nên em uống nhiều nước đá và ăn nhiều đồ lạnh nên cổ họng giờ ...
Mách nhỏ 4 cách chữa ho có đờm bằng thảo dược thiê... Trang Chủ » Ho » Mách bạn 8 cách chữa ho có đờm bằng thảo dược dễ tìm Không cần phải dùng nhiều thuốc kháng sinh, dưới đây là những cách chữa ho có đ...
Viêm họng hạt có nên đốt không ? Nhiều bệnh nhân bị viêm họng hạt nghĩ chỉ có cách đốt hạt mới điều trị bệnh triệt để được. Song các sĩ chuyên khoa vẫn khuyến cáo bệnh nhân cần thận...
Hầu hết bệnh viêm họng không cần dùng kháng sinh... Nhiều bệnh nhân viêm họng thường được các bác sĩ kê uống thuốc kháng sinh, nhưng cách chữa trị đó là không đúng, theo các chuyên gia Mỹ. Chỉ viêm họng...