Cứ ngồi máy lạnh là bị chảy nước mũi là bệnh gì?

0
154

Gần đây có khá nhiều bạn đọc gửi câu hỏi về cho chuyên trang chuyenkhoataimuihong.com để hỏi về vấn đề”Cứ ngồi máy lạnh là bị chảy nước mũi là bệnh gì?“. Vì vẫn đang trong mùi hè nên việc sử dụng máy lạnh là điều không thể nào tránh khỏi. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này và hướng dẫn một vài biện pháp khắc phục hiệu quả hơn.

1/ Tìm hiểu xem Cứ ngồi máy lạnh là bị chảy nước mũi là bệnh gì? 

Trước hết chúng tôi xin khẳng định hiện tượng cứ chảy nước mũi khi ngồi trong phòng máy lạnh là biểu hiện của người bị viêm xoang. Đây là bệnh xảy ra do hiện tượng viêm các xoang cạnh mũi. Đa số của trường hợp do nhiễm trùng.

 Cứ ngồi máy lạnh là bị chảy nước mũi là bệnh gì? -1

Khi ngồi máy lạnh những biểu hiện của người bị viêm xoang càng dễ biểu hiện ra vì:

+ Sự chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và môi trường: tạo nên áp lực đối với cơ thể gây suy giảm miễn dịch. Làm cho bệnh càng dễ tái phát.

+ Làm cho khô và kích ứng niêm mạc mũi: điều hòa làm giảm độ ẩm không khí có thể gây khô và kích ứng niêm mạc mũi xoang.

+ Ngồi trong phòng máy lạnh thì có nguy cơ cao bị nhiễm trùng Legionella Pneumophila. Đây là loại vi trùng thường trú ẩn trong các ống nước của máy lạnh. Làm gia tăng nguy cơ nhiễm trùng xoang của người bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng.

2/ Gợi ý cách khắc phục hiệu quả

Việc sử dụng máy lạnh không thể nào tránh khỏi được nếu bạn làm việc hoặc sinh hoạt tại ở những nơi công cộng. Vì vậy chỉ còn cách phải áp dụng các biện pháp khắc phục sau:

Cứ ngồi máy lạnh là bị chảy nước mũi là bệnh gì? -2

+ Có chế độ ăn uống bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Tập thể dục thường xuyên để tăng cường sức khỏe.

+ Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa không ở mức quá thấp, không quá chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời. Nên tập làm quen với nhiệt độ bên ngoài hoặc trong phòng trước khi ra ngoài hoặc bước vô phòng. Để tránh hiện tượng sốc nhiệt.

+ Cung cấp lượng nước đầy đủ cho cơ thể. Sử dụng máy phun sương tạo độ ẩm hoặc để chậu nước trong phòng điều hòa.

+ Vệ sinh định kì máy điều hòa. Hạn chế sử dụng điều hòa trong trường hợp không thật sự cần thiết.

Bạn có thể tham khảo thêm

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn đã giải đáp được thắc mắc Cứ ngồi máy lạnh là bị chảy nước mũi là bệnh gì? Từ đó có cách chăm sóc cũng như điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Tin bổ ích khác

Nguyên nhân gây bệnh viêm họng – Những nguyên nhân gây bệnh viêm họng mà nhiều người thường bỏ qua. Nếu như một ngày bạn phát hiện mình đã bị viêm họng thì hãy coi chừng các nguyên ...
Các bài thuốc dân gian chữa viêm họng ai cũng dùng... Trang Chủ » Viêm họng » Các bài thuốc dân gian chữa viêm họng ai cũng dùng được Với tính chất dễ làm, dễ sử dụng lại đạt hiệu quả cao, chữa viêm họng...
Viêm họng giả mạc có nguy hiểm không? Bs nói gì... Viêm họng giả mạc là một trong số các bệnh viêm họng mà chúng ta có khả năng mắc phải trong đó có đối tượng trẻ dưới 6 tuổi cũng là một trong những ...
Bị ho nên ăn gì và không nên ăn gì để cải thiện bệ... Trang Chủ » Ho » Bị ho nên ăn gì và không nên ăn gì để cải thiện bệnh? Để nhanh chóng giảm nhanh triệu chứng ho, người bệnh cần phải chú ý đến chế độ...