Đau họng có nên uống efferalgan không ?

0
67

“Em hiện nay 22 tuổi. Gần đây em đang bị viêm họng kèm theo đó là những cơn ho và đau họng kéo dài. Nhất là vào buổi đêm lúc ngủ thì những cơn ho ngày càng hành hạ nhiều hơn. Hôm vừa rồi em có dùng thử efferalgan thì thấy cơn ho và đau họng giảm đồng thời ngủ dễ dàng hơn. Nhưng em nghe nói dùng thuốc efferalgan chỉ dùng tạm thời. Chuyên gia cho em hỏi đau họng có nên uống efferalgan không ? Em xin cảm ơn” (Anh Vinh – Vũng Tàu)

Cảm ơn bạn Anh Vinh đã tin tưởng gửi thắc mắc về cho chuyên trang chuyenkhoataimuihong.com của chúng tôi. Về thắc mắc của bạn: đau họng có nên uống efferalgan không ? Chúng tôi xin được trả lời như sau:

Đau họng có nên uống efferalgan không ?

Trước hết để trả lời câu hỏi này chúng tôi xin cung cấp cho bạn 2 thành phần chính trong thuốc efferalgan là codein phospha và paracetamol. Trong đó paracetamol có tác dụng hạ sốt giảm đau và được sử dụng tương đối phổ biến. Sở dĩ bạn giảm được ho và đau họng là do thành phần codein trong thuốc. Nhưng efferalgan chỉ có tác dụng giảm đau chứ không có tác dụng điều trị đau họng. Vì vậy nếu bạn sử dụng thuốc efferalgan một thời gian sẽ dẫn đến tình trạng lờn thuốc. Trong khi triệu chứng của bệnh thì không hề suy giảm. Vì vậy khi đau họng không nên dùng efferalgan mà chỉ dùng trong những trường hợp cấp bách.

Đau họng có nên uống efferalgan không ?

Ngoài ra thành phần paracetamol nếu sử dụng quá nhiều có thể gây ảnh hưởng đến gan thậm chí làm hoại tử tế bào gan.

Bạn nên đi khám bác sĩ nếu tình trạng đau họng vẫn kéo dài. Đồng thời sử dụng các biện pháp giúp hạn chế đau họng hiệu quả:

Một số biện pháp giảm đau họng

  • Không dùng nhiều những đồ ăn nóng, dầu nhiều dễ sinh đờm gây khó chịu cho người bệnh.
  • Hạn chế uống nước đá, đồ ngọt và các chất kích thích làm tình trạng đau họng nặng nề hơn.
  • Ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng để tăng sức đề kháng giúp cơ thể chống lại bệnh. Chú trọng uống nhiều nước và cung cấp vitamin C làm tình trạng đau họng nhanh khỏi hơn.

Bạn có thể xem thêm: 

Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc: Đau họng có nên uống efferalgan không ? Chúc bạn nhanh chóng lành bệnh.

Tin bổ ích khác

Phân tích từ bác sĩ chữa viêm họng hạt tốt nhất... Ho là cơ chế tự nhiên giúp cơ thể thoát khỏi các yếu tố gây bệnh như dị vật hay chất bài tiết qua đường thở. Tuy nhiên, ho khan và ho có đờm trong t...
Có nên phẫu thuật Viêm tai giữa không? Chi phí thế... Tai là một trong những bộ phận rất quan trọng của cơ thể giúp tiếp nhận thông tin từ bên ngoài. Những bệnh về tai sẽ ảnh hưởng đến khả năng nghe củ...
Bệnh viêm mũi dị ứng và viêm xoang khác nhau như t... Viêm mũi dị ứng và viêm xoang là hai căn bệnh khác nhau về mọi mặt. Tuy nhiên vẫn có nhiều sự nhầm lẫn bệnh dẫn đến không điều trị hoặc điều trị sai...
mắc amidan bao lâu thì khỏi ? “Bé nhà em năm nay 7 tuổi. Mấy nay trời chuyển mùa bé có biểu hiện đau rát cổ họng, sốt và mệt mỏi. Em có quan sát thấy amidan của bé đỏ ửng và cổ ...