Khám viêm họng ở đâu tốt nhất tại Hà Nội và TPHCM ?

0
48

Với tỉ lệ số bệnh nhân mắc bệnh viêm họng liên tục tăng qua các năm, việc tiến hành thăm khám chữa trị bệnh là vô cùng cấp thiết. Vậy khám viêm họng ở đâu tốt nhất tại Hà Nội và TPHCM? Đây là vấn đề mà rất nhiều bệnh nhân băn khoăn trong việc lựa chọn địa chỉ khám chữa bệnh uy tín cho bản thân mình.

Địa chỉ khám viêm họng tốt nhất
Một số địa chỉ khám viêm họng tốt nhất tại TP.HCM và Hà Nội

Viêm họng cấp tính và mãn tính

Viêm họng là tình trạng viêm ở niêm mạc và tổ chức ở dưới niêm mạc của họng, khiến bệnh nhân bị tổn thương nghiêm trọng ở niêm mạc họng. Người bệnh sẽ thường xuyên bị đau rát, khó chịu, ngứa ở cổ họng. Viêm họng gồm có viêm họng cấp tính và viêm họng mãn tính. Cụ thể:

 • Viêm họng cấp tính là tình trạng niêm mạc của cổ họng bị viêm kết hợp với viêm amidan khẩu cái hoặc viêm amidan dưới đáy lưỡi. Căn bệnh này thường được người ta gọi là viêm họng – viêm amiđan cấp.
 • Viêm amidan mãn tính là tình trạng bệnh nhân mắc bệnh viêm họng kéo dài, được thể hiện dưới 3 hình thức chính như xuất tiết, quá phát và teo. Thể điển hình của bệnh viêm họng mãn tính là khu trú và lan tỏa.

Dù là bệnh viêm họng cấp tính hay mãn tính, người bệnh cũng cần phải tiến hành thăm khám và điều trị sớm. Điều này sẽ giúp bệnh nhân tránh được các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.

➥ Bạn nên tìm hiểu: 7 triệu chứng bệnh viêm họng điển hình

Nguyên nhân gây bệnh viêm họng

Họng là một trong những cơ quan rất dễ tiếp xúc với vi khuẩn, khói bụi nên sẽ rất dễ đứng trước nguy cơ mắc bệnh viêm họng khá cao. Với tình trạng đau rát cổ họng diễn ra thường xuyên, người bệnh sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu và rất dễ bị suy nhược cơ thể. Dưới đây là một số nguyên nhân viêm họng phổ biến nhất, bệnh nhân cần phải biết.

 • Vi rút: Chiếm khoảng 60-80% bệnh nhân mắc bệnh viêm họng là do một số loại vi rút tấn công như Adénovirus, virus Coxsakie, virus cúm, virus para- influenzae, virus Herpès, virus Zona,…
 • Vi khuẩn: Khoảng 20-40% bệnh nhân mắc bệnh viêm họng là do vi khuẩn gây ra như Neiseria, phế cầu, Mycoplasme, Haemophilus influenzae, tụ cầu vàng, Moraxella catarrhalis,…
 • Thời tiết trở lạnh: Không khí lạnh có thể khiến cho các loại vi rút, vi khuẩn nhanh chóng xâm nhập vào có thể và gây ra bệnh viêm họng.
 • Sức đề kháng yếu: Một số người bệnh có sức đề kháng quá yếu sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các loại vi khuẩn liên cầu, phế cầu, liên cầu khuẩn tan huyết nhóm A,… nhanh chóng tấn công và gây bệnh.

Ngoài ra, người bệnh bị viêm họng còn do một số nguyên nhân như tiếp xúc trực tiếp với nước bọt, nước mũi của người bệnh. Một số bệnh lý về tai – mũi – họng như viêm xoang, viêm mũi dị ứng, viêm tai giữa,… cũng khiến người bệnh đứng trước nguy cơ mắc phải căn bệnh này.

Cách chẩn đoán bệnh viêm họng cấp tính

Để biết được bản thân có mắc bệnh viêm họng cấp tính hay không, người bệnh cần phải tiến hành thăm khám sớm. Căn cứ vào những triệu chứng mà bệnh nhân mắc phải, bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh phương pháp điều trị thích hợp nhất. Với căn bệnh này, bác sĩ sẽ tiến hành chẩn đoán bệnh lâm sàng và cận lâm sàng.

✪ Lâm sàng

Bệnh viêm họng cấp thường xảy ra rất đột ngột. Người bệnh sẽ có các triệu chứng điển hình như:

 • Triệu chứng toàn thân: Bệnh nhân bị sốt vừa 38 – 39°C hoặc sốt cao. Đồng thời, người bệnh còn có cảm giác ớn lạnh, nhức đầu, đau mình mẩy, mệt mỏi, kém ăn.
 • Triệu chứng cơ năng: Khi nuốt, người bệnh có dấu hiệu đau họng. Cơn đau sẽ nhanh chóng nhói lên khi người bệnh tiến hành ho hoặc nói. Bệnh nhân có thể ho từng cơn, kèm theo đờm nhầy.
 • Triệu chứng thực thể: Niêm mạc họng nhanh chóng bị sưng đỏ và có dấu hiệu xuất tiết. Đồng thời mao mạch nổi rõ hơn, tổ chức bạch huyết ở thành sau họng đỏ mọng. Lúc này, hai amiđan khẩu cái cũng sưng to đỏ. Một số trường hợp xuất hiện những chấm mủ trắng hoặc lớp bựa trắng phủ phía trên bề mặt amiđan. Xuất hiện các nốt hạch ở bên hàm, chúng có thể sưng nhẹ và hơi đau.
Cách chẩn đoán bệnh viêm họng
Phương pháp chẩn đoán bệnh viêm họng tiên tiến nhất hiện nay

✪ Cận lâm sàng

Lúc này, người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định tiến hành thực hiện một số xét nghiệm để chẩn đoán bệnh chính xác hơn. Cụ thể:

 • Xét nghiệm công thức máu: Trong quá trình xét nghiệm, giai đoạn đầu bạch cầu trong máu không tăng. Tuy nhiên, nếu có hiện tượng bội nhiễm thì bạch cầu đa nhân trung tính sẽ nhanh chóng tăng cao.
 • Phết dịch họng nuôi cấy vi khuẩn: Phương pháp này giúp xác định được nguyên nhân chính gây ra bệnh.

Sau khi đã tiến hành thực hiện việc chẩn đoán lâm sàng và cận lâm sàng, bác sĩ sẽ tiến hành đưa ra kết luận về bệnh tình của bệnh nhân. Chẳng hạn như nguyên nhân gây bệnh, mức độ nguy hiểm, tình trạng bệnh viêm họng, thuốc điều trị,…

Cách chẩn đoán bệnh viêm họng mãn tính

Với căn bệnh viêm họng mãn tính, việc chẩn đoán bệnh diễn ra trong khoảng thời gian lâu hơn bởi tính chất nguy hiểm của nó. Thông thường, bác sĩ cũng tiến hành chẩn đoán lâm sàng và cận lâm sàng để kiểm tra bệnh một cách toàn diện nhất.

✪ Lâm sàng

Chẩn đoán lâm sàng là bác sĩ tiến hành các triệu chứng của bệnh viêm họng mãn tính để có căn cứ khẳng định bệnh viêm họng mãn tính. Bác sĩ sẽ chẩn đoán căn bệnh này căn cứ vào các triệu chứng sau:

 • Triệu chứng toàn thân: Người bệnh thường sốt, mệt mỏi, đau rát cổ họng,…
 • Triệu chứng cơ năng: Bệnh nhân thường bị khô họng, mắt đau, ngứa và vướng họng. Kèm theo đó là tình trạng ho khạc dai dẳng, xuất hiện nhiều đờm ở cổ họng, nóng rát vùng ngực. Triệu chứng khàn tiếng tăng lên khi người bệnh uống nhiều bia, rượu.
 • Triệu chứng thực thể: Người bệnh sẽ có các triệu chứng tổn thương niêm mạc họng điển hình như sau:

+ Viêm họng xuất tiết: Niêm mạc họng bị đỏ, xuất hiện nhiều hạt sau họng. Đồng thời tiết nhầy dọc theo vách họng.

Viêm họng mạn tính quá phát: Niêm mạc họng bị đỏ bầm hoặc nhanh chóng bị dày lên. Các tổ chức bạch huyết nhanh chóng xuất hiện những đám xơ hóa to nhỏ không đều có màu hồng hoặc đỏ.

+ Viêm họng teo: Các tuyến nhầy và nang tổ chức sẽ nhanh chóng bị tân xơ hóa. Lúc này, hai trụ giả ở phía sau amidan sẽ nhanh chóng mất đi. Đồng thời, màn hầu và lưỡi gà cũng sẽ mỏng dần, eo họng giãn rộng, ít tiết nhầy và họng trở nên khô.

✪ Cận lâm sàng

Người bệnh viêm họng hạt mãn tính sẽ được thực hiện các xét nghiệm như:

 • Huyết học: Tức là tiến hành thực hiện xét nghiệm công thức máu, máu lắng.
 • Chụp Xquang: phổi thẳng, Blondeau, Hirtz,…
 • Xác định hội chứng trào ngược: Nội soi thực quản dạ dày.

Khám bệnh viêm họng ở đâu tốt?

Thực tế, để đánh giá địa chỉ khám chữa bệnh viêm họng tốt hay không còn căn cứ vào rất nhiều yếu tố khác như đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại, dịch vụ khám nhanh chóng thuận lợi,…

Với sự phát triển và hình thành của quá nhiều cơ sở y tế như hiện nay, bệnh nhân mắc bệnh viêm họng cũng thực sự lo lắng, hoang mang trong việc lựa chọn địa chỉ thăm khám bệnh uy tín, chất lượng. Chính vì vậy, chúng tôi xin cung cấp một số địa chỉ khám viêm họng uy tín tại thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh để bạn đọc có thể dễ dàng lựa chọn hơn cho bản thân mình.

1/ Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương

Nếu ở khu vực Hà Nội, người bệnh viêm họng có thể lựa chọn bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương để tiến hành thăm khám. Với đội ngũ y bác sĩ được đào tạo chuyên sâu, giàu kinh nghiệm, người bệnh hoàn toàn có thể an tâm tiến hành thăm khám ở đây.

 Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương khám viêm họng
Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương – Địa chỉ khám viêm họng uy tín nhất

Hiện tại, bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương có tiến hành thăm khám và chữa trị một số bệnh như viêm họng, viêm xoang mũi, viêm tai giữa mãn tính, viêm mũi dị ứng, viêm họng hạt, viêm họng ở trẻ em,… Đặc biệt, bệnh viện được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, đáp ứng được việc thăm khám và tiến hành chữa trị bệnh của bệnh nhân. Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương đã và đang không ngừng nỗ lực để mang lại sự thoải mái và yên tâm cho người bệnh.

Bệnh viện có các khoa khám và điều trị bệnh Tai – Mũi – Họng như khoa mũi xoang, khoa khám bệnh, khoa phẫu thuật gây mê hồi sức, khoa cấp cứu, khoa ung bướu, khoa tai mũi họng trẻ em, khoa tai – tai thần kinh, khoa thanh học, khoa phẫu thuật chỉnh hình, khoa nội soi.

– Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: 78 Đường Giải Phóng, Quận Đống Đa
 • Điện thoại: 024 3868 6050

– Thời gian làm việc:

 • Từ thứ 2 đến thứ 6: Sáng 7h – 11h30, chiều: 13h30 – 16h.
 • Thứ 7, Chủ nhật: Sáng 7h30 – 11h30, chiều 13h30 – 18h.

2/ Bệnh viện Bạch Mai – Khoa Tai Mũi Họng

Ngoài bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương, khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Bạch Mai cũng là một trong những cơ sở y tế được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng thăm khám. Mặc dù là một chuyên khoa nhưng khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Bạch Mai đã và đang không ngừng phấn đấu để nhanh chóng trở thành một trung tâm Tai Mũi Họng hàng đầu của Việt Nam.

Bên cạnh đó, đội ngũ y bác sĩ của khoa là những người có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản ở trong nước và quốc tế. Đặc biệt, trang thiết bị của khoa khá hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, giúp cho việc chẩn đoán bệnh chính xác hơn.

Bệnh viện Bạch Mai chữa bệnh viêm họng
Khoa Tai – Mũi – Họng Bệnh viện Bạch Mai chữa bệnh viêm họng hàng đầu cả nước

Hiện tại, khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Bạch Mai có tiến hành thực hiện các ca phẫu thuật khó như mổ nội soi mũi xoang và nền sọ, tạo hình tai – xương chũm phục hồi sức nghe, vi phẫu thuật thanh quản phục hồi giọng nói, ứng dụng Laser trong điều trị các bệnh tai mũi họng.

Một số bác sĩ giỏi tại bệnh viện được nhiều người biết đến: PGS. TS. Lê Công Định – Trưởng khoa, CN. Trịnh Tú Hoa – Điều dưỡng trưởng, ThS. BS. Vũ Trung Lương – Phó Trưởng khoa, bác sĩ Đào Thúy Hiền.

– Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: tòa nhà A1 và A3 bệnh viện Bạch Mai đường Giải Phóng, quận Đống Đa
 • Điện thoại: 0243 869 3731

– Thời gian làm việc:

 • Từ thứ 2 đến thứ 7: Sáng 6h30 phút đến 12 giờ, chiều 13h30 phút đến 18h.
 • Chủ nhật và ngày lễ: Nghỉ

3/ Bệnh viện Trung ương quân đội 108 – Khoa Tai Mũi Họng

Đây là bệnh viện chuyên dành cho các cán bộ của Đảng và quân đội. Tuy nhiên, bệnh viện vẫn có tiến hành khám cho cả đối tượng có bảo hiểm y tế và nhân dân. Đội ngũ PGS, TS, Bác sĩ của bệnh viện Trung ương quân đội 108 thường xuyên tham gia các khóa đào tạo chuyên môn, tiếp thu những thành tựu và đổi mới trong ngành Tai – Mũi – Họng, đặc biệt là phẫu thuật và nội soi.

Bệnh viện Trung ương quân đội 108 chữa viêm họng
Thông tin về bệnh viện Trung ương quân đội 108 – Khoa Tai Mũi Họng

Khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 có tiến hành thực hiện các ca phẫu thuật tai mũi họng như chảy máu trong tai mũi họng, các tai nạn dị vật ở tai, mũi, họng, thực quản. Hiện tại, khoa có tiến hành thực hiện những dịch vụ như cắt amidan bằng laser, vách ngăn mũi, phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi, tai, viêm xoang, phẫu thuật vá nhĩ, phẫu thuật nội soi xoang mũi, xông khí dung.

Khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 hội tụ các bác sĩ giỏi như Thạc sĩ Nguyễn Minh Ngọc, Bác sĩ Chuyên Khoa II Lê Minh Thanh, Thạc sĩ Nguyễn Tài Dũng, Bác sĩ Chuyên khoa I Nguyễn Văn Trường.

– Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: 01 đường Trần Hưng Đạo
 • Điện thoại: 024 6278 4109

– Thời gian làm việc:

 • Từ thứ 2 đến thứ 7: Sáng rh30 phút đến 12 giờ, chiều 13h30 phút đến 18h.
 • Chủ nhật và ngày lễ: Nghỉ

4/ Bệnh viện Đa khoa An Việt

Là nơi hội tụ rất nhiều Phó giáo sư, Tiến sỹ, bác sĩ Tai Mũi Họng đầu ngành Việt Nam, bệnh viện Đa khoa An Việt được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng. Các bác sĩ ở đây đều là những người đã từng công tác tại các Bệnh viện Trung Ương và nhiều năm tu nghiệp tại Đức, Pháp,…

Khám viêm họng tại bệnh viện đa khoa An Việt
Bệnh viện đa khoa An Việt – Địa chỉ khám chữa bệnh viêm họng được nhiều người biết đến

Hiện tại, bệnh viện được trang bị đầy đủ các loại máy như máy nội soi Tai Mũi Họng medtech, máy cắt nạo xoang XPS, máy đo thính lực, máy gây mê PM1, kính hiển vi,… Các thiết bị này có thể hỗ trợ đắc lực cho các bác sĩ trong việc tiến hành thăm khám và chữa trị bệnh cho bệnh nhân mắc bệnh tai – mũi – họng.

Cùng với sự phát triển của ngành Tai – Mũi – Họng trong nước và quốc tế, đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế khoa ngoại không ngừng nỗ lực phát triển các kỹ thuật chuyên sâu nhằm giúp hỗ trợ điều trị tốt cho người bệnh viêm họng.

– Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: 1E, Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Điện thoại: 1900 2838

– Thời gian làm việc: 8h – 20h tất cả các ngày trong tuần

5/ Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn

Đây là một trong những phòng khám uy tín tại TP.HCM, được Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động. Kể từ khi thành lập cho đến nay, phòng khám không ngừng nỗ lực để phục vụ cho việc khám chữa bệnh cho người dân.

Khám viêm họng tại Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn
Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn chữa trị bệnh viêm họng

Với tinh thần, lấy con người làm gốc, mục tiêu khám chữa bệnh của phòng khám không chỉ dừng lại ở việc chữa trị bệnh cho bệnh nhân mà còn khiến cho người bệnh cảm thấy an tâm, thoải mái khi tiến hành thăm khám tại đây. Tại phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn, từ khâu thăm khám cho đến việc kê đơn thuốc đều được quản lý chặt chẽ. Chính vì thế, bệnh nhân mắc bệnh viêm họng có thể khám bệnh tại địa chỉ này.

– Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: 106 1B Cách mạng tháng 8 – Phường 7 – Quận Tân Bình
 • Điện thoại: 02862-860-111

– Thời gian làm việc: 8h – 20h tất cả các ngày trong tuần

6/ Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM – Khoa Tai Mũi Họng

Vốn nổi tiếng là nền tảng của ngành Y, khoa Tai – Mũi – Họng của bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM chiếm được sự tin tưởng của rất nhiều bệnh nhân ở khu vực phía Nam. Đây là nơi quy tụ nhiều giáo sư, tiến sĩ và thầy thuốc có trình độ chuyên môn cao giảng dạy tại Đại học Y dược Tp HCM.

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM chữa viêm họng
Khoa Tai – Mũi – Họng, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM là một trong những địa chỉ khám viêm họng đáng tin cậy

Với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại và phòng khám riêng uy tín, khoa Tai – Mũi – Họng của bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM nhiều năm qua đã khẳng định được vị trí của mình. Hiện tại, số lượng bệnh nhân tiến hành thăm khám và chữa trị ở bệnh viện khá đông. Để đảm bảo cho việc thăm khám, người bệnh nên đến sớm để bốc số. Đồng thời chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để việc thăm khám diễn ra suôn sẻ nhất.

– Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: 215 Đường Hồng Bàng, Quận 5
 • Điện thoại: 0243 869 3731

– Thời gian làm việc:

 • Từ thứ 2 đến thứ 6: 6h30 phút đến 16h30 phút.
 • Thứ 7: Từ 6h30 phút đến 12h
 • Chủ nhật và ngày lễ: Nghỉ

Các bước khám họng

Để bệnh nhân mắc bệnh viêm họng có thể chuẩn bị được đầy đủ tâm lý và an tâm hơn trong việc điều trị bệnh cho bản thân mình, chúng tôi xin chia sẻ các bước tiến hành khám họng. Hiện tại, các bước thực hiện này được áp dụng rộng rãi ở các bệnh viện lớn. Cách khám họng được thực hiện như sau:

Bước 1: Hỏi bệnh

Bác sĩ sẽ hỏi bệnh nhân về triệu chứng của bệnh. Thông thường, người bệnh viêm họng sẽ có các triệu chứng như đau họng, nuốt vướng hoặc khàn tiếng, khó thở, ho,…

Ngoài ra, bác sĩ còn hỏi thêm về một số yếu tố như thời gian khởi phát của bệnh, diễn biến và hiện trạng của bệnh, đã sử dụng thuốc gì để điều trị và một số yếu tố liên quan để xác định chính xác nguyên nhân gây ra bệnh.

Bước 2: Khám bệnh

Khám họng sẽ được bác sĩ tiến hành thực hiện theo 3 bước cơ bản: khám miệng, khám họng không có dụng cụ, khám họng có dụng cụ.

 • Khám miệng: Bác sĩ dùng dụng cụ để đè lưỡi vén má ra để xem răng, lợi và mặt trong của má. Đồng thời xem hàm ếch và màn hầu có giá trị trong chẩn đoán. Sau đó, bác sĩ sẽ bảo bệnh nhân cong lưỡi lên xem sàn miệng và mặt dưới lưỡi.
 • Khám họng không có dụng cụ: Bệnh nhân tiến hành há miệng, thè lưỡi. Đồng thời lưỡi gà sẽ kéo lên và amiđan sẽ xuất hiện trong tư thế bình thường. Cách khám này sẽ khiến cho bệnh nhân không bị buồn nôn.
 • Khám họng có dụng cụ: Bác sĩ cho bệnh nhân há miệng không thè lưỡi và thở nhẹ nhàng. Sau đó, tiến hành đặt nhẹ dụng cụ lên 2/3 trước lưỡi và ấn lưỡi từ từ xuống, không nên để lâu quá. Cách này sẽ giúp bác sĩ xem được màn hầu, lưỡi gà, trụ trước, trụ sau, amiđan và thành sau họng. Nếu quan sát thấy lưỡi gà bị lệch, amiđan nhiều chấm mủ, tổ chức lympho quá phát ở thành sau họng, người bệnh có dấu hiệu mắc bệnh viêm họng.
Các bước tiến hành khám họng
Một số bước tiến hành khám họng được thực hiện tại các bệnh viện hiện nay

Bước 3: Khám thanh quản

Việc khám thanh quản sẽ giúp bác sĩ phát hiện ra một số căn bệnh như viêm phù nề thanh quản, hạt xơ dây thanh, polyp dây thanh, nấm thanh quản, papillome dây thanh, u thanh quản,… Một số dụng cụ được bác sĩ áp dụng để thăm khám: Đèn Clar, gương trán, gương soi thanh quản, đèn cồn, ống soi Chevalier-Jackson, thuốc tê.

Cách khám thanh quản như sau:

 • Dùng gương (gián tiếp): Người bệnh được gây tê trước khi soi, ngồi ngay ngắn và không nên quá căng thẳng. Bác sĩ dùng tay trái cầm gạc kéo lưỡi bệnh nhân, tay phải cầm cán gương soi thanh quản (tuỳ tuổi mà dùng các cỡ gương khác nhau). Tiếp đến, bác sĩ tiến hành hơ nóng gương trên đèn cồn. Đồng thời, tay trái kéo lưỡi tay phải luồn gương qua màn hầu để thấy được sự di động của dây thanh. Lúc này, bác sĩ tiến hành quan sát vùng tiền đình thanh quản và dây thanh, xoang lê (màu sắc, di động, hạt xơ).
 • Dùng ống soi Chevalier – Jackson (trực tiếp): Nếu soi gián tiếp bằng gương chưa có kết quả, bác sĩ tiến hành sử dụng phương pháp này để có thể kiểm tra được toàn bộ thanh quản.

Bước 4: X-quang họng, thanh quản

Bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định nằm ở tư thế cổ thẳng, nghiêng. Ở những vị trí này, bác sĩ sẽ kiểm tra được các dị vật bên trong vùng họng. Cụ thể:

 • Tư thế cổ nghiêng: Bác sĩ sẽ thấy được túi mủ trước cột sống và sau khí quản. Đồng thời có thể thấy mức nước, mức hơi, có thể thấy dị vật đường ăn.
 • Tư thế cổ thẳng: Tư thế này giúp bác sĩ nhìn thấy được các dị vật cản quang.

Ngoài ra, bệnh nhân còn được tiến hành chụp phim cắt lớp thành quản. Phương pháp này sẽ giúp bác sĩ đánh giá được độ thâm nhiễm của khối u vào thanh quản và các cơ quan lân cận.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bệnh nhân trong việc lựa chọn được địa chỉ khám chữa bệnh viêm họng uy tín nhất. Với căn bệnh này, nếu bệnh nhân để lâu và không tiến hành chữa trị sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Chính vì vậy, nếu phát hiện những dấu hiệu ban đầu của bệnh, bạn cần đi khám viêm họng ngay.

→ Có thể bạn quan tâm:

Tin bổ ích khác

Cảnh giác khi viêm họng dẫn đến chảy máu... Bệnh viêm họng là căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Vì vậy  nên nhiều người thường lơ là chủ quan mỗi khi có dấu hiệu bệnh. Bạn cần cảnh giác khi viêm...
Biểu hiện bệnh viêm xoang như thế nào? Bạn đã biết... Trang Chủ » Viêm xoang » Biểu hiện bệnh viêm xoang như thế nào? Bạn đã biết chưa? Đau nhức, chảy mũi, đau đầu, sốt cao, nghẹt mũi,… là những dấu hiệu...
Cách điều trị hôi miệng do viêm họng Có thể bạn quan tâmCách điều trị hôi miệng do viêm họng có thể dùng một số mẹo chữa hôi miệng, quan trọng nhất là chữa bệnh viêm họng tận gốc mới lo...
Tiêu xoang linh dược thang Thời tiết thay đổi khiến tình trạng viêm xoang, viêm mũi dị ứng của bạn lại tái phát và trở nên nghiêm trọng hơn?  Bạn đã thử qua nhiều phương pháp ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here