Phác đồ điều trị viêm họng diện chẩn

0
185

Điều trị bệnh viêm họng bằng diện chẩn là chủ đề được bàn tán sôi nổi hiện nay, bởi phương pháp chữa viêm họng này cho phép chữa khỏi bệnh mà không cần dùng thuốc. Tìm hiểu về phác đồ điều trị viêm họng diện chẩn như thế nào qua thông tin bài viết sau.

Diện chẩn chữa viêm họng là gì?

Diện chẩn – Điều khiển Liệu Pháp (Face diagnosis – Cybernetic Therapy – FACY) hay còn gọi là diện chẩn là phương pháp phòng và trị bệnh mới của Việt Nam, ra đời vào đầu năm 1980 do nhà nghiên cứu y học dân tộc, GS. TSKH Bùi Quốc Châu sáng tạo ra. Phương pháp này chẩn đoán và chữa bệnh qua da trên vùng mặt và toàn thân bằng cách tác động lên những điểm rất nhạy cảm (gọi là Sinh Huyệt) và vùng tương ứng với các bộ phận bị bệnh trên toàn thân thông qua Đồ hình phản chiếu.

phac-do-dieu-tri-viem-hong-dien-chan

Bằng các kỹ thuật như ấn, day, lăn, xoa, cào,… thông qua các công cụ của Diện chẩn như: cây lăn, cây cào, que dò, búa gõ, day ấn, hơ nhang ngải cứu,… sẽ tác động, điều khiển tạo ra những hiệu ứng trên các bộ phận nội tạng và ngoại vi của cơ thể giúp chữa bệnh. Với viêm họng cũng vậy, dựa vào đồ hình trên bàn tay và khuôn mặt để giải quyết các triệu chứng bệnh viêm họng khó chịu không cần dùng thuốc.

NÊN BIẾT:

2 phương pháp chữa viêm họng bằng diện chẩn

1. Diện chẩn chữa viêm họng cấp

Viêm họng cấp thường biểu hiện với các triệu chứng như: đau họng, niêm mạc họng đỏ và sưng, khản tiếng, sốt cao, có thể kèm ho, cảm giác buồn nôn,… Lúc này bạn có thể áp dụng cách điều trị viêm họng cấp bằng diện chẩn như sau:

phac-do-dieu-tri-viem-hong-dien-chan3

  • Dùng dầu nóng xoa vùng cổ tay phía trong, và ở hai bên tái tai.
  • Sau đó, bạn dùng ngón tay vừa ấn vừa day giữa sống mũi ngang hai mắt tại các huyệt 8-12-20 (như hình vẽ).
  • Cuối cùng dán cao salonpas vào hai bên nhân trung ở các huyệt 17-38.

>>Chú ý: Mỗi ngày thực hiện 3 lần, mỗi lần 3 lượt cách nhau 5 phút để mang lại hiệu quả tốt nhất.

2. Diện chẩn chữa viêm họng mãn tính

Có thể là viêm họng teo, viêm họng quá phát (viêm họng hạt), viêm họng xuất tiết, nhưng thường gặp nhất là dạng viêm họng hạt với các triệu chứng: quan sát thấy sau thành họng các hạt có kích thước to nhỏ khác nhau, cảm giác ngứa họng gây ho hoặc khiến người bệnh phải liên tục đằng hắng, nuốt vướng,… Để chữa viêm họng mãn tính trường hợp này có thể áp dụng cách sau:

Dùng que thủy tinh chấm dầu cù là xoay tròn nhẹ tại huyệt 20 giữa hai mắt và huyệt 14 hoặc 275 (như hình mô phỏng). Mỗi huyệt làm như vậy khoảng 90 vòng.

phac-do-dieu-tri-viem-hong-dien-chan2

  • Nếu bệnh nhẹ: Mỗi ngày làm 1 lần còn bệnh nặng thì áp dụng 2 lần/ngày kèm theo hơ cổ họng để nhanh khỏi hơn.
  • Nếu viêm họng hạt kèm sốt cao: Cần hơ nhang ngải cứu trên cột sống lưng rồi dùng khăn ướt bọc đá viên chà lên trán và các huyệt trên mặt cho kết quả tốt nhất.

>>Chú ý: Trước khi đi ngủ, người bệnh nên súc miệng và họng bằng nước muối sinh lý để hỗ trợ việc điều trị bệnh viêm họng mang lại hiệu quả nhất.

Ngoài ra, nếu bị viêm họng cấp ở thể nhẹ với triệu chứng đơn thuần là đau họng thì bạn có thể áp dụng phương pháp sau: Dùng cây lăn lăn tại vùng gan bàn tay phía dưới ngón tay áp út (vùng có màu hồng như hình vẽ) trong 2 phút; nếu nam ở tay trái, nữ tay phải.

phac-do-dieu-tri-viem-hong-dien-chan1

Mỗi ngày lăn nhiều lần, mỗi lần 2 phút sẽ giúp cảm giác đau họng biến mất hoàn toàn.

Tin bổ ích khác

Cách chữa viêm xoang bằng hạt gấc? Thực hư như thế... Trang Chủ » Viêm xoang » Cách chữa viêm xoang bằng hạt gấc  – Thực hư như thế nào? Dùng hạt gấc để chữa bệnh viêm xoang là một trong những bài thuốc ...
Đau rát họng về đêm là triệu chứng bệnh gì?... Đau rát họng về đêm không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và các hoạt động sinh hoạt thường ngày mà đây còn là triệu chứng của nhiều căn bệnh nguy hi...
Viêm xoang mũi có mùi hôi khó chịu cần làm gì để k... Trang Chủ » Viêm xoang » Viêm xoang mũi có mùi hôi khó chịu cần làm gì để khắc phục? Viêm xoang mũi có mùi hôi là tình trạng rất thường hay gặp ở bệ...
Viêm họng gây đau nhức tai Trang Chủ » Viêm họng » Viêm họng gây đau nhức tai – Những điều bạn nên biết Viêm họng gây đau nhức tai- Những điều bạn nên biết. Tai mũi họng là vùn...