Thông Xoang Tán điều trị viêm xoang có tốt không?

0
170

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi Thông Xoang Tán điều trị viêm xoang có tốt không? Tôi bị viêm xoang nhiều năm nay. Dù đã chữa bệnh bằng nhiều cách thế nhưng bệnh tình của tôi chỉ ở mức giảm bệnh chứ không hoàn toàn khỏi hẵn bệnh. Tôi vẫn thường gặp phải những triệu chứng đau nhức dữ dội do viêm xoang gây ra khiến tôi không thể tập trung làm tốt công việc của mình được. Nghe nhiều đồng nghiệp mách rằng Thông Xoang Tán chữa viêm xoang rất tốt. Tôi rất muốn dùng thử nhưng ngại không hiệu quả. Vậy Thông Xoang Tán điều trị viêm xoang có tốt không? Tôi rất mong nhận được ý kiến từ bác sĩ.

Bùi Quang Hùng (40 tuổi, nhân viên văn phòng, Tiền Giang)

Góc giải đáp: Đầu tiên xin cảm ơn anh Bùi Quang Hùng đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho chúng tôi. Về đôi lời chia sẻ và câu hỏi “Thông Xoang Tán điều trị viêm xoang có tốt không?” TS. Trần Xuân Hòa (bệnh viện Y học Cổ truyền Trung Ương) sẽ có đôi lời chia sẻ về vấn đề này như sau:

I. Thông Xoang Tán điều trị viêm xoang có tốt không?

Trên thi trường hiện nay có rất nhiều loại thực phẩm chức năng lẫn thuốc Đông Y được thông tin rằng chuyên điều trị viêm xoang. Tuy nhiên cả chất lượng và tác dụng của tất cả sản phẩm vẫn chưa được kiểm chứng, cũng như để có thể đánh giá chúng một cách chính xác. Do các triệu chứng khó chịu mà viêm xoang gây ra nên nhiều người gấp rút đi tìm những loại thuốc được quảng cáo rằng chữa “dứt điểm”viêm xoang. Nhưng rất ít người nhận được tác dụng đúng với mong muốn mà ngược lại bệnh tình còn trở nặng thêm.

Thông Xoang Tán là một loại thuốc thảo dược có tác dụng điều trị viêm xoang rất tốt. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là loại thuốc đầu tiên và duy nhất được kiểm nghiệm, nghiên cứu lâm sàng một cách thận trong để cho ra loại thuốc thảo dược chữa viêm xoang hiệu quả. Theo kết quả kiểm nghiệm, sau 30 ngày sử dụng Thông Xoang Tán, người bệnh viêm xoang có dấu hiệu giảm bệnh một cách nhanh chóng, các triệu chứng về viêm xoang cũng không còn hoành hành nữa.

Thông Xoang Tán điều trị viêm xoang
Dùng Thông Xoang Tán điều trị viêm xoang có tốt không?

Thông Xoang Tán là sản phẩm được giới chuyên gia đánh giá rất cao về khả năng chữa bệnh viêm xoang cũng như các thành phần chứa trong loại thuốc thảo dược “chuyên biệt” này, bao gồm:

 • Tân Di: Trong Y học Cổ truyền, Tân Dị là một dược liệu có vị cay, tính ấm và bao quanh chúng là tinh dầu. Khi tác động vào cơ thể người, Tân Di có tác dụng thông khiếu, làm dịu đi các cơn đau đầu. Những triệu chứng phổ biến nhất của viêm xoang như viêm mũi, đau nhức dữ dội ở vùng mũi và đầu, nghẹt mũi, chảy mũi, mệt mỏi… cũng nhanh chóng giảm đi một cách đáng kể.
 • Bạch Chỉ: Trong Bạch Chỉ chứa những hoạt chất làm giảm và chữa các chứng đau đầu.
 • Cao Bản: Cao Bản trong Y học Cổ Truyền có vị cay và tính ôn hòa, chứa nhiều tinh dầu rất tốt cho việc tán phong hàn và chữa chứng đau ở đầu.
 • Tế Tân: Tế Tân chứa rất nhiều tinh dầu. Mặt khác tính ôn hòa và vị cay nóng trong Tế Tân có tác dụng thông khiếu, tán phong hàn rất tốt trong việc chữa nghẹt mũi, đau đầu mà viêm xoang gây ra.
 • Xuyên Khung: Theo một nghiên cứu gần nhất, trong Xuyên Khung chứa những hoạt chất có tênimperatorin, phellopterin, oxypeucedanin, isoimperatorin,… rất tốt trong việc làm giảm viêm và giảm đau hiệu quả. Đồng thời, vị cay nồng và tính ấm của thuốc còn có công dụng phát biểu khứ phong, giảm đau, bài nùng sinh sơ.
 • Thăng Ma: Thăng Ma có tính bình và vị hơi nóng, chứa thành phần ximetin làm giải các loại độc tố, trướng khí, trừ ôn định…
 • Cam Thảo: Các thành phần hóa học trong cảm thảo như glyxyridin, Sacaroza, flavonoid, tinh dầu, Glucoza, vitamin C… làm bổ khí huyết, tả hỏa giải độc, làm điều hòa các vị thuốc.
 • Phòng Phòng: Chất đường, manit, tinh dầu, glucozit chứa trong dược liệu Phòng Phòng có công dụng trừ thấp, phát biểu, tán phong, chữa mạ và chứng đầu choáng váng.

Các dược liệu đều chứa những thành phần khác nhau và cho ra những tác dụng riêng biệt. Khi kết hợp lại với nhau chúng hỗ trợ, điều hòa, và tạo nên một phương thuốc điều trị viêm xoang hiệu quả.

Thông Xoang Tán rất tốt trong việc điều trị viêm xoang và các chứng viêm mũi dị ứng. Khi dùng loại dược liệu này người bệnh sẽ nhận thấy những triệu chứng điển hình của viêm xoang như đau nhức dữ dội ở vùng đầu, ê ẩm liên tục vùng trán, đau nhức mũi, viêm mũi, nghẹt mũi, chảy mũi, mệt mỏi, hoa mắt, sẽ giảm rõ rệt chỉ sau 30 ngày sử dụng.

II. Cách dùng Thông Xoang Tán hiệu quả

Để Thông Xoang Tán có thể điều trị viêm xoang một cách hiệu quả và mau chóng nhất, người bệnh cần áp dụng những cách dùng Thông Xoang Tán cho từng trường hợp bệnh khác nhau.

Cách dùng Thông Xoang Tán điều trị viêm xoang
Những cách dùng Thông Xoang Tán điều trị viêm xoang bạn nên biết

1. Đối với liều lượng dùng để điều trị tấn công

Trong trường hợp đối với liều lượng dùng để điều trị tấn công, người bệnh cần uống Thông Xoang Tán 2 lần mỗi ngày (sáng, tối), mỗi lần 4 viên sau khi ăn xong. Ngoài ra ở trường hợp này người bệnh cần áp dụng cho từng mức độ bệnh viêm xoang khác nhau như:

 • Viêm mũi, viêm xoang cấp tính: Bệnh nhân cần kết hợp sử dụng Thông Xoang Tán cùng với thuốc kháng sinh và kháng viêm từ 5 đến 7 ngày. Sau đó vẫn duy trì liều dùng từ 1 đến 3 tháng để góp phần làm giảm nhanh các triệu chứng khó chịu mà viêm xoang gây ra. Đồng thời phòng bệnh và ngăn chặn bệnh chuyển biến sang giai đoạn mãn tính gây khó khăn cho việc điều trị bệnh viêm xoang.
 • Viêm mũi, viêm xoang mãn tính: Người bệnh cần sử dụng Thông Xoang Tán từ 2 đến 3 tháng để phòng ngừa và ngăn chặn vi khuẩn lây lan. Đối với người mắc bệnh viêm xoang do dị ứng hoặc do yếu tố cơ địa, nên sử dụng Thông Xoang Tán từ 2 đến 4 tuần để giúp năng cao hệ miễn dịch.

2. Đối với liều dùng dự phòng tái phát

Trong trường hợp đối với liều dùng dự phòng tái phát, người bệnh nên uống Thông Xoang Tán 2 lần mỗi ngày (sáng, tối) mỗi lần 2 viên sau khi ăn xong để phòng ngừa và ngăn ngừa viêm xoang tái phát.

Chị Nguyễn Trà Giang (34 tuổi, Ninh Bình) chia sẻ: “Tôi được chuẩn đoàn rằng mình bị viêm xoang mãn tính hơn hai năm nay. Các triệu chứng của viêm xoang làm tôi vô cùng khó chịu khiến tôi không thể ngồi yên trong phòng máy lạnh được, công việc cũng khó khăn. Tuy nhiên trong một lần tôi đọc được thông tin Thông Xoang Tán chữa viêm xoang rất tốt trên một trang mạng. Tôi quyết mua ngay vì dù sao tôi cũng không thể chịu được căn bệnh này. Khi tôi sử dụng Thông Xoang Tán khoảng 2 tháng tôi bắt đầu có dấu hiệu giảm bệnh rõ rệt.Tháng thứ 3 các triệu chứng viêm xoang của tôi không xuất hiện nữa. Tôi rất mừng.”

III. Những lưu ý khi sử dụng Thông Xoang Tán trong điều trị viêm xoang

Thông Xoang Tán điều trị viêm xoang
Những lưu ý khi dùng Thông Xoang Tán điều trị viêm xoang

Thông Xoang Tán là loại thuốc thảo dược dùng trong các trường hợp mắc bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang mãn tính và viêm xoang cấp tính. Tuy nhiên sẽ có những trường hợp không được sử dụng Thông Xoang Tán nhằm tránh xảy ra những tác động không mong muốn khác.

 • Không được dùng thuốc cho phụ nữ có thai và đang cho con bú
 • Không được dùng thuốc cho người bị âm hư nội nhiệt
 • Không được dùng thuốc trong quá trình người bệnh dùng những loại chất kích thích khác như rượu, bia, thuốc lá. Những người ăn nhiều thực phẩm chứa dầu mỡ và chất cay nóng.

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề “Thông Xoang Tán điều trị viêm xoang có tốt không?” mà TS. Trần Xuân Hòa đã chia sẻ. Những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu đươc tác dụng chữa viêm xoang mà Thông Xoang Tán mang lại. Đồng thời biết được liều dùng và cách sử dụng như thế nào để bệnh có thể bị đẩy lùi một cách nhanh chóng nhất.

Kim Linh 

Có thể bạn quan tâm:

Tin bổ ích khác

5 Cách chữa viêm họng ngay tại nhà thực hiện đơn g... Những mẹo chữa viêm họng ngay tại nhà bạn hoàn toàn có thể áp dụng để chấm dứt ngay triệu chứng viêm họng khó chịu. Chỉ bằng những cách đơn giản sau...
Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng hạt gấc nướng... Có thể bạn quan tâmHiện nay có rất nhiều phương pháp chữa viêm mũi dị ứng bằng đông y, tây y, các loại thảo dược… Tuy nhiên, để lựa chọn và áp dụng ...
Bị viêm họng có nên ăn thịt gà không ? Em bị viêm họng có nên ăn thịt gà không ạ? Các triệu chứng viêm họng thực sự làm em cảm thấy khó chịu. Bên cạnh việc áp dụng các mẹo trị ho từ dân g...
Bị đau họng thường xuyên phải làm sao “Chào bác sĩ! Cho cháu hỏi: Bị đau họng thường xuyên phải làm sao? Cháu bị đau họng cách đây hơn 4 tháng, lúc đó cháu chỉ cần ngậm và súc miệng bằng...