Viêm họng hạt có lây không ?

0
96

Viêm họng hạt là căn bệnh rất phổ biến đặc biệt là những khi thời tiết chuyển lạnh. Những biểu hiện của bệnh gây khó chịu và phiền toái cho người bệnh. Viêm họng hạt có lây không ? Đó là câu hỏi của rất nhiều người. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây.

1/Viêm họng hạt có lây không ?

Viêm họng hạt là một dạng của viêm họng mãn tính phát triển từ thể cấp tính. Bệnh tái diễn nhiều lần khiến các thể lympho trong họng và amidan phì đại có thể phát triển thành hạt. Có thể quan sát các hạt này bằng mắt. Ngoài ra còn có các triệu chứng khác ngứa họng, nói khó, nuốt bị vướng, ho khan, có đờm kéo dài.

Viêm họng hạt có lây không ? -1

Nguyên nhân gây viêm họng hạt thường do các loại virus hoặc vi khuẩn gây ra. Lúc đầu virus sẽ tấn công niêm mạc họng và phát hủy các tế bào niêm mạc họng. Phát triển thành viêm họng cấp tính. Nếu không được điều trị kịp thời và dứt điểm có thể chuyển sang thể mãn tính và việc điều trị rất khó khăn.

Bệnh viêm họng hạt do virus gây ra nên hoàn toàn có thể bị lây nhiễm qua đường hô hấp. Khi người bị viêm họng hạt sẽ dẫn tới hiện tượng ho khan, ho có đờm. Điều này tạo điều kiện để các loại virus có điều kiện phát tán trong không khí. Vì vậy nếu tiếp xúc với bệnh nhân bị viêm họng hạt thì hoàn toàn có thể bị lây. Vậy nên phải luôn có biện pháp phòng bệnh hiệu quả.

Bạn đã biết : ” Cách điều trị viêm họng không dùng kháng sinh cực kỳ hiệu nghiệm! “

2/ Cách phòng tránh viêm họng hạt

Vì bệnh viêm họng hạt có thể lây truyền qua đường hô hấp nên chúng ta cần có những biện pháp phòng tránh hiệu quả. Có thể áp dụng các biện pháp sau:

  • Tuyệt đối không dùng chung các vật liệu cá nhân đối với người bị viêm họng mãn tính. Vì việc sử dụng chung có thể làm virus gây bệnh có điều kiện xâm nhập vào cơ thể.
  • Hằng ngày phải vệ sinh răng miệng sạch sẽ, súc miệng bằng nước muối để sát trùng họng. Tránh các loại vi khuẩn có hại phát triển trong họng.

Viêm họng hạt có lây không ? -2

  • Rửa tay thật sạch sẽ trước khi ăn và khi tiếp xúc với nguồn bệnh
  • Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý. Tăng cưởng bổ sung đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất cần thiết. Để tăng sức đề kháng phòng chống nhiều loại bệnh
  • Cần phải giữ ấm cho cơ thể. Giữ gìn môi trường sống luôn sạch sẽ và có nhiệt độ ổn định
  • Tăng cường tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe.
  • Khám sức khỏe định kì để có sự can thiệp kịp thời nếu chẳng may mắc bệnh.

Mong rằng những thông tin trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi Viêm họng hạt có lây không ? Có thể phòng tránh bệnh nếu chúng ta sử dụng các biện pháp phù hợp.

Bạn nên tham khảo thêm :

Tin bổ ích khác

Phân loại viêm VA các cấp độ 1-2-3 Viêm VA hay còn gọi là bệnh sùi vòm mũi họng. Viêm VA là bệnh phổ biến ở trẻ em từ 1-5 tuổi, có phân loại viêm VA các cấp độ 1-2-3. Cùng xem phân lo...
Cách trị viêm họng nhanh chóng cho bà bầu... Cách trị viêm họng nhanh chóng cho bà bầu sẽ được hướng dẫn trong bài viết dưới đây. Các mẹ có thể chữa viêm họng nhanh chóng ngay tại nhà bằng các ...
Ho gà bao lâu thì khỏi? có lây không? Ho gà là hiện tượng ho từng chuỗi kế tiếp nhau càng lúc càng nhanh rồi yếu dần, sau đó sẽ có giai đoạn hít thật sâu như tiếng gà gáy. Bệnh này có t...
Cách chữa bệnh khan tiếng hiệu quả Có nhiều cách chữa bệnh khan tiếng hiệu quả, trong đó, các bài thuốc dân gian thường được áp dụng đầu tiên bởi tính đơn giản mà lại vô cùng an toàn ...