8 động tác massage giúp tinh thần sảng khoái

0
291

Chị Lê Ngọc Phượng – giáo viên hướng dẫn massage tại Nhà Văn hóa Phụ Nữ TP.HCM cho biết, không đòi hỏi quá nghiêm ngặt, một số động tác massage đơn giản có thể giúp tinh thần thoải mái, tỉnh táo hơn. Bạn có thể dùng các ngón tay để kích thích da đầu, giúp máu lưu thông tốt hơn.

Mỗi ngày, bạn nên dành vài phút massage để giảm các triệu chứng stress, đau đầu

Mỗi ngày, chỉ cần dành vài phút massage để giảm các triệu chứng stress, suy nhược, đau đầu do mất ngủ, cao huyết áp, xơ cứng động mạch…

Các bước thực hiện:

Các bước massage

Động tác 1: đặt bàn tay lên hai nửa đầu sao cho hai ngón trỏ ở giữa trán, hai ngón cái giữa đỉnh đầu. Mười ngón tay miết vào da đầu, sau đó kéo ngược về sau (H.1).

Động tác 2: luồn tám ngón tay vào tóc, hai ngón cái đặt giữa đỉnh đầu. Miết các đầu ngón tay nhè nhẹ vào da đầu (H.2).

Động tác 3: nghiêng đầu sang một bên, đặt bốn ngón tay ở xương cổ, ngón cái làm điểm tựa, tay kia vịn bên đầu. Miết bốn ngón ở xương cổ lên đến gáy, miết tiếp lên đến giữa đỉnh đầu. Thực hiện khoảng vài lần, vừa miết vừa day nhẹ các đầu ngón tay. Bên kia làm tương tự (H.3).

Động tác 4: kẹp vành tai giữa ngón trỏ và ngón giữa, miết nhẹ về phía sau vài lần. Tiếp theo, dùng các ngón tay xoa quanh để làm nóng vành tai (H.4).

Động tác 5: đặt hai ngón trỏ ở hai đầu chân mày, hai ngón cái làm trụ ở giữa đỉnh đầu. Dùng hai ngón trỏ ấn xuống chân mày rồi miết từ từ ra đến đuôi chân mày (H.5).

Động tác 6: đặt bàn tay lên giữa trán, kéo ngược về phía sau cho đến hết đầu, đổi ngược lại tay kia. Hai bàn tay nên làm liên tục (H.6).

Động tác 7: dùng hai bàn tay túm toàn bộ đầu rồi bóp nhẹ, kéo thẳng ra đến đuôi tóc. Lặp lại vài lần (H.7).

Động tác 8: một tay nắm tóc kéo về phía trước, cúi đầu từ từ khi cằm sát thành ngực thì dừng lại. Một tay bóp sau gáy, di chuyển từ từ đến chân tóc (H.8).

Lưu ý: mỗi động tác thực hiện khoảng 5-10 lần. Trước khi tiến hành phải chải tóc cho thật suôn và sau khi massage xong, dùng lược chải lại trong vòng một – hai phút.

(PNO)

Tin bổ ích khác

Xua tan mệt mỏi ngày hè Thư  giãn, nghỉ ngơi và tận hưởng những niềm vui nho nhỏ giúp bạn lấy lại sự cân bằng trong cuộc sống và xua tan những căng thẳng, mệt mỏi. Hãy tham k...
Phương pháp nào điều trị rụng tóc hiệu quả?... Khi tóc rụng trên 100 sợi một ngày, bạn có nguy cơ để lộ những vùng da thưa tóc trên đỉnh đầu, đường ngôi, thậm chí sói một mảng lớn. Có nhiều cách kh...
Massage giúp bạn vượt qua cảm cúm Khi bị cúm, bạn thường sử dụng một lượng lớn vitamin C hoặc dùng nhiều xà phòng diệt khuẩn để loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh, nhưng có một phương pháp ...
Chọn dầu dưỡng phù hợp với tóc Với ước muốn có được mái tóc bóng khỏe, từ hàng thế kỉ nay, phụ nữ trên khắp thế giới đều ưa chuộng phương pháp tự chế sản phẩm chăm sóc tóc từ dầu tự...