Dấu hiệu cho thấy bạn đang bị suy nhược thần kinh

0
72

Nếu bạn mất tập trung, trọng lượng cơ thể thay đổi, uống nhiều rượu hơn, tự làm hại mình…đó là những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang bị suy nhược thần kinh.

Mất tập trung

Ai cũng có thời điểm không thể tập trung vào công việc hàng ngày hay việc nhà. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên thấy mình không thể tập trung vào một nhiệm vụ cụ thể trong thời gian hơn một tuần hoặc trong một thời gian dài….đó là dấu hiệu bạn đang bị suy nhược thần kinh. Bạn cần sự tư vấn của các chuyên gia tâm lý.

Mệt mỏi, không thể tập trung có thể là những dấu hiệu suy nhược thần kinh

Trọng lượng cơ thể thay đổi

Một dấu hiệu rõ ràng của một trạng thái không cân bằng là giảm cân hay tăng cân đột ngột. Đó là sự thay đổi thói quen ăn uống, có thể bạn chán ăn hoặc ăn rất nhiều. Nếu thấy mình liên tục như vậy, bạn hãy đi khám bác sĩ về vấn đề kiểm tra sức khỏe và tâm lý.

Uống rượu và hút thuốc nhiều hơn bình thường

Trong khi một số người dùng thực phẩm để đối phó với sự bất ổn về tâm trạng thì một số khác lại lạm dụng chất kích thích (rượu, thuốc lá,..) để giải tỏa. Nếu hàng ngày bạn tiêu thụ một số lượng lớn rượu hoặc hút thuốc lá liên tục nó có thể khiến bạn trầm cảm nghiêm trọng. Sự suy nhược thần kinh của bạn sẽ ngày càng tồi tệ.

Cô lập bản thân

Khi bạn đang chán nản, bạn có xu hướng rút lui, xa lánh mọi người và muốn ở một mình tất cả các thời gian. Điều này là không tốt, tình trạng cô lập với bạn bè và gia đình có thể khiến cho tinh thần của bạn sa sút. Lúc này bạn cần phải có sự hỗ trợ của bác sĩ tâm lý để tránh sự suy nhược thần kinh.

Cô lập với bạn bè và gia đình có thể khiến cho tinh thần của bạn sa sút

Tự gây tổn thương bản thân

Khi bạn tự gây ra bất kỳ tổn thương nào cho mình thì đó là dấu hiệu cho thấy rằng, sức khỏe tâm thần của bạn không ổn định. Nếu bạn luôn tự đặt mình trong sự nguy hiểm hoặc tự hại bản thân mình bạn cần phải nhận được sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.

(VNMEDIA)

Tin bổ ích khác

Biểu hiện khi bị nấm Candida Nấm Candida là một loại nấm men, ký sinh trên bề mặt của da và niêm mạc, biểu hiện dưới dạng nấm miệng, vết trợt, viêm âm hộ, âm đạo, viêm quanh móng....
Biểu hiện giai đoạn tiền tiểu đường Khi tiểu đường đã trở thành một căn bệnh mãn tính của thế kỷ thì việc theo dõi để biết những hội chứng tiền tiểu đường là yếu tố cần thiết. Giai đoạn...
Biểu hiện của chứng suy nhược thần kinh... Sau đây là một số biểu hiện của chứng suy nhược thần kinh. - Mất tập trung: Thỉnh thoảng có những lúc bạn không thể tập trung vào công việc. Điều này...
Biểu hiện khi bị thiếu máu não Áp lực cuộc sống với người trẻ, quá trình lão hóa ở người già khiến bệnh suy giảm tuần hoàn não ngày càng phổ biến. Bệnh với nhiều biểu hiện lâm sàng ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here