Mẹo hay loại bỏ nỗi lo mất ngủ

0
253

Bạn từng áp dụng nhiều lời khuyên khi không thể có một giấc ngủ đêm trọn vẹn. Vậy hãy thử áp dụng những ý tưởng mà bạn có thể chưa nghĩ tới dưới đây.

1. Làm “chuyện ấy” vào buổi sáng

Theo kết quả thăm dò ý kiến về giấc ngủ của National Sleep Foundation 2012, những người trả lời làm “chuyện ấy” vào mỗi buổi sáng hoặc gần như mỗi ngày có nhiều khả năng để nói rằng họ có được một giấc ngủ đêm tốt hơn so với những người khác. Nó có thể tạo cảm giác tốt hơn về phòng ngủ của bạn và dẫn đến một giấc ngủ ngon.

2. Làm sạch phòng ngủ của bạn

Khoảng hai phần ba số người được hỏi đánh giá có một phòng ngủ sạch là quan trọng để nhận được một giấc ngủ ngon.

Phòng ngủ sạch sẽ là điều quan trọng để có được một giấc ngủ ngon

3. Thay ga trải giường của bạn hàng tuần

Theo khảo sát, 78% người đồng ý rằng họ có được một giấc ngủ thoải mái hơn trên một chiếc nệm với ga trải giường có mùi hương thơm dễ chịu.

4. Không chồng chất gối trên giường

Hai là tối đa. Nhiều người sử dụng một hoặc hai chiếc gối có được một giấc ngủ đêm tốt so với những người chồng chất trên ba chiếc gối.

5. Tạo khoảng cách với chiếc đồng hồ báo thức

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngủ với ánh sáng mờ, từ một chiếc đồng hồ báo thức đèn giường hoặc ngay cả ánh sáng ban đêm có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Khoảng 21% người ngủ với ánh sáng ban đêm, theo khảo sát giấc ngủ. Vào ban đêm, cơ thể chúng ta tung ra melatonin, hoóc môn làm cho chúng ta buồn ngủ và điều chỉnh nhịp sinh học. Nhưng với một lượng nhỏ ánh sáng môi trường xung quanh, số lượng và thời gian của melatonin được phát hành ra có thể được thay đổi, ảnh hưởng tới giấc ngủ và thời gian thức dậy.

6. Tránh ánh sáng trên các thiết bị đọc điện tử

Càng ngày càng có nhiều người đang sử dụng thiết bị đọc điện tử trước khi đi ngủ, nhưng có một số bằng chứng cho thấy ánh sáng màu xanh phát ra từ màn hình có thể ảnh hưởng đến melatonin. Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng việc sử dụng E- reader trước khi đi ngủ trì hoãn việc tăng tiết melatonin bằng khoảng một giờ so với đọc một cuốn sách in trong ánh sáng mờ.

7. Tắt điện thoại di động

Hãy đặt điện thoại ở chế độ im lặng hoặc rung. Khoảng 39% người được khảo sát nói rằng họ giữ một điện thoại di động trong phòng ngủ của họ và bật vào ban đêm. Tiếng kêu báo tin nhắn, email có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn.

8. Nên ăn một số loại hạt trước khi ngủ

Các lại hạt chứa cùng một lượng gây ngủ tryptophan cộng với một liều lượng lành mạnh của protein và chất xơ sẽ giúp bạn có một giấc ngủ sâu hơn.

(Theo Dân trí)

Tin bổ ích khác

Một số thói quen gây tổn hại cho sức khỏe... Những biểu hiện mỗi khi chúng ta căng thẳng thường gây khó chịu cho người xung quanh. Nhưng lại có một số thói quen thực sự gây tổn hại cho sức khỏe c...
Tư thế ngủ nào tốt cho sức khỏe của bé?... Cùng phân tích những ưu nhược điểm của mỗi tư thế nằm để giúp bé nhà bạn vừa có giấc ngủ ngon, vừa có lợi cho sức khỏe nhé.Nằm ngửaƯu điểm: ...
TP HCM mở rộng độ tuổi tiêm phòng sởi Trước tình hình dịch sởi đang gia tăng, Bộ Y tế đã đồng ý cho riêng TP.HCM được mở rộng độ tuổi, địa điểm và thời điểm tiêm phòng. Ngày 5/3, theo tin...
Những nguyên tắc khi ăn uống và vận động... Ai trong chúng ta cũng đều mong muốn được luôn luôn khỏe mạnh. Để đạt được điều này, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc ăn uống và vận động. Nam giới...