Tình dục giúp chúng ta ngủ ngon hơn

0
173

Các chuyên gia về giấc ngủ tin rằng tình dục, yoga và tắm nước nóng là những liệu pháp giúp con người ngủ ngon, theo trang tin news của Úc ngày 4.4.

Cuộc nghiên cứu về giấc ngủ mang tên The ReDormin Sleep Study của Úc đã đi đến kết luận rằng, yoga giúp con người ngủ thêm 64 phút, trong khi tình dục và tắm nước nóng trước khi ngủ giúp chúng ta ngủ thêm 6 phút.

Tình dục
Tình dục giúp chúng ta ngủ ngon hơn

Tiến sĩ Carmel Harrington, nhà trị liệu về giấc ngủ của Úc cho rằng, nếu cả hai cùng muốn quan hệ tình dục trước khi đi ngủ thì đó là một ý tưởng tuyệt vời để có giấc ngủ ngon. Ngoài ra, yoga trước khi ngủ luôn là một hoạt động có ích để ngon giấc.

Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy, trẻ con bò vào giường ngủ với cha mẹ là yếu tố ảnh hưởng mạnh nhất đến chất lượng giấc ngủ của cha mẹ chúng.

Nghiên cứu được thực hiện với 1.000 người Úc còn cho thấy sự khác biệt lớn về tác động của giấc ngủ với nam và nữ giới.

Cụ thể, 1/3 nam giới cho biết một giấc ngủ ngon giúp họ cải thiện đời sống tình dục, trong khi tỷ lệ này ở nữ giới là 22%. Ngoài ra, phụ nữ cần ngủ nhiều hơn nam giới từ 15-20 phút.

(Thanh Niên)

Tin bổ ích khác

Sex là liều thuốc kháng sinh tự nhiên Chống đau đầu, đau nửa đầu, phục hồi da bị tổn thương... là một vài lý do tại sao tình dục được xem là liều thuốc tốt. 1. Giúp đối phó với bệnh trầm ...