Stress có hại cho tim như thuốc lá

0
34

Khảo sát của các nhà khoa học Mỹ tại Đại học Columbia vừa được công bố trên tạp chí Journal of Cardiology cho thấy trạng thái stress làm tăng nguy cơ bị nhồi máu cơ tim, mức độ cholesterol xấu (LDL) trong máu và huyết áp cao tương đương với thói quen hút thuốc lá.

Những người thường xuyên stress có nguy cơ cao bị nhồi máu cơ tim

Các nhà khoa học đã xem xét lại 6 nghiên cứu trước đây, khảo sát về mức độ cảm nhận và tần số bị stress của người tham gia khảo sát. Họ được phân thành hai nhóm: Bị stress nhẹ  và nặng,  được theo dõi trong vòng 14 năm để phát hiện những trường hợp bị nhồi máu cơ tim.

Các nhà khoa học nhận thấy nhóm bị stress nặng có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim cao hơn 27%, mức độ LDL trong máu cao hơn khoảng 2,8 mmol/l và huyết áp cao 2,7/1,4 mm/Hg so với người không bị stress. Nhóm nghiên cứu ước tính rằng mức độ nguy cơ bị nhồi máu cơ tim cao như vậy tương đương với nguy cơ ở người hút 5 điếu thuốc lá mỗi ngày.

(Người lao động)

Tin bổ ích khác

Người sống độc thân dễ bị nhồi máu cơ tim... Những người đã bước vào cuộc sống hôn nhân ít bị nhồi máu cơ tim hơn so với những người sống độc thân, và họ cũng nhanh hồi phục hơn nếu chẳng may đổ ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here