Bệnh nhân ung thư chưa được chăm sóc dinh dưỡng đúng cách

0
149

Việt Nam có 82.000 bệnh nhân ung thư tử vong hằng năm, trong đó 30% bị chết do suy kiệt trước khi chết vì ung thư. Thông tin này được đưa ra tại hội thảo về ung thư do Hội Dinh dưỡng Việt Nam tổ chức ngày 26-8.

Bệnh nhân ung thư chưa được chú trọng chăm sóc dinh dưỡng

ThS.BS Nguyễn Thị Minh Hương – trưởng khoa dinh dưỡng Bệnh viện Ung bướu Hà Nội – cho biết 50% bệnh nhân ung thư khi phát hiện bệnh đã đối mặt với chứng chán ăn khiến cơ thể không hấp thụ đủ các chất dinh dưỡng cần thiết nên không vượt qua được các liệu pháp điều trị. 50-90% bệnh nhân bị sụt cân trong quá trình điều trị, hơn 80% bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối bị suy kiệt.

Theo BS Hương, để chiến thắng ung thư, trước hết người bệnh phải vượt được chứng chán ăn. Bệnh nhân ung thư phải có được phương pháp dinh dưỡng đúng đắn đáp ứng năm yêu cầu: đầy đủ thành phần dinh dưỡng, giàu năng lượng, tăng cường chất đạm, tăng cường EPA (là một axit béo omega-3 có nhiều trong cá hồi), dễ chế biến và hợp khẩu vị.

(Tuổi trẻ)

Tin bổ ích khác

Đối diện với chẩn đoán ung thư thế nào?... Sống chung với chẩn đoán ung thư  giống như  khi bạn lái xe trên một con đường gập ghềnh. Mỗi ngày trôi qua đều để lại cho bạn những cảm xúc và lo lắn...