Phòng ngừa ung thư tiền liệt tuyến

0
66

Phẫu thuật viên tuyến tiền liệt ở New York khuyên nam giới nên có chế độ ăn lành mạnh, tập luyện thường xuyên và “yêu” đều đặn để ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.

Tiến sĩ David Samadi, trưởng khoa Phẫu thuật bằng rô-bốt và xâm lấn tối thiểu tại Trung tâm y tế Mount Sinai ở New York, đã thực hiện hơn 4.000 thủ thuật cắt tuyến tiền liệt bằng rô-bốt SMART thành công nhưng điều mà nam giới thực sự muốn biết là cách để ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt ngay từ vị trí đầu tiên.

Vận động là cách tốt nhất giúp ngăn ngừa bệnh tật

Mỗi năm có hơn 240.000 nam giới Mỹ được chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt, phần lớn thường qua xét nghiệm kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt (PSA) và không có triệu chứng.

Tiến sĩ Samadi cho biết phòng ngừa bắt đầu bằng một chế độ ăn lành mạnh với nhiều loại thực phẩm khác nhau. Các đặc tính chống ôxy hóa và chống viêm có trong cà-phê, trà xanh, hạt lanh, đậu nành, cá, súp-lơ, rau xanh lá và nước ép lựu là rất tốt. Hạn chế ăn thịt đỏ, trứng, thịt nguội, sữa và thực phẩm có chất tạo ngọt cũng có lợi. Lycopen trong cà chua, sulfur trong tỏi và resveratrol trong nho đỏ giúp chống ung thư tuyến tiền liệt.

Dưới đây là những lời khuyên của tiến sĩ Samadi để phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt:

“Yêu” đều đặn giúp giảm nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt

– Luôn vận động; chỉ vài giờ mỗi tuần có thể phòng tránh béo phì và giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh tật.

– “Yêu” đều đặn giúp giảm nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt.

– Duy trì khám sức khỏe hàng năm và không được bỏ sót xét nghiệm PSA.

– Tìm hiểu tiền sử gia đình.

– Một số chế phẩm bổ sung, như selen, có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Trước khi dùng bất kỳ chế phẩm bổ sung hay phác đồ thuốc, phải hỏi ý kiến bác sĩ.

(Tiền Phong)

Tin bổ ích khác

Thử nghiệm lâm sàng vắc xin ngừa ung thư tiền liệt... Ngày 24/9, các nhà khoa học Cuba cho biết, họ vừa hoàn thành các cuộc thử nghiệm lâm sàng vòng 2 đối với một loại vaccine có thể ngăn ngừa ung thư tiề...
Học cách phát hiện các bệnh ung thư dễ gặp ở nam g... Không ai có thể nói mạnh về sức khỏe của mình. Nếu bạn là nam giới, hãy học cách phát hiện và phòng chống những căn bệnh ung thư dễ tấn công phái mày ...
3 cách phòng ngừa rối loạn tiền liệt tuyến... Rối loạn tiền liệt tuyến (RLTLT) là một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến nhất mà nam giới gặp phảo. Ban đầu với triệu chứng không đáng kể, hơi khó...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here