Phương pháp mới điều trị hiệu quả ung thư gan

0
160

Bệnh viện Ung bướu Hà Nội vừa triển khai thực hiện kỹ thuật nút động mạch gan chọn lọc điều trị ung thư tế bào gan nguyên phát trên hệ thống máy DSA (Chụp mạch số hóa xóa nền) cho bệnh nhân đầu tiên.

Theo tiến sỹ Trần Đăng Khoa, Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, điều trị bằng phương pháp này tình trạng bệnh của bệnh nhân sẽ được cải thiện lên rất nhiều. Nếu không được điều trị, tiến triển của ung thư  gan ở bệnh nhân sẽ rất nhanh.

Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)
Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)

Đây là ca phẫu thuật theo phương pháp nút mạch đầu tiên tại Bệnh viện Ung bướu. Bệnh viện sẽ triển khai đều đặn phương pháp này trong thời gian tới để điều trị cho các bệnh nhân.

Bệnh nhân đầu tiên được điều trị theo phương pháp này là ông Nguyễn Đức Bồi, 65 tuổi ở tỉnh Vĩnh Phúc. Bệnh nhân được đưa đến bệnh viện với triệu chứng đau hạ sườn phải, đã được siêu âm và chụp cắt lớp và chẩn đoán mắc ung thư gan nguyên phát với một khối u ở phân thùy VI, VII của gan, không được điều trị kịp thời, ung thư sẽ phát triển và di căn.

Các bác sỹ đã chọn điều trị cho bệnh nhân bằng phương pháp bơm thuốc Lipiodol và hóa chất Doxo Romycine nút động mạch gan chọn lọc. Khi được nút mạch , tức cắt nguồn máu nuôi khối u sẽ làm khối u không phát triển và bị hoại tử, các triệu chứng lâm sàng được cải thiện.

Nằm trong chương trình phát triển kỹ thuật mũi nhọn, cùng với Bệnh viện Tim, Xanh Pôn, Thanh Nhàn, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội tăng cường triển khai các kỹ thuật cao, các kỹ thuật mới để nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh và giảm tải cho bệnh viện tuyến Trung ương.

Hiện nay, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội đã được thành phố đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, trong đó có lĩnh vực điều trị ung thư./.

(TTXVN)

Tin bổ ích khác

Viêm gan: bệnh thường gặp nhưng khó phát hiện... Bệnh gan là một trong những bệnh biết “ở ẩn” chờ thời cơ. Để tìm ra chúng cần làm xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh học phân tử... Bệnh khó phát hiện ...
Bệnh ung thư gan: nguyên nhân và triệu chứng...   Trong số các loại bệnh ung thư, ung thư gan (UTG) được xem là căn bệnh khó phòng, vô phương cứu chữa. Nguy hiểm nhất đó là căn bệnh có diễn ti...