1. Mẹo: Khi đăng bài tư vấn Khách hãy thêm vào trong bài viết @Bác sỹ trực tuyến để câu hỏi sẽ được thông báo ngay tới Bác sỹ trực tuyến nhé!
 2. Không nên spam trả lời, bài viết quảng cáo trùng nhau: chỉ với 1 click chuột của quản trị viên là mọi spam đều bị xoá

Cây Phật Thủ tết 2013

Thảo luận trong 'MUA BÁN - KHUYẾN MẠI - QUÀ TẶNG' bắt đầu bởi quangnguyenhanoipie, 19 Tháng một 2013.

 1. quangnguyenhanoipie

  quangnguyenhanoipie New Member

  Bài viết:
  7
  Được Thích:
  0
  Điểm:
  10
  Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu và Đầu tư sản xuất Hà Nội
  ĐT: (043) 6255202
  DĐ: 0978780346
  Địa chỉ: Số 65/133 Phố Hồng Mai, Quỳnh Lôi, Hai Bà Trưng, Hà Nội

  Chuyên sản xuất và cung ứng dịch vụ quà tết, chuyển hàng miễn phí các mặt hàng Hương Trầm, Giỏ quà tết, cây Phật Thủ giá rẻ nhất tới thị trường…


  Cây và trái Phật Thủ


  Tên khoa học: Citrus medica var. sarcodactylis.

  Trái "Phật thủ" hay trái "Bàn tay Phật" thuộc họ cam, bưởi. Trái múi nhỏ, vỏ và cùi dày, rất thơm, thơm lâu. Trong tranh tết dân gian cổ truyền vùng Bắc bộ có tranh mâm ngũ quả bao giờ cũng có trái Phật thủ.

  Theo tiếng Hy Lạp sarkos có nghĩa là nhiều thịt và dactylos có nghĩa là ngón tay, sarcodactylis có nghĩa là bàn tay đầy đặn.

  Ở Châu Âu, món rau trộn có vài lát trái cây này là rất quí và sang.

  Thế tên "Phật thủ" phải hiểu như thế nào?

  Theo truyền thuyết, nhiều nhà sư Thiếu Lâm khó giữ được tỉnh táo khi ngồi thiền hoặc bế quan. Họ đã phải nghĩ ra một loạt bài tập để có thể tập trung tư tưởng và luyện công tốt hơn, sau này biến thành kỹ năng của võ thuật. PHẬT THỦ hay PHẬT CHƯỞNG chính là một trong các tư thế trầm tư dựa theo hình ảnh của Phật Tổ.

  Ngày nay "PHẬT THỦ" xuất hiện với nhiều biến dạng và nhiều cách giảng giải khác nhau. Hệ thống này cho rằng: đó là ước vọng không phải áp dụng võ lực, mà chỉ cần lòng khoan dung. Hệ thống khác lại "phiên dịch" PHẬT THỦ thành lời nguyện cầu cho những gì tốt nhất sẽ đến trong luyện tập.  Theo Đông y, trái Phật thủ vị cay, đắng, chua, tính ấm, có tác dụng chỉ thống, hóa đàm, dùng chữa các chứng ăn không tiêu, đầy bụng, đau dạ dày, đau gan... Ở nhiều vùng quê Bắc bộ, Phật thủ là trái cây quí, đẹp, thơm phải lùng tìm cho được để bày trên mâm quả trên ban thờ trong ngày Tết cổ truyền.

  Tới quí vị quan tâm tới cây phật thủ trong dịp tế nguyên đán này với dịch vụ vận chuyển miễn phí xin vui lòng liên hệ với chúng tôi
  Mr. Quang số đt: 0978780346/ 043 6255202

  Hy vọng các bạn quan tâm hài long!
   

Chia sẻ trang này