1. Mẹo: Khi đăng bài tư vấn Khách hãy thêm vào trong bài viết @Bác sỹ trực tuyến để câu hỏi sẽ được thông báo ngay tới Bác sỹ trực tuyến nhé!
 2. Không nên spam trả lời, bài viết quảng cáo trùng nhau: chỉ với 1 click chuột của quản trị viên là mọi spam đều bị xoá

Không nên nhỏ sữa mẹ vào mắt bé sơ sinh

Thảo luận trong 'Sơ sinh' bắt đầu bởi Bác sỹ trực tuyến, 25 Tháng ba 2013.

 1. Bác sỹ trực tuyến

  Bác sỹ trực tuyến Super Moderator

  Bài viết:
  1,025
  Được Thích:
  41
  Điểm:
  13,373
  Con tôi được hơn 1 tháng tuổi, gần đây hai mắt cháu có ít gỉ mắt. Tôi rất lo lắng. Mẹ chồng tôi bảo lấy sữa mẹ nhỏ vào mắt cháu sẽ khỏi ngay. Xin quý báo tư vấn giúp. (Nguyễn Thị Lan (Yên Bái)


  Trả lời: Trẻ mới sinh ra bị gỉ ở mắt thường làm cho các bà mẹ lo lắng. Thật ra, gỉ mắt là nhiễm trùng thông thường ở trẻ sơ sinh. Do lúc sinh trẻ tiếp xúc nhiều với dịch của nước ối và máu chảy vào mắt hay do giữ vệ sinh cho trẻ kém làm mắt bị gỉ ghèn, bết dính lại làm cháu khó mở mắt.


  [​IMG]

  Để khắc phục tình trạng này, nên dùng nước ấm hòa với nước muối loãng tẩm vào bông để lau nhẹ bên ngoài mắt cho cháu hoặc khi cần thiết thì nhỏ mắt bằng nước muối sinh lý (dung dịch natri chlorid 0,9%) hoặc xoa nhẹ phía dưới hai khóe mắt (giúp thông tuyến lệ của mắt).


  Sau khi nhỏ nước muối sinh lý mà tình trạng của trẻ vẫn không được cải thiện cần đưa trẻ đến khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa mắt để được xử trí kịp thời, tránh những tổn hại cho mắt.


  Tuyệt đối không nghe theo lời mách bảo, áp dụng kinh nghiệm dân gian như nhỏ sữa mẹ vào mắt trẻ vì không những không khỏi bệnh mà còn gây nhiễm khuẩn, tổn thương mắt trẻ.


  Bác sĩ Hoàng Hà (Sức khỏe đời sống)
   

Chia sẻ trang này