Bò sốt me

0
42
Cho các nguyên liệu vào cối xay bao gồm 15gr tỏi, 15gr hành tím, 10gr sả, 1 trái ớt, 40gr đường, 20ml nước mắm, 20gr dầu hào, 3gr tiêu xay và thành phần không thể thiếu là 50gr nước cốt me (dạng sệt). Xay min hỗn hợp.
Bò sốt meBò sốt meBò sốt meBò sốt me
Thái mỏng 300gr thịt bò, đổ hỗn hợp nước sốt me, 50gr hành tây cắt múi cau, 15gr ớt sừng thái lát vào, trộn đều rồi ướp 15 phút cho thịt bò thấm gia vị.
Bò sốt meBò sốt meBò sốt me
Chuẩn bị một chiếc chảo có bọc sẵn giấy bạc. Bắc chảo lên bếp, cho vào 15gr bơ thực vật (Tường An), chờ bơ tan chảy thì xếp xen kẽ các loại nấm và rau muống. Đợi khi rau nấm vừa chín tới thì cho thịt bò đã ướp vào chính giữa.

 Nấm cắt bỏ gốc, ngâm qua nước muối 10 phút trước khi nấu. Rau muống nhặt thành từng khúc ngắn, rửa sạch rồi ngâm muối 10 phút.

Bò sốt meBò sốt meBò sốt meBò sốt me
Chảo thịt bò xèo xèo thơm nức với thịt bò chín mềm thơm ngào ngạt rất quyến rũ, trổ tài thết đãi gia đình vào những bữa cuối tuần họp mặt quả là hết ý, nhất là vào thời tiết se lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không. Ngoài việc an cùng cơm thì bò sốt me còn có thể kẹp ăn cùng bánh mì rất là ngon miệng nữa nhé!
Bò sốt meBò sốt meBò sốt me