Bánh tôm Hồ Tây không đảm bảo an toàn thực phẩm

0
81

Dù đã rất nhiều năm được người Hà Nội cũng như thực khách trong và ngoài nước ưa chuộng, nhưng cho đến nay bánh tôm Hồ Tây và kem Hồ Tây – những đặc sản của Thủ đô vẫn chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bánh tôm Hồ Tây và kem Hồ Tây – những đặc sản của Thủ đô vẫn chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thông tin được lực lượng liên ngành 127 của TP Hà Nội cho biết tại cuộc kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm ở  Công ty cổ phần Dịch vụ Du lịch Bánh tôm Hồ Tây, ngày 6/8.

Cũng tại cuộc kiểm tra, lực lượng chức năng còn phát hiện công ty này sử dụng nguyên liệu làm bánh là tôm đồng, được mua của hộ kinh doanh tại chợ Châu Long (quận Ba Đình) với số lượng 936 kg.

Sau khi đã chế biến, tủ bảo ôn của công ty còn trữ khoảng 300kg- là thực phẩm có nguồn gốc chưa rõ ràng.

Ngoài ra, điểm sản xuất kem của công ty không có trong giấy phép kinh doanh, nhãn hàng không ghi đầy đủ các nội dung bắt buộc…

Cũng tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nhiều thực phẩm đang trong quá trình chế biến vi phạm an toàn thực phẩm như: 12 con gà không có giấy kiểm dịch; 1,8kg cánh gà không rõ nguồn gốc xuất xứ; thịt bò, sườn cừu (nhập khẩu từ Australia, Mỹ) không có nhãn phụ.

Trước đó, vào cuối năm 2011, đơn vị này đã bị xử phạt 32 triệu đồng vì xả nước thải thẳng ra môi trường nhưng đến nay vẫn chưa xây dựng hệ thống xử lý nước thải.

Hiện nay, lực lượng liên ngành đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý các vi phạm của đơn vị này.

(VTC)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here