Cơm gà Hải Nam

0
71
Luộc gà: Thịt gà mua về rửa sạch. Chần qua nước sôi 3 phút. Sau đó cho 700gr thịt gà vào nồi, thêm 10gr tỏi, 10gr gừng, 20gr hành lá, 1 muỗng canh muối và 1 lít nước. Đậy nắp và luộc gà trong khoảng 20 phút.

 Tùy vào kích thước của miếng gà để điều chỉnh thời gian luộc cho phù hợp. Dùng đũa xăm vào miếng gà dễ dàng và không có nước màu hồng chảy ra thì gà đã chín.

Cơm gà Hải NamCơm gà Hải Nam
Nấu cơm: Cho 50gr mỡ gà vào chảo đun nóng đến khi mỡ chảy ra, sau đó cho 10gr tỏi, 10gr hành tím và 10gr gừng vào phi vàng thơm. Tiếp theo cho 200gr gạo đã vo sạch vào chảo, dùng muỗng gỗ đảo đều, xào gạo trong khoảng 5 phút ở lửa vừa to. Cho gạo đã xào thơm vào nồi cơm điện, thêm 350ml nước luộc gà vào, bật nút nấu chín cơm.

 Nếu có thời gian, các bạn nên ngâm gạo trước 1-2 tiếng, cơm sẽ ngon hơn. Tùy vào tính chất từng loại gạo khác nhau ở gia đình để thêm bớt lượng nước luộc gà, nhưng lượng nước luộc gà sẽ ít hơn lượng nước nấu cơm như thường ngày.

Cơm gà Hải NamCơm gà Hải NamCơm gà Hải NamCơm gà Hải Nam
Cooky hướng dẫn cho các bạn 2 loại nước chấm đơn giản khác nhau, tùy vào sở thích để các bạn chấm gà hay chan vào cơm nhé. Nước sốt tỏi ớt: Cho vào chén 10gr tỏi băm, 5gr gừng băm, 10gr ớt băm; thêm tiếp 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh muối, 10ml nước cốt chanh và 40ml nước luộc gà; dùng muỗng khuấy tan đường và muối. Sốt nước tương: Cho vào chén 30ml nước tương, 10ml dầu mè, 20ml nước luộc gà; dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp.
Cơm gà Hải NamCơm gà Hải NamCơm gà Hải NamCơm gà Hải Nam
Món cơm gà Hải Nam có cách làm đơn giản nhưng mùi vị không kém phần thơm ngon hấp dẫn. Từng miếng thịt gà được luộc vừa chín tới, mềm ngon ngọt thịt, thơm mùi hành gừng tỏi; hạt cơm được nấu tơi xốp, đậm vị và béo ngậy từ mỡ gà. Ăn kèm cơm gà với rau răm, dưa leo và chấm nước sốt tỏi ớt cay chua ngọt hay nước tương thơm mùi dầu mè đều rất ngon.
Cơm gà Hải NamCơm gà Hải NamCơm gà Hải NamCơm gà Hải Nam