Món ăn bồi bổ cho người mới sảy thai

0
108

Có nhiều nguyên nhân gây nên sẩy thai. Dưới đây chỉ nói đến những người bị sẩy thai tự nhiên liên tục từ 3 lần trở lên và được gọi là sẩy thai thường xuyên.

Các đối tượng này thường sẩy thai trong cùng một tháng mang thai thì việc bồi bổ những món ăn hướng dẫn sau đây đúng cách sẽ có hiệu nghiệm nhất định trong việc dưỡng thai.

– Món cháo nếp (100 g), đẳng sâm (5-10 g), đỗ trọng (6-12 g). Cách chế biến: Cho đẳng sâm và đỗ trọng vào túi vải buộc miệng, rồi cho vào nồi cùng gạo nếp nấu nhừ thành cháo là ăn được. Cách dùng: Mỗi ngày ăn 2 – 3 lần, ăn trong thời kỳ mang thai ở 3 tháng đầu.

– Canh hạt sen (60 g), trần bì (10 g), tô cảnh (10 g). Cách chế biến: Hạt sen bóc vỏ bỏ tâm cho vào nồi, đổ nước đun chín đến 4 – 5 phần thì cho tô cảnh, trần bì vào, đun tiếp đến khi hạt sen chín kỹ là ăn được. Cách dùng: Ăn ngày 1- 2 lần, trong suốt thời kỳ mang thai 3 tháng đầu.


–  Canh trứng gà (2 quả), ngải cứu (50 g). Cách chế biến: Lá ngải cứu cho nước vừa đủ ăn nấu canh, sau đập 2 quả trứng gà bỏ vào đun chín, cho tiếp đường trắng vào khuấy tan. Cách dùng: Hằng ngày uống trước khi đi ngủ, trong suốt thời kỳ mang thai 3 tháng đầu.

– Nước áo ngô. Nguyên liệu: Áo ngô (bắp) lượng vừa đủ. Hằng ngày dùng áo ngô sắc lấy nước uống liên tục cho tới cận số ngày sẩy thai lần trước thì tăng lượng áo ngô lên gấp đôi và như vậy uống tới khi đẻ mới thôi.

– Canh gà mái, cá mực. Nguyên liệu: Gà mái 1 con làm thịt rửa sạch, cá mực 1 con, gạo nếp. Làm thịt gà rửa sạch, cùng cá mực cho vào hầm nhừ, lấy nước canh đặc cho gạo nếp từ 90 – 150 g nấu nhừ thành cháo, nêm đủ gia vị mắm muối vừa miệng. Cách dùng: Sau khi mang thai ăn bất cứ lúc nào, ăn thường xuyên, lượng không hạn chế cho đến khi quá thời gian thường sẩy thai thì ngừng ăn. Có thể ăn thịt gà và mực khô cũng được.

(Người lao động)

Tin bổ ích khác

Những vị thuốc Đông y không nên dùng cho bà bầu... Sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai phải hết sức thận trọng, nhất là trong Đông y có rất nhiều vị thuốc gây ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển của tha...
“Dễ đậu thai” có thể khiến sản phụ sảy... Theo một nhóm các bác sĩ thì “dễ đậu thai” cũng có thể là một lý do giải thích tại sao một số phụ nữ bị sảy thai liên tiếp từ 3 lần trở lên. Họ giải ...
Nguyên nhân nào dẫn đến sẩy thai? Khi nhận thấy các dấu hiệu sẩy thai, các thai phụ cần hiểu rằng, nhiều khả năng sẽ khó cứu vãn. Vì vậy, hãy chuẩn bị một tâm lý vững vàng, chế độ nghỉ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here