Tự làm thạch chanh leo thơm ngon

0
260

Những miếng thạch trong trong nhiều màu sắc chỉ nhìn đã thấy muốn ăn chắc chắn sẽ khiến mùa hè của bạn thêm ngọt ngào hơn.

Thạch chanh leo

1. Nguyên liệu

Lớp thạch trong:
– 2 thìa bột thạch.
– 8 thìa cà phê đường.
–  670ml nước.

Lớp lá nếp:
– 5-6 lá nếp, rửa sạch xay nhuyễn cùng 100ml nước. Lọc qua rây, giữ lại nước lá nếp cốt.
– 2 thìa bột thạch.
– 8 thìa cà phê đường.
– 570ml nước.

Lớp thạch chanh leo:
– 2 thìa bột thạch.
– 10 thìa cà phê đường.
– 5 quả chanh leo tươi, bổ chanh leo, lọc lấy nước, được khoảng 130ml chanh leo nguyên chất.
– 540ml nước.

2. Cách làm

– Trộn đều bột thạch với đường.
– Khuấy hỗn hợp trên với nước.
–  Đổ vào nồi đun với lửa nhỏ, khuấy nhẹ, đều tay để tránh không bị bọt, thạch sẽ bị rỗ. 15 phút, thấy thạch sánh là được.
– Đổ lớp đầu tiên ra khuôn qua rây lọc khi thạch đã nguội bớt.

Lưu ý:

– Trong lúc để thạch nguội bớt, kể cả để trước quạt, nhớ vẫn khuấy nhẹ tay vì nếu không lớp thạch phía trên sẽ se lại, khó rót ra các khuôn nhỏ cho đẹp được.

– Lớp lá nếp và lớp chanh leo làm tương tự, trộn bột thạch với đường trước, khuấy đều trong nước, đun trên bếp đến khi thấy thạch sánh, trong, đổ nước cốt lá nếp hoặc nước chanh leo vào, đun một lúc nữa rồi đổ ra khuôn.

– Với loại bột carreganan, thạch rất nhanh se mặt, đổ lớp sau thạch không nên để nguội quá, hoặc vừa tắt bếp đã đổ lớp thạch này, chỉ là để nguội bớt rồi đổ lên lớp trước, đảm bảo thạch vẫn dính giữa các lớp, và các lớp màu tách biệt không lẫn lộn.
Chúc các bạn thành công!

Tin bổ ích khác

Thạch rau câu tốt cho sức khỏe và sắc đẹp... Nếu bạn thường xuyên bổ sung thạch rau câu vào chế độ ăn uống của mình, sẽ rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là làm giảm các rối loạn về d...
Không nên cho trẻ dưới 3 tuổi ăn thạch Mùa hè, với không ít gia đình, thạch là món giải khát khoái khẩu. Tuy nhiên, với trẻ em, việc ăn thạch lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt cho sức khỏ...