Một số món ăn chữa bệnh đau đầu

1
275

Theo Đông y, để chữa bệnh đau đầu, ngoài dùng thuốc, châm cứu, xoa bóp… người xưa còn dùng các món ăn. Những món ăn này rất hấp dẫn và dễ chế biến.

Trứng gà và thịt thăn:

Dùng các nguyên liệu như ngũ vị tử 20g, thịt heo thăn 200g, trứng gà 2 quả, bột mỳ, dầu hoặc mỡ.

Thịt heo thái miếng, ướp gia vị, cho vào một chút rượu vang, đập trứng vào bát hòa với bột mỳ. Cho mỡ vào chảo đun nóng già rồi chiên thịt heo sau khi đã nhúng vào dịch trứng bột. Tiếp đó, lấy thịt chiên rim với nước luộc gà cho mềm, nêm thêm gia vị, ăn ngày 2 lần.

Óc lợn hầm:

Dùng các nguyên liệu như một bộ óc heo; 10g vị thuốc thiên ma, 3 lát gừng tươi, 50ml rượu trắng đem đun cách thủy trong khoảng 30 phút, ăn cả cái và nước. Mỗi đợt dùng từ 5 – 7 cái, mỗi ngày 1 cái.

Óc lợn hầm cách thủy chữa đau đầu

Các loại óc động vật có tác dụng tương tự như nhau, tuỳ theo điều kiện có thể linh hoạt sử dụng.

Trà hồng hoa:

Xuyên khung 3 – 6g, hồng hoa 3g, trà diệp 3 – 6g.

Tất cả đem sắc kỹ lấy nước uống thay trà. Tuy nhiên, đau đầu là triệu chứng chủ quan, thấy ở nhiều loại chứng bệnh khác nhau.

Đau đầu có thể do ngoại cảm, hoặc do nội thương của tạp bệnh gây ra. Ngoại cảm gây đau đầu thường do lục dâm tác động vào đầu, trong đó phong tà giữ vai trò chủ đạo, kết hợp với hàn, nhiệt thấp.

Vì vậy, người bệnh cần tới thăm khám để tìm hiểu rõ nguyên nhân để dùng thuốc cũng như các món ăn hỗ trợ.

Mặt khác, người bệnh cần lưu ý nên hạn chế tối đa các chất kích thích như rượu, cà phê, thuốc lá, thức ăn có vị cay, nóng.

(Hạnh phúc gia đình)