Một số thực phẩm có tác dụng ngừa sâu răng

0
101

Với bất kì ai, những vấn đề xảy ra với răng không dễ chịu chút nào. Để ngăn chặn và bảo vệ mình khỏi những vấn đề này, bạn cần thực hiện các bước cần thiết. Không có gì đơn giản hơn là bổ sung một vài loại thực phẩm vào chế độ ăn để giúp bạn tránh xa sâu răng. Dưới đây là một vài gợi ý:

Trái cây và rau xanh

Nên bổ sung các loại thực phẩm nhiều chất xơ trong chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta để giữ nước bọt chảy, tạo ra các khoáng chất giúp chống sâu răng. Bạn nên dùng trái cây tươi như chuối, táo, cam và các loại rau như đậu, đậu Hà Lan và cải bruxen trong khẩu phần ăn hàng ngày của bạn. Ăn các loại trái cây và rau tươi là cách đơn giản và khỏe mạnh để chống lại các vấn đề về răng.

Nên bổ sung nhiều loại rau họ đậu vào khẩu phần ăn hàng ngày

Ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt là một nguồn giàu vitamin B, chất xơ và sắt, hữu hiệu trong việc giữ cho nướu răng khỏe mạnh. Ăn cám, gạo nâu, ngũ cốc nguyên hạt và mì ống có thể giúp bạn ngăn ngừa sâu răng.

Các loại thực phẩm giàu canxi

Theo khuyến cáo, bạn có thể nhai kẹo cao su không đường để tránh sâu răng. Khi nhai kẹo cao su sẽ có một dòng chảy liên tục của nước bọt trong miệng bạn. Chất khoáng trong nước bọt sẽ giúp thay thế các khoáng chất thiết yếu trên răng bị mất hàng ngày.

Thành phần tự nhiên khác

Bạn vẫn có thể chọn các loại hình tự nhiên khác và thêm một vài bước mở rộng để ngăn ngừa sâu răng tích cực. Nhỏ một vài giọt tinh dầu trà trên bàn chải đánh răng của bạn sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn và có đặc tính chống kháng sinh.

Một cách tự nhiên khác mà bạn có thể áp dụng là làm sạch miệng với bạc hà hoặc quế. Những thành phần này không chỉ làm lành những vết thương trong miệng mà còn làm giảm đau răng. Một chế độ ăn lành mạnh và nhiều dưỡng chất cho cơ thể không chỉ tốt cho răng mà còn tốt cho toàn cơ thể.

(Theo Danong.com)

Tin bổ ích khác

Thực phẩm phòng ngừa sâu răng Sâu răng, thực chất là sự phá hủy men răng có thể xảy đến với bất kỳ ai. Và mặc dù thức ăn có đường góp phần gây sâu răng nhưng cũng có một số thực ph...
90% người dân Việt Nam gặp vấn đề về răng miệng... Phó giáo sư Trịnh Đình Hải – Giám đốc Bệnh viện răng hàm mặt Trung ương Hà Nội nhận định một thực trạng răng miệng đáng báo động tại Việt Nam hiện nay...
Một số bài thuốc chữa bệnh từ quả lựu... Cây lựu còn có tên gọi là tháp lựu, thạch lựu, an thạch lựu, đan nhược, kim bàng, kim tương, tạ lựu..., có tên khoa học là Puni-cagranatum L. Là một ...
Sâu răng sữa gây rất nhiều tác hại Răng sữa có vai trò quan trọng không kém răng vĩnh viễn: cắn, xé, nhai, nghiền nát thức ăn, giúp việc tiêu hóa thức ăn của trẻ được dễ dàng. Điều này ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here